Bí quyết vừa học vừa chơi vẫn xơi điểm giỏi

Vừa học vừa chơi vẫn xơi điểm 10

Không phải cứ học ngày học đêm mới là con ngoan trò giỏi. Chúng ta cần biết cân bằng giữa thời gian học tập và trải nghiệm cuộc sống. Vậy làm thế nào để chơi thoải mái nhưng vẫn đảm bảo việc học tốt? Hãy để Novateen mách bạn bí quyết vừa học vừa chơi vẫn “xơi” điểm giỏi nhé!

Giáo viên đọc – Học sinh chép đã là phương pháp học tập quá lỗi thời

Phương pháp giảng dạy của Giáo viên quyết định 90% độ thành công của một tiết học. Tiếc thay, hiện nay rất ít Giáo viên có phương pháp giảng dạy đổi mới. Phần nhiều vẫn chọn con đường an toàn nhất: Giáo viên đọc – Học sinh chép. Hôm sau lên trả bài y hệt thì sẽ được 9, 10 điểm. Lối dạy này dẫn đến nhiều hệ lụy. Học sinh thụ động, lệ thuộc vào tài liệu, thui chột tính sáng tạo và trở nên nhút nhát, không dám phản biện hay nói ra ý kiến của bản thân.

">> <span style=

Vừa học vừa chơi là cân bằng thời gian học tập – giải trí

Muốn cân bằng giữa việc vừa học vừa chơi, trước hết bạn phải biết cách quản lí thời gian tốt. Với 24h/ ngày, cần biết lập kế hoạch hoạt động sao cho hiệu quả. Giờ nào làm việc ấy. Trong giờ học, hãy cố gắng tập trung tối đa để hiểu bài ngay trên lớp. Như thế sẽ giúp rút ngắn thời gian làm bài ở nhà. Sau giờ học, bạn có thể chọn hoạt động giải trí phù hợp với sở thích. Như chơi game, chơi thể thao, đọc sách/ đọc truyện,…để thư giãn.

Bí quyết cuối cùng và cũng quan trọng nhất là hãy ăn uống – ngủ nghỉ điều độ. Bạn nên đi ngủ đúng giờ và thức dạy sớm để thiết lập thói quen tốt cho cơ thể.

Lựa chọn hoạt động giải trí phù hợp

Giải trí là hoạt động rất cần thiết giúp não bộ thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng. Trong thời đại bùng nổ của công nghệ số, các loại hình giải trí cũng ngày càng đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những hoạt động giải trí lành mạnh, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh. Không nên quá sa đà, ham vui để ảnh hưởng đến thời gian biểu trong ngày.

Novateen kết giảng dạy văn hóa và kĩ năng mềm cho Học sinh THCS (Ảnh minh họa)
Novateen kết hợp giảng dạy văn hóa và kĩ năng mềm cho Học sinh THCS (Ảnh minh họa)

Tại Novateen, các bạn Học sinh sẽ có một sân chơi vui vẻ và bổ ích. Các hoạt động sáng tạo, năng động được xen kẽ giữa giờ. Không những giúp Học sinh được vừa học vừa chơi. Mà còn rèn luyện nhiều kĩ năng bổ trợ. Đây là phương pháp đào tạo đang được áp dụng nhiều ở nhiều quốc gia phát triển, đặc biệt là Hà Lan.

 

Rèn luyện kĩ năng sống mỗi ngày

Nhà tâm lý học Ba Lan Krytyna Skarzyska nhận định: “Sự thành công của mỗi người chỉ có 15% là dựa vào kỹ thuật chuyên ngành, còn 85% là dựa vào những quan hệ giao tiếp và tài năng xử thế của người đó”. Như vậy, trong xã hội hiện đại ngày nay, kĩ năng sống mới là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một người.

Trong học tập, nếu bạn biết vận dụng tốt những kĩ năng mềm như: thuyết trình, làm việc nhóm, quản lí thời gian, quản lí cảm xúc, định vị bản thân… thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một nửa thời gian học tập so với mọi người mà vẫn đạt kết quả top đầu.

Tất cả những kĩ năng trên đều sẽ được lồng ghép trong chương trình đào tạo của Novateen: Học là giỏi – Thi là đỗ.

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thời kì 4.0, NOVA lồng ghép giảng dạy văn hóa và kĩ năng mềm cho Học sinh THCS trong chương trình mang tên NOVATEEN. NOVATEEN là tổ chức giáo dục uy tín chất lượng, đi đầu trong lĩnh vực đào tạo, luyện thi vào cấp 3.

Hãy đến với NOVATEEN để được trải nghiệm sự khác biệt ngay hôm nay. Vào đây để đăng học thử miễn phí 2 buổi cho con tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *