VĂN BẢN HƯỚNG DẪN CỦA SỞ GD & ĐT THI THPT TỚI CÁC HIỆU TRƯỞNG

Thí sinh dự thi THPT năm nay tăng cao nhưng chất lượng tổ chức thi được đảm bảo

Để tổ chức tốt và thành công cho cuộc thi THPT năm 2018. Sở Giáo dục và Đào tạo có những văn bản hướng dẫn Hiệu trưởng các trường về điều kiện chuẩn bị và những yêu cầu cụ thể trong công tác tổ chức.

Cơ sở giáo dục ngoài công lập

Sở Giáo dục và đào tạo yêu cầu nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định của Sở Giáo dục và đào tạo về ban hành quy định điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 thực hiện với các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ngoài công lập.

Thí sinh dự thi THPT năm nay tăng cao nhưng chất lượng tổ chức thi được đảm bảo
Thí sinh dự thi THPT năm nay tăng cao nhưng chất lượng tổ chức thi được đảm bảo

Trong năm học 2017 – 2018, toàn TP Hà Nội có 82.934 học sinh xét tốt nghiệp THCS. Nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ trung học phổ thông là 69.500 học sinh. Trong đó các trường công lập tuyển 56.840 học sinh. Các trường ngoài công lập tuyển 12.660 học sinh.

THPT không chuyên

Tuyển sinh theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Thành phố tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT. Với hai môn thi Ngữ Văn và Toán.

Điều kiện bắt buộc tổ chức thi:

Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin. Rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT. Đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên

"<yoastmark

Các trường chuẩn bị các Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc ĐKDT. Ví dụ: nơi đón tiếp thí sinh đến đăng ký, máy ảnh, máy vi tính. Phiếu ĐKDT, Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, Túi hồ sơ,… Tổ chức kiểm tra, kiểm tra chéo thông tin thí sinh

– Khi ĐKDT, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông,… đúng quy định

– Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để ĐKDT một trong các thứ tiếng. Bao gồm Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật.

Bạn có thể tham khảo thêm các chương trình đào tạo, ôn thi chuyển cấp của novateen tại Link: http://novateen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *