Tuyệt kĩ làm bài trắc nghiệm tiếng Anh ôn thi vào cấp 3

Muốn đạt điểm 9 môn Anh ôn thi vào cấp 3 không chỉ cần kiến thức mà còn đòi hỏi kĩ năng làm bài tốt. Sau đây Novateen sẽ giới thiệu cho bạn tuyệt kĩ luyện giải đề trắc nghiệm tiếng Anh ôn thi vào cấp 3.

Ôn thi vào cấp 3 theo dạng bài

Lớp tiếng Anh Novateen luôn chú trọng luyện đề theo dạng bài cho học sinh ôn thi vào cấp 3
Lớp tiếng Anh Novateen luôn chú trọng luyện đề theo dạng bài cho học sinh ôn thi vào cấp 3

Đặc điểm của môn tiếng Anh là thi trắc nghiệm và có những dạng bài cố định trên đề. Các nội dung thi gắn với 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Trong đó bao gồm các dạng bài về Ngữ âm, Ngữ pháp – Từ vựng, chức năng giao tiếp, đọc hiểu và phát hiện lỗi sai.

Phần Ngữ âm gồm 4 câu thể hiện dạng bài đánh dấu trọng âm, phát âm. Phần Ngữ pháp từ vựng sẽ chiếm khoảng 16 câu. Gồm các dạng bài: tìm từ đồng nghĩa/ trái nghĩa, điền từ vào chỗ trống. Phần chức năng giao tiếp của từ sẽ chỉ có 2 câu. Là các dạng bài như hỏi về từ ngữ thể hiện chức năng. Phần không thể thiếu và chiếm tỉ trọng cao nhất là kĩ năng đọc – hiểu 20 câu. 8 câu còn lại sẽ là dạng bài viết lại câu hoặc kết hợp câu mới.

Trên đây là cấu trúc đề môn Anh ôn thi vào cấp 3. Nắm chắc được cấu trúc đề, học sinh sẽ biết cách ôn tập theo các dạng bài cố định. Với mỗi dạng bài lại cần kĩ năng riêng để đáp ứng. Các em học sinh nên luyện đề nhiều để quen cách làm.

Tuyệt kĩ làm bài thi trắc nghiệm môn Anh

Muốn đạt điểm 9 môn Anh ôn thi vào cấp 3 không chỉ cần kiến thức mà còn đòi hỏi kĩ năng làm bài tốt.

Kĩ năng phân bố thời gian

Cấu trúc đề thi gồm 50 câu trình bày trên 5 trang dưới hình thức 100% trắc nghiệm. Thời gian thi 60 phút. Như  vậy, các em cần phân bố thời gian làm bài cho từng câu như sau. Với câu dễ ở dạng phát hiện trọng âm, phát âm chỉ cần dành 45 giây/ câu. Với câu khó trong phần đọc – hiểu có thể cần đến 1 phút rưỡi để làm.

Kĩ năng điền phiếu trả lời

Mẫu phiếu trả lời bài thi trắc nghiệm môn Anh cho học sinh ôn thi vào cấp 3
Mẫu phiếu trả lời bài thi trắc nghiệm môn Anh cho học sinh ôn thi vào cấp 3

Phiếu trả lời gồm 50 câu. Mỗi câu có 4 đáp án A, B, C D tương ứng với những chấm tròn cần tô. Kĩ năng điền phiếu trả lời rất quan trọng. Nó quyết định đến kết quả thi của học sinh. Nếu như học sinh làm đúng trên đề nhưng tô vào phiếu sai đáp án thì không được công nhận. Vì vậy, ta cần một số lưu ý sau.

Thứ nhất, tô đúng đáp án tương ứng với từng câu. Tránh tô nhầm hàng/ nhầm cột.

Thứ hai, dùng bút chì tô kín vòng tròn để máy tính nhận diện đáp án chính xác.

Thứ ba, phải kiểm tra kĩ phiếu trước khi nộp. Tránh bỏ sót câu hoặc tô 2 đáp án cùng 1 câu. Như vậy, cũng không được tính điểm.

Thứ tư, điển đầy đủ các thông tin phiếu yêu cầu. Như họ tên, số báo danh, mã đề thi,..

Phương pháp loại trừ

Trong 4 đáp án sẽ có 1 đáp án đúng tương đương 25% xác suất. Nếu học sinh không chắc chắn đáp án hãy dùng phương pháp loại trừ. Loại ngay những đáp án chắc chắn sai và xem xét kĩ những đáp án khả thi hơn. Trong trường hợp phân vân giữa 2 lựa chọn 50/50, hãy tùy chọn 1 trong hai và điền vào phiếu. Vì tô bằng bút chì nên có thể tẩy đi sửa lại. Làm tiếp những câu khác tránh mất thời gian. Trước lúc hết giờ thi có thể kiểm tra lại.

Trên đây là một số tuyệt kĩ luyện làm bài trắc nghiệm tiếng Anh ôn thi vào cấp 3. Với những kĩ năng trên, Novateen chúc tất cả các sĩ tử làm bài thi tốt!

NovaTeen – Học là Giỏi Thi là Đỗ

Địa điểm: Novaedu – Tầng 2 – Tòa A – số 22 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội.

ĐẶC BIỆT: Trải nghiệm 2 buổi học đầu tiên miễn phí. 

Fanpage: Novateenthivao10

Hotline tư vấn miễn phí: 0989492020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *