Những sai lầm khi chọn trung tâm tiếng Anh cho con ôn thi vào 10

trung tâm tiếng anh

Ôn thi ở trung tâm tiếng Anh có nhiều ưu điểm hơn tự ôn luyện tại nhà. Tuy nhiên nếu không có sự lựa chọn kỹ càng cho con, phụ huynh rất dễ mắc sai lầm. 

Để chiến đấu với kỳ thì vào lớp 10, nhiều cách thức ôn luyện được bày ra. Trong số đó không ít phụ huynh và học sinh lựa chọn tới các trung tâm để luyện thi. Với phương án thi gồm cả môn tiếng Anh, học sinh Hà Nội đã rục rịch ôn thi. Trung tâm tiếng Anh phát huy ưu thế của mình trong việc luyện thi vào 10. Bởi vì tại những nơi này có hệ thống giáo dục được quản lý chặt chẽ. Các chương trình ôn luyện cũng bám sát và cập nhật tình hình thi cử.

Tuy nhiên, giữa trung tâm tiếng Anh để học giỏi tiếng Anh và trung tâm tiếng Anh để ôn thi vào 10 có sự khác biệt rất lớn. Để có sự lựa chọn sáng suốt, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ những yếu tố sau trước khi quyết định chọn trung tâm cho con luyện thi. 

trung tâm tiếng anh
Tìm trung tâm tiếng Anh để ôn thi vào 10 là lựa chọn của nhiều học sinh và phụ huynh.

Chọn trung tâm theo phong trào

Nhiều phụ huynh không có sự tìm hiểu kỹ càng và chính xác về các trung tâm tiếng Anh. Mà chỉ lựa chọn dựa trên “tin đồn” hay rủ rê của người khác. Cứ thấy người khác lựa chọn là nhà mình cũng lựa chọn cho con. Trong khi đó, lựa chọn một trung tâm dạy tiếng Anh để cho con ôn thi vào 10 đòi hỏi những yếu tố đặc biệt. Đó là, trung tâm phải có phương pháp dạy phù hợp với kỳ thi. Trung tâm phải nắm bắt được phương án và cách ra đề thi của năm đó. Có như vậy chương trình ôn thi của trung tâm tiếng Anh mới đúng và trúng. Mặc dù việc học tiếng Anh không nên chỉ là để đi thi, mà mục đích chính là để giỏi.

Hãy lên danh sách những điều con cần ở một trung tâm tiếng Anh ôn thi vào 10. Từ đó lựa chọn những trung tâm phù hợp nhất. Điều này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, lại giúp con sớm được ôn luyện. Nếu ở các trung tâm có chương trình học thử, hãy cho con học thử. Đừng vội vàng quyết định lựa chọn trung tâm nào nếu chưa nắm chắc được chất lượng của trung tâm ấy.

Chọn trung tâm lớp quá đông học viên

Học tiếng Anh rất quan trọng việc thực hành. Với một lớp có sĩ số quá đông, giáo viên sẽ không theo sát được học sinh. Lại còn gặp khó khăn trong việc chia tách nhóm. Nhóm quá đông khiến cho vai trò của từng thành viên trong nhóm bị giảm sút. Trong khi đó quá nhiều nhóm lại dễ khiến một nhóm nào đó bị mờ nhạt.

Để học giỏi tiếng Anh, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cần được ưu tiên ngang nhau. Việc chia nhóm và lớp học không quá đông sẽ thuận tiện hơn cho học sinh tương tác với nhau và với giáo viên. Vậy nên, phụ huynh không nên nghĩ lớp đông vì trung tâm tiếng Anh uy tín mà cho con theo học. Có thể việc sắp xếp lớp đông cũng do cơ sở vật chất của trung tâm bị thiếu thốn nữa. Phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Gần thi mới tìm trung tâm để học

Các trung tâm luyện thi thường có nhiều chương trình ôn thi khác nhau. Ôn thi sớm thì có khóa 6 tháng. Muộn hơn thì 3 tháng. Thậm chí có chương trình ôn thi cấp tốc chỉ trong 1 tuần. Vậy nên phụ huynh cần lên kế hoạch cho con ôn thi sớm và tìm trung tâm tiếng Anh uy tín. Chương trình ôn thi quá ngắn sẽ không đủ để con được ôn tập những kiến thức quan trọng. Lại còn thêm áp lực, gây ảnh hưởng đến việc ôn thi các môn khác.

trung tâm tiếng anh
Nếu cần học thêm để ôn luyện kiến thức thi vào 10. Phụ huynh nên sớm cho con đi học.

Tìm trung tâm tiếng Anh sớm cho con ôn thi giúp con thuộc lòng những nội dung cần ôn tập. Lại có thời gian cho con thực hành, luyện tập với những kiến thức học được. Con cũng có thể tận dụng việc ôn thi sớm để ghi điểm cao cho môn học tại trường lớp. Nên đừng chần chừ, phụ huynh hãy tìm trung tâm tiếng Anh sớm cho con.

Trung tâm tiếng Anh chỉ dạy để thi, chạy theo thành tích

Cho dù mục đích chính của khóa học tại trung tâm tiếng Anh là ôn thi. Nhưng cũng cần dạy sao cho những kiến thức học sinh tiếp nhận được có thể sử dụng vào cuộc sống. Vận dụng những gì học được vào cuộc sống mới là một quá trình học tập thành công. Còn nếu chỉ học để thi, chạy theo thành tích, rồi thì tri thức cũng nhanh chóng bị lãng quên.

Chọn trung tâm Tiếng Anh có phương pháp giảng dạy không hiệu quả

Như trên đã nói, trung tâm tiếng Anh để ôn thi vào lớp 10 cần có phương pháp giảng dạy riêng. Vừa giúp học sinh có thêm được kiến thức, lại đảm bảo học sinh đủ năng lực để thi đỗ vào 10. Lựa chọn phải trung tâm tiếng Anh có phương pháp giảng dạy không hiệu quả vừa tốn tiền tốn thời gian, lại khiến cho việc học của con gặp trở ngại. Vậy nên, trước khi quyết định cho con đi ôn thi tiếng Anh ở đâu, phụ huynh cần cân nhắc thật kỹ.

Novateen – trung tâm ôn thi tiếng Anh vào 10 chất lượng, hiệu quả

Nắm bắt được những biến động trong quy chế tuyển sinh vào 10 năm 2019 của thành phố Hà Nội. Novateen xây dựng chương trình ôn luyện môn tiếng Anh lớp 9 với những phương án tối ưu nhằm giúp học sinh học là giỏi, thi là đỗ.

Chương trình đào tạo tại Novateen luôn lấy học sinh làm trung tâm. Học sinh được thầy cô theo sát từng ngày, đánh giá kết quả học tập theo tuần, tháng, quý. Từ đó đưa ra những biện pháp kịp thời nhằm cải thiện tình hình học lực của học sinh. Đội ngũ giáo viên tại Novateen đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, tâm huyết với nghề. Học sinh khi tham gia ôn luyện tại đây cũng được học hỏi thêm nhiều kỹ năng để hoàn thiện bản thân.

Vào đây để đăng học thử miễn phí cho con tại Novateen.

Hotline tư vấn miễn phí: 0984423335.

Fanpage: Novateen – Thi vao 10.

Gia sư dạy kèm lớp 9 Hà Nội uy tín, hiệu quả là Novateen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *