Trung tâm luyện thi vào lớp 10: Lựa chọn sao cho đúng?

trung tâm luyện thi vào lớp 10

Tìm trung tâm luyện thi vào lớp 10 là giải pháp của nhiều học sinh hiện nay. Novateen sẽ mách bạn cách chọn một trung tâm luyện thi uy tín và chất lượng.

Nếu như trường học, gia sư và tự học khiến nhiều học sinh vẫn không tự tin với kiến thức của chính mình. Thì các trung tâm luyện thi vào lớp 10 lại là một giải pháp nữa để lựa chọn. Thế nhưng, các trung tâm luyện thi mọc lên như nấm, chất lượng được quảng cáo trên trời. Lựa chọn trung tâm luyện thi vào lớp 10 sao cho đúng không phải là việc dễ dàng. Dưới đây là nhưng lưu ý khi đăng ký học tại trung tâm mà các bạn học sinh cần biết.

Xem thêm>>> Phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả

Vị trí trung tâm luyện thi vào lớp 10

Việc học ở trường đã tiêu tốn khá nhiều thời gian trong ngày của mỗi bạn học sinh. Thêm vào đó là bài tập về nhà, các sinh hoạt hàng ngày. Để đảm bảo sức khỏe và khả năng “chịu nhiệt” của mình, bạn nên lựa chọn cho mình một nơi học không quá xa. Trong trường hợp theo như những gì bạn điều tra được, trung tâm ở gần không đảm bảo chất lượng. Vậy thì bạn mới lựa chọn những trung tâm ở xa nhà một chút.

Ngày nay giá cả học trung tâm và học gia sư không chênh lệch nhau nhiều. Thứ chênh lệch chính là chất lượng. Vậy nên, thay vì học gia sư tại nhà rất thuận tiện. Việc đi học trung tâm mất thời gian công sức nhưng uy tín và chất lượng hơn bạn vẫn nên lựa chọn. Trong quá trình suy xét hãy nhớ đặt vấn đề vị trí địa lý ra để quyết định. Đừng khiến quãng đường đến trung tâm học dài đằng đẵng làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Hứng thú học tập của bạn sẽ bị rơi rớt theo quãng đường xa nhà đó đấy.

Xem thêm>>>  9 Bí kíp thi đỗ vào lớp 10

trung tâm luyện thi vào lớp 10
Lựa chọn trung tâm luyện thi vào lớp 10 uy tín sẽ an tâm

Uy tín của trung tâm

Đã mất công bỏ gia sư tại nhà để đi học trung tâm thì chắc chắn phải lựa chọn một nơi thật uy tín rồi. Nhưng thế nào là một trung tâm luyện thi vào lớp 10 uy tín? Thứ nhất, trung tâm đó phải có kinh nghiệm giảng dạy được đánh giá cao. Thứ hai, trung tâm được thành lập và phát triển bởi những đơn vị giáo dục có uy tín. Thứ ba, trung tâm có giấy phép kinh doanh đầy đủ, mở lớp đúng pháp luật.

Thứ tư, trung tâm phải đảm bảo những quyền lợi cho học sinh. Ví dụ như có chương trình học thử và hoàn tiền học phí, thì chắc chắn phải đảm bảo chương trình đó là thật. Để yên tâm, tốt nhất teen nhà mình hãy để bố mẹ liên hệ và tìm hiểu về trung tâm. Các khoản học phí cũng nên để bố mẹ thanh toán để tránh những rắc rối không đáng có. Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi ma được thành lập. Để tránh tiền mất tật mang các bạn và bố mẹ nên tìm hiểu thật kỹ đấy nhé!

Chương trình đào tạo của trung tâm

Không phải cứ mở lớp, cứ dạy bám sát theo chương trình sách giáo khoa là học sinh có thể học tốt. Một trung tâm luyện thi vào lớp 10 tốt thì phải có chương trình đào tạo riêng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Nếu như trung tâm có thể phân loại từng đối tượng học sinh để đào tạo càng tốt. Như thế những học sinh có năng lực ngang hàng nhau sẽ vào chung một lớp. Từ đó các bạn mới theo kịp nội dung học. Tránh được trường hợp người học khá lên, người vẫn học yếu.

Việc nắm được chương trình cũng như phương pháp đào tạo của trung tâm cũng quyết định xem bạn có thích hợp theo học ở trung tâm đó không. Mỗi một trung tâm luyện thi vào lớp 10 sẽ có những phương pháp học khác nhau. Có nơi gia tăng tương tác với học sinh. Có nơi lại tập trung luyện giải đề thi. Có nơi khác lại ưu tiên học theo nhóm. Và mỗi học sinh lại có những tính cách và khả năng thích nghi khác nhau. Nếu bạn thực sự hài lòng với chương trình đào tạo của một trung tâm nào đó thì mới đăng ký học để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc.

Sĩ số mỗi lớp học

Các trung tâm luyện thi thường được gọi với cái tên “lò luyện thi”. Bởi số lượng học sinh mỗi lớp quá lớn, chen chúc, nóng nực, nhất là sát kỳ thi. Lựa chọn trung tâm luyện thi từ sớm là giải pháp tốt. Nếu như trung tâm đảm bảo tại mọi thời điểm vẫn duy trì sĩ số lớp phù hợp thì lại càng tốt hơn.

Lớp ôn luyên thi vào lớp 10 tại NovaTeen luôn đảm bảo số lượng hạn chế giúp các con học tốt nhất
Lớp ôn luyên thi vào lớp 10 tại NovaTeen luôn đảm bảo số lượng hạn chế giúp các con học tốt nhất

Một lớp học tại trung tâm cũng giống như một lớp học ở trường. Sĩ số dưới 20 sẽ là tốt nhất vì giáo viên sẽ ghi nhớ được tình hình học tập của từng học sinh. Từ đó có những góp ý và phương hướng riêng cho từng bạn. Trong vấn đề làm bài tập nhóm cũng vậy. Một nhóm tốt nhất là có từ 3-5 người. Nhóm quá đông sẽ không phát huy được vai trò của từng thành viên trong nhóm. Còn quá nhiều nhóm trong một lớp sẽ khiến các nhóm còn lại không quan tâm đến nội dung của nhóm khác.

Phản hồi của những học sinh đã theo học

Căn cứ vào những phản hồi của học sinh đã theo học là cách lựa chọn trung tâm luyện thi thông minh. Dựa vào đó, bạn chưa cần học thử cũng có thể nắm bắt phần nào chất lượng đào tạo của nơi đó. Tốt nhất bạn hãy lắng nghe những phản hồi từ bạn bè, người quen. Vì họ là những người bạn có thể tin cậy hơn so với những phản hồi tràn lan trên mạng.

Nếu như phản hồi của những người đã từng theo học đa số là tốt, đó là một lý do để bạn cân nhắc có nên đăng ký học hay không. Trung tâm luyện thi vào lớp 10 có ở khắp nơi. Nhưng chỉ những trung tâm uy tín và có nhiều học sinh theo học thì mới tồn tại được lâu dài. Hãy sáng suốt lựa chọn các bạn nhé.

trung tâm luyện thi vào lớp 10
Trung tâm luyện thi vào lớp 10 tốt phải đạt nhiều tiêu chí.

Chế độ ưu đãi đi kèm

Tuy đầu tư cho việc học là cần thiết. Nhưng bạn cũng nên quan tâm đến những vấn đề như ưu đãi đi kèm khóa học, tránh lãng phí tiền của của bố mẹ. Có rất nhiều trung tâm sẽ phát hành voucher giảm giá, ưu đãi học thử, hỗ trợ ăn nhẹ giữa giờ. Sau khi tìm hiểu kỹ về uy tín cũng như chất lượng của trung tâm. Bạn nên so sánh những trung tâm có chất lượng ngang nhau về chương trình ưu đãi. Việc nhận được ưu đãi sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học tập. Nhưng hãy chú ý, có ưu đãi nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo mới là thượng sách bạn nhé.

Novateen – Trung tâm luyện thi vào lớp 10 uy tín, chất lượng

Novateen là trung tâm luyện thi vào lớp 10 uy tín tại Hà Nội. Được phát triển bởi tổ hợp giáo dục Novaedu – nơi đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học viên là những sinh viên ưu tú.

Tại lớp học của Novateen, 100% giáo viên đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy. Mỗi giảng viên đều được tuyển chọn rất kỹ càng qua nhiều vòng thử thách để đảm bảo năng lực giảng dạy. Khi đăng ký học tại Novateen, học sinh sẽ được đánh giá năng lực học tập ngay từ đầu. Từ đó phân loại và sắp xếp lớp học hợp lý, giúp mỗi học sinh tiến bộ từng ngày.

Không chỉ có vậy. Mỗi lớp học tại Novateen đảm bảo không quá 20 học sinh, giúp cho thầy cô dễ dàng theo sát. Học sinh cũng sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho đời sống. Ngoài ra, phụ huynh cũng nắm bắt được tình hình học tập của con thông qua sự liên hệ thường xuyên của Novateen.

Kích vào đây để đăng ký luyện thi vào lớp tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335. 

10 bí kíp luyện thi vào lớp 10 hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *