Chỉ khi trải qua hết những điều này bạn mới thực sự là học sinh cấp 2

Có một nhóm bạn thân thời học sinh cấp 2 là điều tuyệt vời nhất

Cấp 2 là quãng thời gian hồn nhiên, vô lo và có chút trẻ dại của lứa tuổi học sinh. Thế nhưng chỉ khi trải qua hết những điều này bạn mới thực sự sống trọn vẹn đời học sinh cấp 2.

Học sinh cấp 2 cần có nhóm bạn thân cùng “quậy”

Có một nhóm bạn thân thời học sinh cấp 2 là điều tuyệt vời nhất
Có một nhóm bạn thân thời học sinh cấp 2 là điều tuyệt vời nhất

Bạn thân là người luôn kề vai sát cánh cùng ta trên mọi “mặt trận”. Từ học tập đến vui chơi. Cả lúc giận dỗi hay hiểu lầm suýt cạch mặt nhau. Thế nhưng sau tất cả, bạn thân sẽ là người luôn thấu hiểu và gắn bó với ta trong suốt quãng đời học sinh cấp 2.

Còn gì tuyệt vời khi không những có một mà còn có cả nhóm bạn thân cùng “quậy”. Sau này nhớ lại, chắc chắn đó sẽ là những kỉ niệm đẹp khó phai cho thời học sinh cấp 2. Hơn nữa, nếu giữ gìn được tình bạn tốt đẹp ấy ngay cả khi ra trường sẽ là điều tuyệt vời nhất đấy!

Đứng trên sân khấu ít nhất 1 lần trong đời học sinh cấp 2

Tham gia vào đội văn nghệ. Đứng trên sân khấu trường để “tỏa sáng” một lần. Tại sao không? Ngay cả khi bạn không có năng khiếu về nghệ thuật. Không biết múa hay, nhảy đẹp, hát giỏi,… thì cũng không sao cả. Tự tin và nhiệt tình là tất cả những gì bạn cần để sống trọn vẹn thời học sinh cấp 2.

Hãy cho mình cơ hội trải nghiệm cảm giác đứng trên sân khấu. Đó là cảm giác rất tuyệt vời. Chắc chắn sau khi rời khỏi ghế nhà trường, bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội sống lại những giây phút ấy một lần nữa đâu.

Phát huy môn học sở trường của học sinh cấp 2

Con người có tất cả 7 loại trí thông minh.

  • Thông minh ngôn ngữ;
  • Thông minh logic toán học;
  • Thông minh âm nhạc;
  • Thông minh thị giác/ không gian;
  • Thông minh vật lý/ cơ thể.
  • Thông minh tương tác.
  • Thông minh nội tâm.

Như vậy, mỗi người khi sinh ra đều có sở trường riêng. Không ai giống ai. Nên thay vì chạy theo thành tích của người khác, bạn hãy cố gắng tập trung phát huy sở trường của mình.

Nếu bạn thích môn tự nhiên thì hãy cố gắng học tốt Toán, Lý, Hóa. Nếu bạn thích vẽ hoặc nhảy thì hãy tham gia câu lạc bộ của trường,… Hãy tìm ra điểm mạnh của mình để khiến mọi người nhớ đến bạn. Đó cũng là cơ sở để định hướng nghề nghiệp của bạn sau này.

Thử một lần làm học sinh cấp 2 phạm lỗi và bị phạt

Phạm lỗi và bị phạt. Nghe thật điên rồ phải không? Nhưng sự thật sau khi ra trường, đó mới là kỉ niệm khiến bạn mỉm cười mỗi khi nhớ về. Bị phạt đứng góc lớp vì nói chuyện riêng.

Bị thầy giám thị bắt vì lén đem đồ ăn vặt vào trường. Bị đi học muộn hay không học bài, làm bài,… Tất cả đều là những sai phạm trên không ai không trải qua thời học sinh cấp 2. Thi thoảng phạm lỗi nho nhỏ cũng là cách ghi dấu ấn với thầy cô. Sau này họp lớp kể lại những kỉ niệm ngốc nghếch thời đi học. Chắc hẳn các bạn sẽ có cả một kho chuyện để kể.

Học sinh cấp 2 hãy học cật lực để thi vượt cấp

Học sinh cấp 2 cần cố gắng hết mình để ôn thi vào 10
Học sinh cấp 2 cần cố gắng hết mình để ôn thi vào 10

Tất nhiên thời học sinh cấp 2, mục tiêu lớn nhất vẫn là học để thi vượt cấp. Với những học sinh lớp 9, áp lực này sẽ tăng dần theo cấp số nhân. Hãy cố gắng hết sức mình để học cật lực. Vừa để thử sức bản thân vừa để chuẩn bị cho mình một tương lai tươi sáng.

Càng gần kì thi, càng cần tinh thần quyết tâm cao của tập thể. Bạn nghĩ sao nếu bạn chính là người truyền động lực cho cả lớp đoàn kết cùng cố gắng. Còn gì vui hơn khi tất cả thành viên trong lớp đều nhận được “trái ngọt” sau kì thi THPT? Lớp bạn sẽ có một bữa liên hoan tưng bừng đấy! Muốn vậy, hãy bắt tay vào nỗ lực ngay từ bây giờ. Bởi học tập là cả một quá trình.

Novateen vừa cùng bạn điểm qua những kỉ niệm khó quên của thời học học sinh cấp 2 ai cũng từng trải qua trong đời. Hãy để Novateen đồng hành cùng bạn trên con đường học tập.

Novateen – Học là Giỏi Thi là Đỗ

Địa điểm: Novaedu – Tầng 2 – Tòa A – số 22 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội.

ĐẶC BIỆT: Trải nghiệm 2 buổi học đầu tiên miễn phí. Hotline tư vấn: 0989492020

Link đăng ký học: http://bit.ly/Novateenlop9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *