Top những cuốn sách ý nghĩa nên đọc trong đời

Hiện nay trên thị trường có vô vàn tựa sách, việc lựa chọn cho mình những cuốn phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu giống như mò kim đáy bể. Để giúp người đọc dễ dàng tìm thấy những cuốn sách đúng nhu cầu của mình, Nova giới thiệu tới bạn đọc Top những cuốn sách hay ý nghĩa nên đọc trong đời, những cuốn sách mà bút lực của người viết đã vượt qua được giới hạn thể loại.

1. Không gia đình – Hector Malot

“Không Gia Đình” là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn chương của Hector Malot. Xuất bản năm 1878, đã hơn 100 năm kể từ khi ra đời, tác phẩm trở thành người bạn thân thiết gắn bó với bao thế hệ thiếu nhi và tất cả những người yêu mến trẻ khắp thế giới.

Không gia đình - Hector Malot

Truyện kể về chuyện đời Rémi, một cậu bé “không gia đình”: không cha, không mẹ, không họ hàng thân thích. Phải rời khỏi vòng tay của người má nuôi, Remi theo chân đoàn xiếc thú của cụ già Vitalis tốt bụng rong ruổi dọc khắp nước Pháp để kiếm sống. Cuộc sống nay đây mai đó, tương lai mịt mờ vô cùng gian khổ và khó khăn. Đã có lúc em và cả đoàn lang thang cả mấy ngày đói khát, có lúc còn suýt chết rét.. Song dù trong hoàn cảnh nào, Rémi vẫn giữ được sự gan dạ, ngay thẳng, lòng tự trọng, tính thương người, ham lao động chứ không hạ mình hay gian dối. Và rồi, sau bao gian nan khổ cực, em đã đoàn tụ được với gia đình thực sự của mình.

Tác phẩm đã ca ngợi sự lao động bền bỉ, tinh thần tự lập, chịu khó, khích lệ tình bạn chân chính, ca ngợi lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống, ý chí vươn lên không ngừng… “Không Gia Đình” vì thế đã vượt qua biên giới nước Pháp trở thành top những cuốn sách ý nghĩa mà ai cũng nên đọc một lần trong đời.

2. Người bán hàng vĩ đại nhất Thế Giới – Og Mandino

Được gói gọn trong mười cuốn da dê, cuốn sách mang giúp bạn trở thành một Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, không chỉ trên phương diện “bán hàng”, mà còn là cách làm người, giúp bạn trở thành người “vĩ đại nhất” trong lĩnh vực mà mình đã chọn.

Người bán hàng vĩ đại nhất Thế Giới - Og Mandino

Với một cốt truyện rất độc đáo và thú vị cùng văn phong tài tình và cuốn hút, cuốn sách đúc rút từ những kinh nghiệm xương máu mà nhờ đó nó đã biến các ước mơ của cổ nhân thành hiện thực chứ không phải do một cá nhân nào đó tưởng tượng ra trong khi lại chưa được thực nghiệm kiểm chứng cả. Mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn con đường để thực hiện giấc mơ của mình tùy thuận với nhận thức riêng của họ. Quyển sách này là một trong những con đường có thể giúp bạn đạt được ước mơ của mình.

Cho đến nay, cuốn sách được dịch ra 25 ngôn ngữ và đã bán ra hơn 50 triệu bản, trở thành cuốn sách bán chạy nhất Thế giới.

3. Ai rồi cũng qua – để không Hối Hận – Đỗ Mạnh Hùng & Đỗ Thùy Dung

Là cuốn cẩm nang hướng nghiệp mới được ra mắt nhưng đã nhận được sự đón nhận rất nồng nhiệt của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh – những người đang mông lung trước ngã rẽ cuộc đời. Cuốn sách là những chia sẻ chân thực của chính tác giả trên con đường hướng nghiệp cho người trẻ, giúp các bạn nhìn nhận lại bản thân cũng như định hướng những giá trị sống tốt đẹp như: tình yêu thương, niềm tin và sự chân thành…

 Ai rồi cũng qua - để không Hối Hận - Đỗ Mạnh Hùng & Đỗ Thùy Dung

Định vị bản thân bắt nguồn từ việc khám phá và thấu hiểu những giá trị cốt lõi của bản thân, hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu, mong muốn cũng như sở thích của mình để đưa ra hướng đi tiếp theo phù hợp.

4. Quẳng đi gánh lo và vui sống – Dale Carnegie

Là một trong top những cuốn sách ý nghĩa, Quẳng đi gánh lo và vui sống là một trong những cuốn sách best-seller nhiều năm liền. Chính cái tên cuốn sách đã nói lên hết nội dung sẽ được truyền tải. Nhưng nói thì dễ, để bắt tay vào hành động thì không hề đơn giản. Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. “Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống” khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay, của thực tại. Mọi vấn đề sẽ có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng những hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Quẳng gánh lo đi và vui sống - Dale Carnegie

Bằng những bài học thực tế, Dale Carnegie đem đến cho người đọc những tình huống mà hầu như ai cũng đã từng gặp phải, từ đó ông đề xuất những giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề. Chỉ cần chậm lại một chút, suy nghĩ tìm ra vấn đề cốt lõi là gì, từ đó xác định rõ những nguyên nhân thì ta có thể lựa chọn cho mình những giải pháp thích hợp và xử lý vấn đề một cách nhanh chóng.

5. Lược sử thời gian – Stephen Hawking

Cùng với “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”, Lược sử thời gian là cuốn sách nổi tiếng và phổ biến nhất của nhà bác học đại tài Stephen Hawking về vũ trụ học. Chỉ sử dụng duy nhất một công thức huyền thoại về Thuyết tương đối E=mc², tác giả cố gắng giải thích nhiều chủ đề trong vũ trụ bao gồm lý thuyết Big Bang, lỗ đen, lỗ sâu đục và lý thuyết siêu dây… cho độc giả không chuyên.

Tuy là một cuốn sách khoa học nhưng Lược sử thời gian được viết một cách vô cùng dễ hiểu. Với những minh họa dễ hiểu nhất có thể, người đọc dù không chuyên nhưng cũng có thể hiểu về thuyết Tương đối một cách không quá khó khăn. Lược sử thời gian xứng đáng lọt vào top những cuốn sách ý nghĩa mà bạn nên đọc nói chung và trong lĩnh vực sách khoa học nói riêng.

Lược sử thời gian - Stephen Hawking

Hy vọng với top những cuốn sách ý nghĩa trên không chỉ cho mang đến cho bạn những giây phút thư giãn mà còn giúp bạn hun đúc, nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách. Chúc bạn thành công!

————————————————————–

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA

Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0989.49.20.20

Mail: novaedu.vn@gmail.com

Website: novaedu.vn

Nguồn: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *