Top 5 những cuốn sách nên đọc trước tuổi 18

Tuổi 18 là tuổi đẹp nhất của một đời người, đây là lúc chúng ta phải rời khỏi vị trí của tuổi vị thành niên bước những bước chân đầu tiên vào đời. Đó là lúc chúng ta phải ra những quyết định sáng suốt nhất trong đời vậy nên cần phải có một nền tảng tri thức vững mạnh để quyết định đời mình. Top 5 những cuốn sách nên đọc trước tuổi 18 sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm trong tương lai.

1.Tôi Lái Máy Bay Đến Đại Học – Trần Ngọc Nam

Đứng đầu top những cuốn sách nên đọc trước tuổi 18 chính là cuốn “Tôi lái máy bay đến đại học” của tác giả Trần Ngọc Nam.

Cuốn sách là những lời chia sẻ của tác giả trong hành trình từ một học sinh mất gốc đến khi trở thành học bá đậu vào trường Ngoại Thương, trở thành Co-Founder của Tự Học 365, tự do tài chính ở tuổi 20.

Trong sách tác giả có nêu ra nhiều phương pháp học tập giúp bạn từ một học sinh cá biệt nghiện game, mất gốc dần dần trở thành con ngoan trò giỏi trong mắt mọi người.

tôi lái máy bay đến đại học

Đây là cuốn sách rất đáng để cho các bạn đọc trước tuổi 18 để có những nền tảng căn bản dẫn đến thành công trong tương lai.

2. Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Cuốn sách này phù hợp với những ai đang thiếu động lực, mất niềm tin vào cuộc sống.

Nội dung cuốn sách là 101 câu chuyện thực tế mà tác giả từng trải nghiệm, tổng hợp qua nhiều vấn đề của cuộc sống, trong công việc, học tập của những người xung quanh ông.

Đời ngắn lắm đừng ngủ dài

Những câu chuyện ngắn gủi, chân thật nhưng truyền cảm, sâu lắng. Nó truyền cảm hứng, động lực đến với người đọc, giúp ta nhận ra rằng: trong cuộc sống bộn bề, ai cũng sẽ mắc phải những vướng mắc, bế tắc trong một vấn đề nào đó mà không có cách giải quyết chúng, những lúc như vậy liệu rằng ta có nhận ra những sự cố gắng cho những mục tiêu để đạt đến ước mơ của mình liệu có còn ý nghĩa và đúng hướng? Có nên bước tiếp hay dừng lại? Những lúc đó, thay vì chất vấn chính mình, tại sao bạn không tự tìm, mở một lối đi riêng mà chưa bao giờ nghĩ đến bằng cách khám phá chính bản thân mình để tìm xem mình thật sự cần gì? Hãy chững lại một nhịp để cảm nhận cuộc đời này thật bình yên và nghỉ ngơi sau những ngày bon chen chạy đua với đời.

Ngoài những chia sẻ, lời khuyên tác giả còn đặt ra những câu hỏi bắt buộc độc giả phải có câu trả lời của riêng mình.

3. Ai rồi cũng qua Để không hối hận – Đỗ Mạnh Hùng & Đỗ Thùy Dung

Chễm chệ trên nhiều bảng xếp hạng sách, “Ai rồi cũng qua – Để không hối hận” đã không làm chúng ta thất vọng vì lối hành văn và nội dung lôi cuốn, thu hút người đọc.

Cuốn sách là cẩm nang trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết dành cho các bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc sống đầy bí ẩn, biến động. Giúp các bạn tự khám phá chính bản thân mình, tự tin bước đến tương lai. Mỗi một bài học trong cuốn sách là những kinh nghiệm được đúc rút ra từ trải nghiệm thực tế của tác giả, thông qua đó bạn đọc có thể tìm được cho mình nhiều kiến thức, trang bị cho mình một lối sống tích cực và động lực phát triển mình theo một hướng đi đúng đắn.

Ai rồi cũng qua để không hối hận

Song song với các nội dung bài học có trong sách, “Ai rồi cũng qua – Để không hối hận” còn có hệ thống học online giúp độc giả hiểu rõ ràng và chính xác mình cần phải làm gì để có thể thành công trong tương lai.

4. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Đã từng làm mưa làm gió trong cộng đồng học sinh sinh viên Việt Nam, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là chính là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Tuổi trẻ là tuổi mộng mơ, chứa nhiều hồi ức kỷ niệm đẹp đẽ quý giá nhất của đời người. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi: mình có để thanh xuân trôi đi một cách hối tiếc và lãng phí nó hay không?

Câu trả lời nằm trong chính cuốn sách này. Những chia sẻ về những kinh nghiệm thực tiễn về các phương pháp học tập, những thói quen lành mạnh giúp chúng ta từng ngày tiến bộ… Đặc biệt hơn trong phần 5 – phần cuối cùng của cuốn sách có rất nhiều chủ đề mà nhiều người quan tâm: Vượt qua khủng hoảng tuổi đôi mươi”, “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”…

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

5. Đắc nhân tâm

Một cuốn sách khá là quen thuộc đối với độc giả Việt Nam. “Đắc nhân tâm” là cuốn sách có sức ảnh hưởng rất lớn gần như thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Trong sách, tác giả chỉ dẫn chi tiết, cụ thể về cách đối nhân xử thế, cách gây thiện cảm đối với mọi người xung quanh, thuyết phục và dẫn dắt người khác…

Đắc nhân tâm

Nhưng muốn hiểu thông điệp mà tác giả muốn truyền tải cũng như ứng dụng vào đời sống bắt buộc độc giả phải cảm nhận, hiểu và rút ra bài học qua những câu chuyện mà tác giả muốn truyền đạt.

Đây là cuốn cẩm nang chỉ dẫn ta cách thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người yêu mến ta. Nhưng muốn làm được điều đó thì cần phải “ Biết người biết ta”, ta phải thành thật với chính mình trước rồi mới đồng cảm, thấu hiểu, quan tâm đến những người xung quanh.

Đối với những bạn trẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện tính cách, Đắc nhân tâm là cuốn sách tuyệt vời để ta có thể thấu hiểu nghệ thuật đối nhân xử thế.

Hy vọng 5 cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra giá trị của bản thân mình trước tuổi 18. Good luck!

Nguồn: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *