Top 5 những cuốn sách nên đọc ở tuổi 22

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 22 dành cho những bạn trẻ đang bước vào một cuộc sống mới, cuộc sống của những lo toan phiền muộn dành. Những cuốn sách này dành cho những con người luôn khao khát vươn cao, luôn ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và sẵn sàng cháy hết mình vì ước mơ đó.

1. Tuổi 22 Của Người Nổi Tiếng

Đứng đầu trong danh sách Những cuốn sách nên đọc ở tuổi là cuốn “Tuổi 22 của người nổi tiếng” của Brad Dunn.

Tuổi 22 của người nổi tiếng

Nội dung cuốn sách là tập hợp những câu chuyện về những quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời của nhiều chính trị gia, nhà khoa học, nghệ sĩ, văn sĩ, vận động viên…lừng danh như: Stephen Hawking, Audrey Hepburn, Brad Pitt, Harrison Ford, Marilyn Monroe, Oprah Winfrey, Ernest Hemingway, Helen Keller… Tất cả những người có mặt trong cuốn sách này cuối cùng đều đã làm được một điều gì đó đáng chú ý với cuộc sống của mình. Và để hiểu câu chuyện của những nhân vật này, chúng ta có thể lướt qua thời điểm được xem là quan trọng nhất của cuộc đời họ: tuổi 22.

Thông qua các câu chuyện, tác giả gửi gắm cho ta thông điệp : “Nếu bạn tìm kiếm bước ngoặt đó qua cuộc đời của nhiều người, bạn sẽ thấy một khung thời gian xác định: tuổi 22. Không có độ tuổi nào khác chứa nhiều rủi ro hơn, nhiều quyết định hơn, nhiều bước ngoặt ngẫu nhiên của số phận hơn thời điểm này.”

 

2. Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?

Ở lại thành phố hay về quê?

Câu hỏi làm rất nhiều người vẫn còn mơ hồ, chưa xác định chính xác câu trả lời: Ở lại thành phố hay là về quê đây? Và nếu ở lại thành phố thì sao? Về quê thì có phải là cách tốt nhất?…Tất cả đều có ở trong cuốn sách “Ở lại thành phố hay là về quê” của tác giả Triệu Tinh ( biệt danh là Mèo Maverick).

Với văn phong sắc bén, đậm tính thời sự, cuốn sách mang đến cho người đọc sự mới mẻ, tính thực tế và ứng dụng của nó trong học tập, công việc cũng như là đời sống. Những chia sẻ về quá trình học tập và trưởng thành, các trải nghiệm ở môi trường công sở được nói đến trong cuốn sách đã giúp những người trẻ tìm được giá trị và mục đích sống của mình.

Đây là một cuốn sách truyền cảm hứng học tập và lao động cho các bạn. Giúp bạn tìm được hướng đi thích hợp nhất, giúp bạn hiểu ra rằng: “con người cần không ngừng thử sứ để đến với thành công”, “Đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn”…

Cuốn sách “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê” rất thực tế và hữu ích dành mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ tuổi, bước đầu gầy dựng sự nghiệp và bươn chải với cuộc đời.

 

3. Ai rồi cũng qua – Để không hối hận

Ai rồi cũng qua để không Hối Hận

Bạn đang rơi vào vòng xoáy không biết tương lai mình đang đi về đâu? Mình thật sự yêu thích gì? Mình có chọn đúng công việc hay không?…Bạn sẽ tìm ra được câu trả lời thuyết phục trong cuốn sách “Ai rồi cũng qua – Để không hối hận” của tác giả Đỗ Mạnh Hùng & Đỗ Thùy Dung.

Cuốn sách là cẩm nang trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết dành cho các bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc sống đầy bí ẩn, biến động. Giúp các bạn tự khám phá chính bản thân mình, tự tin bước đến tương lai. Mỗi một bài học trong cuốn sách là những kinh nghiệm được đúc rút ra từ trải nghiệm thực tế của tác giả, thông qua đó bạn đọc có thể tìm được cho mình nhiều kiến thức, trang bị cho mình một lối sống tích cực và động lực phát triển mình theo một hướng đi đúng đắn.

Song song với các nội dung bài học có trong sách, “Ai rồi cũng qua – Để không hối hận” còn có những bài học bổ ích giúp độc giả hiểu rõ ràng và chính xác mình cần phải làm gì để có thể thành công trong kho tư liệu sách ID trên Hệ thống Hướng nghiệp Online Nova Eguide.

 

4. Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn

Tuổi trẻ không trì hoãn

Bạn luôn rơi vào tình trạng trì hoãn những việc mà mình đã quyết định: Giảm cân, học tiếng anh hay một công việc cụ thể nào đó. Bạn luôn nghĩ rằng hôm nay không làm thì mai sẽ làm và cứ thế bạn sẽ mãi không bao giờ hoàn thành chúng.

Trì hoãn – sát thủ của thời gian,nó sẽ rút ngắn độ dài tuổi thọ, khiến chúng ta hao mòn năm tháng, tuổi xuân trong sự chờ đợi vô vọng và nỗi hối hận căm hờn vô bờ bến. Trì hoãn là kẻ cắp của sinh mệnh. Nó sẽ đánh cắp sự nhiệt tình, cơ hội, mài mòn ý chí chiến đấu của mỗi người trong vô thức, khiến cuộc sống dậm chân tại chỗ một cách nhàm chán và đầy bất lực.

Cuốn “Tuổi trẻ không trì hoãn” của tác giả Thần Cách sẽ giúp bạn nhận diện và nhìn rõ những căn nguyên cơ bản của bệnh trì hoãn, đồng thời đưa ra những phương thuốc thực sự hữu hiệu. Mong rằng qua cuốn sách này, bạn thấy được bản thân trong đó, để rồi tự lập trình cho riêng mình những kế hoạch thoát khỏi sự “trì hoãn” một cách thực sự hiệu quả và sống cuộc đời như chính bạn mong muốn!

 

5. Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Mỗi một lầ vấp ngã là một lần trưởng thành

Cuối cùng, giữ vị trí thứ 5 những cuốn sách nên đọc ở tuổi 22 là cuốn “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” của tác giả Liêu Trí Phong
Được viết theo kiểu kể chuyện và phân tích. Những câu chuyện này như một dẫn chứng cụ thể và sống động trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, trong đó có tôi và bạn đấy.

Tác giả dẫn dụ những câu nói, những câu chuyện thực về đối nhân xử thế, về đạo đức, về kinh doanh…để rồi phân tích rõ nét để chúng ta hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống của mỗi người đang sống hoặc trong tương lai sẽ cần đến.

Từng chương, từng mục nhỏ trong quyển sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” như là một bài học tuy giản dị mà ý nghĩa biết bao nhiêu: Cuộc đời vốn là những bước chân mỏi, có bước tiến lên, cũng có lúc phải lùi xuống, đôi khi phải vấp ngã một lần.
Chính khi thất bại, bạn hãy luôn nhớ vì sao bạn lại khởi đầu nhé! Hãy bước tiếp để tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời mà cuộc sống này ban tặng, bằng tâm hồn trong trẻo, hồn nhiên như phút đầu chập chững bước ra thế giới

————————————————————–

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA

Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0989.49.20.20

Mail: novaedu.vn@gmail.com

Website: novaedu.vn

Nguồn: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *