Thi vào lớp 10 ở Hà Nội 2019: Vừa tự luận vừa trắc nghiệm

thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Với 4 môn thi. Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội  2019 sẽ theo phương án 2 bài tự luận, 1 bài vừa tự luận vừa trắc nghiệm và 1 bài trắc nghiệm 100%. 

Vào ngày 8/10, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm  định chất lượng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông tin chi tiết về phương thức thi vào lớp 10 ở Hà Nội sẽ áp dụng vào năm 2019.

Xem thêm >>> Bí kíp ôn thi vào lớp 10 dễ

Theo đó, như thông tin Novateen đã cập nhật. Phương án tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2019 sẽ tổ chức thi 4 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn khác công bố vào tháng 3/2019.

thi vào lớp 10 ở Hà Nội
Hình thức thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2019 gồm cả tự luận và trắc nghiệm.

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Thi 4 môn nhưng đề nhẹ nhàng

Trong buổi làm việc ngày 8/10, ông Phạm Quốc Toản đã thông tin chi tiết cách thức tổ chức thi vào lớp 10 ở Hà Nội như sau: Hai môn Toán và Ngữ Văn học sinh làm bài theo hình thức tự luận. Môn Ngoại ngữ sẽ thi cả tự luận và trắc nghiệm. Còn môn thi thứ tư chưa được công bố sẽ là đề thi trắc nghiệm 100%.

Ông Toản cho biết: “Nội dung trong đề thi đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng theo chương trình của Bộ Giáo dục. Các câu hỏi được sắp xếp từ nhận biết, thông hiểu, một số ít thuộc vận dụng cấp độ thấp. Các học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm tốt được bài”

Xem thêm >>> Học như thế nào trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Thời gian thi và việc xét tuyển

Thời gian dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2019 sớm hơn các năm trước. Dự kiến vào ngày 2-3/6 các em thí sinh sẽ bước vào phòng thi. Thời điểm này các em học sinh mới kết thúc năm học được một tuần. Kiến thức vẫn còn ghi nhớ, tránh phải ôn thi nhiều.

Còn môn thi thứ tư, tuy đến tháng 4/2019 mới công bố. Nhưng nội dung kiến thức sẽ chỉ “nhẹ nhàng”, không đánh đố hay tạo áp lực lớn cho học sinh.

Đối với các trường ngoài công lập và công lập tự chủ. Sở vẫn cho phép tuyển sinh theo hình thức xét tuyển từ học bạ. Hoặc là xét tuyển dựa vào điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội do Sở tổ chức.

Như vậy, học sinh đã có được một định hướng khá rõ ràng về kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2019. Chúc các em tự tin và ôn thi hiệu quả!

Novateen tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *