THI TRƯỜNG CHUYÊN – PHỤ HUYNH CHỊU ÁP LỰC HƠN CẢ THÍ SINH

Trường chuyên luôn có tỷ lệ chọi đầu vào cao

Theo thông tin tổng hợp mới nhất về kì thi tuyển sinh vào cấp III của các trường chuyên top đầu Hà Nội. Tỉ lệ chọi năm 2018 cao gấp 6 lần so với năm 2017. Điều này khiến các bậc Phụ huynh có con thi vào 10 “đứng ngồi không yên”.

Phụ huynh chờ đợi đón con tan học
Phụ huynh chờ đợi đón con tan học

Trường chuyên là ước nguyện của nhiều bậc phụ huynh.

Đứng trước cổng trường chuyện THPT chuyên Sư Phạm chờ con thi. Phụ huynh em Vũ Thành Đạt bộc lộ rõ khuôn mặt lo lắng, mệt mỏi. Cô chia sẻ: “Để chắc chắn con đỗ vào chuyên Hóa, cô đã cho Đạt bắt đầu đi ôn thi từ lớp 8. Sáng đưa con đi học ở trường rồi mới đi làm, cô thường xuyên đến cơ quan muộn. Chiều lại phải về sớm để đón con đến lớp học thêm. Tuy vất vả nhưng vì tương lai đậu vào trường chuyên lớp chọn của con nên cô phải cố gắng”.

Áp lực cao khi tỉ lệ thi chọi vào trường chuyên tăng vọt so với năm ngoái
Áp lực cao khi tỉ lệ thi chọi vào trường chuyên tăng vọt so với năm ngoái

Dù con mới là thí sinh đi thi nhưng Phụ huynh sẵn sàng thức ôn bài cùng con đến 1 – 2h sáng. Hôm sau đi làm rất mệt mỏi, uể oải. Tình trạng này kéo dài đến cả vài tháng nay. Không những thế, nhiều bậc phụ huynh còn đi tìm tòi, hỏi han tất cả các thầy cô quen biết để sưu tầm các dạng đề từ trường chuyên thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đến đề của khối Đại học.

Chịu áp lực từ suy nghĩ phải cho con học trường chuyên của Sở, các bậc Phụ huynh đổ xô đi tìm chỗ học thêm cho con.

Các bậc Phụ huynh đổ xô đi tìm chỗ học thêm cho con.
Các bậc Phụ huynh đổ xô đi tìm chỗ học thêm cho con.

Mệt mỏi quay cuồng vì lo cho con vào trường chuyên.

“Sáng và chiều đưa đón con đi học trên trường. Tối đưa con đến nhà thầy học thêm. Nếu tan học sớm thì 9h30/ muộn thì 11h đêm. Tôi vẫn phải đi đón con về và tiếp tục ngồi học cùng con đến gần sáng. Vòng quay cứ luân phiên khiến tôi rất mệt mỏi. Nhưng tôi vẫn không được phép dừng lại vì tương lai của con mình”. Phụ Huynh của em Nguyễn Phương Nga chia sẻ.

Bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng muốn dành cho con mình tương lai tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên cân nhắc kĩ về khả năng của con/ em mình. Cũng như tình trạng sức khỏe, tài chính của gia đình. Suy cho cùng, người quyết định và tự nguyện chạy vào cái guồng quay áp lực đó chính là phụ huynh.

Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo, bạn có thể tham khảo tại NOVAEDU.VN

 

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *