Tại sao phải thấu hiểu bản thân?

Người thành công là những người luôn luôn thấu hiểu bản thân, họ hiểu điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình. Để từ đó, họ đề ra mục tiêu của cuộc đời và tận dụng chính xác các sở trường trong những lĩnh vực mà họ đam mê để đạt được mục tiêu đó. Hôm nay, tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi “tại sao chúng ta cần phải thấu hiểu bản thân”.

Đã bao giờ, bạn chợt dừng lại và tự hỏi: “Tại sao mình thấy mệt mỏi đến thế?” hay “ tại sao mình lại bị bế tắc thế này ?”. Bạn có luôn cảm thấy cuộc sống như một vòng tuần hoàn không lối thoát mà bạn chẳng thể làm gì để thoát khỏi cuộc sống ấy. Điều đó là vì, bạn chưa thấu hiểu bản thân mình.

Albert Einstein đã từng nói: “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc”. Mỗi người trong chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu. Vậy liệu bạn có đang áp cho mình tư tưởng “cá leo cây” không?

Tôi tin rằng, trong chúng ta có rất nhiều người có suy nghĩ rằng người này, người kia giỏi vì họ vốn dĩ đã giỏi, còn mình chả có gì cả. Thì tôi phải khẳng định với bạn quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Thực tế, rất nhiều người THÀNH CÔNG không phải vì họ giỏi sẵn từ trước, mà là vì tại thời điểm nào đó họ KHÁM PHÁ, THẤU HIỂU được tài năng của chính mình, họ tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân và phát triển nó.

Mỗi cá nhân đều có cơ hội phát triển bản thân một cách rực rỡ nhất, trong mỗi người đều tiềm ẩn những điểm mạnh của chính mình. Mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt, có màu sắc của riêng mình, nhiều khi đến chính mình cũng chưa khám phá hết. Vì vậy, không thể chỉ dựa vào đánh giá, nhận xét của người khác hay những góc nhìn còn bó hẹp mà tự hạn hẹp bản thân.

Khám phá và thấu hiểu bản thân nó rất quan trọng, nhất là đối với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học. Bạn phải hiểu được sở thích và năng lực của mình, để từ đó có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp và sau đó là chọn ngành học cuối cùng là lựa chọn ngôi trường đại học phù hợp nhất. Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành nghề hoặc trường học dựa trên những gợi ý của bố mẹ hoặc lựa chọn theo bạn bè. Sau thời gian, bạn lại cảm thấy thật mệt mỏi để theo đuổi điều đó. Có những lúc bạn cảm thấy bạn đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều nhưng kết quả vẫn chỉ nhàng nhàng, không có sự thay đổi bạn lại càng thêm bế tắc, chán nản, muốn buông bỏ.

Bạn mất thời gian để theo đuổi những thứ không phù hợp với bạn, bạn hao tốn công sức và tiền bạc. Thứ bạn nhận lại là gì: là sự mệt mỏi, chán nản, bế tắc, cảm thấy không có lối thoát. Vậy tại sao ngay từ giây phút này, bạn không chớp lấy CƠ HỘI để khám phá, thấu hiểu bản thân mình hơn.

Thấu hiểu bản thân là nắm được mình có điểm mạnh gì để phát huy, điểm yếu gì để khắc phục. Như cá thì giỏi bơi, khỉ giỏi leo cây, hổ giỏi săn mồi,… Vậy còn bạn, bạn đã biết mình giỏi ở điểm gì chưa?

Tôi và bạn sẽ cùng khám phá, thấu hiểu bản thân thông qua những bài test tính cách và năng lực được xây dựng bởi các chuyên gia, doanh nhân thành đạt để thấu hiểu sâu hơn về những tiềm năng trong con người mình. Chúng ta hãy hạnh động ngay bây giờ, tại giây phút này, hãy tự mình khám phá bản thân bằng cái nhấp chuột vào https://novai.vn/exam-mbti/choose để không bị hối tiếc thêm một giây phút nào nữa.

Vậy bây giờ, bạn đã trả lời được câu hỏi “Tại sao phải thấu hiểu bản thân chưa”? Muốn bức phá thành công, trước tiên bạn phải hiểu chính mình đã, phải hiểu được con người thực sự của bạn để rồi có thể nhìn thế giới một cách rõ ràng với một tâm thế và niềm đam mê hoàn toàn khác biệt.

Xem thêm tại: https://novai.vn/tin-tuc/42-tai-sao-phai-thau-hieu-ban-than.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *