Sốc- học khá giỏi vẫn thi trượt vào lớp 10!

phương pháp ôn thi vào 10 hiệu quả

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa công bố điểm chuẩn, đã có 348 em học sinh thi trượt vào lớp 10. Đáng chú ý là những em học sinh này đều có học lực khá giỏi trong 4 năm liền.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ở khắp các địa phương trên cả nước đều diễn biến căng thẳng. Cho dù là thi tuyển hay xét tuyển thì mức điểm chuẩn vẫn rất cao. Phụ huynh đứng ngồi không yên. Học sinh hoang mang vì học khá giỏi vẫn bị thi trượt vào lớp 10.

Chủ quan học lực khá giỏi vẫn thi trượt vào lớp 10
Chủ quan học lực khá giỏi vẫn thi trượt vào lớp 10

Nhiều gia đình ở Nha Trang không muốn con phải học trường bán công. Hàng trăm đơn được gửi tới Sở Giáo dục tỉnh. Chị Huỳnh Thị Minh Nghĩa, bức xúc khi con thi trượt. Con chị là Mai Quỳnh Trâm suốt 4 năm liền là học sinh giỏi. Trâm còn giành nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi. Thế nhưng, chỉ vì thiếu 0,82 điểm, Trâm bị trượt trường THPT Lý Tự Trọng.

Đọc thêm >>> Bí quyết thi đỗ vào 10

Thi trượt vào lớp 10 công lập thì đi đâu?

Không đành lòng thấy con học giỏi mà phải vào trường bán công. Đó là tâm trạng chung của 348 gia đình còn lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa lý giải cho sự việc này rằng: Dân số của thành phố Nha Trang tăng cao, sức đô thị hóa mạnh. Trong khi đó điều kiện trường lớp công lập chưa theo kịp. Cần có rất nhiều thời gian để xây dựng thêm. Nên các em phải vào trường bán công hay tư thục là tất yếu.

Theo đại diện Sở Giáo dục, đất trung tâm thành phố đang khan hiếm. Một số trường THPT còn phải di dời ra khu ngoại thành Nha Trang. Để đáp ứng nhu cầu học, thành phố phải xây mới thêm ít nhất 3 trường nữa mới đủ. Vấn đề kinh phí là một chuyện, còn liên quan đến quy hoạch đô thị của thành phố. Cho nên trước mắt rất khó để giải quyết việc bắt buộc một số em phải học trường bán công.

Sở cũng đã trình phương án tuyển bổ sung 348 em thi trượt vào lớp 10 lên UBND tỉnh Khánh Hòa. Nhưng hiện tỉnh vẫn chưa có câu trả lời. Phụ huynh và học sinh vẫn như ngồi trên đống lửa.

Điểm chuẩn thi vào 10 năm nay của Nha Trang tăng 2-3 điểm so với năm ngoái. Cao nhất là trường THPT Nguyễn Văn Trỗi với 44,91 điểm. Tiếp đó là trường THPT Lý Tự Trọng với  43,82 điểm. Trường THPT Phạm Văn Đồng là 40,55 điểm. Trường THPT Hoàng Văn Thụ 39,64 điểm.

Vào đây để đăng ký học thử tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

 

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

Bí kíp ôn thi vào lớp 10 để đạt điểm cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *