Những quy định bắt buộc khi thi học sinh giỏi Quốc gia

Thi học sinh giỏi Quốc Gia luôn là niềm mơ ước và tự hào của các em

Thi học sinh giỏi Quốc gia là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh. Các em được chọn đi thi và đạt giải sẽ là niềm tự hào của toàn trường. Hàng năm, Bộ GD & ĐT sẽ tổ chức thi tuyển nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy “năng lực sáng tạo”, dạy giỏi, học giỏi.

Năm nay, Bộ đề ra những quy định bắt buộc cho kỳ thi. Nhằm mục đích mang đến hiệu quả và công bằng cho các thí sinh

Thi học sinh giỏi Quốc Gia luôn là niềm mơ ước và tự hào của các em
Thi học sinh giỏi Quốc Gia luôn là niềm mơ ước và tự hào của các em

Làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân

Về chấm bài thi tự luận, điều 25 được sửa đổi, bổ sung. Bài thi được chấm theo thang điểm 10. Điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Theo quy chế hiện hành, môn thi tự luận (duy nhất là môn ngữ văn) được quy định làm tròn đến 0,25 điểm. Các môn thi trắc nghiệm đều làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Vi phạm quy chế: Xử lý theo pháp luật

Việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi cũng được đánh giá “mạnh tay” hơn quy chế thi cũ. Thay vì tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó. Và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo như những năm trước.

Tâm trạng của các em sau mỗi kỳ thi
Tâm trạng của các em sau mỗi kỳ thi

Phải có chứng nhận hoàn thành chương trình THPT

Người đã học hết chương trình THPT thì phải có “học bạ THPT. Hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT (bản sao hợp lệ.

Với các thí sinh tự do, sẽ không cần phải có giấy khai sinh (bản sao) và giấy xác nhận của UBND cấp

Hạn chế ưu tiên

Về chế độ, chính sách ưu tiên, dự thảo sửa đổi, bổ sung có một số điều chỉnh. Trong đó, đối tượng “con của người được hưởng chính sách như bệnh binh” không còn được nhắc đến như quy chế cũ.

Được biết, sau khi ban hành Thông tư, Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn thi học sinh giỏi quốc gia khối THPT. Trong đó có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi…

Vào ngày 20/3, Bộ sẽ có tập huấn công tác thi THPT quốc gia năm 2018 đối với các sở GD&ĐT. Bắt đầu từ đấu tháng 4, học sinh sẽ bắt đầu đăng kí dự thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *