6 phương pháp duy trì động lực để trẻ học giỏi hơn

6 phương pháp duy trì động lực để trẻ học giỏi hơn

Vấn đề “Làm sao để duy trì động lực học tập giúp các con học giỏi?” trở thành nỗi trăn trở của nhiều cha mẹ. Dưới đây là những phương pháp đơn giản mà Novateen tổng hợp để giúp các con.

Đặt mục tiêu học tập cụ thể để đạt thành tích học giỏi như mong muốn

Cha mẹ cần hướng dẫn các con đặt ra những mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch để hoàn thành những mục tiêu đó. Ví dụ: con đang có học lực khá môn Toán, nếu con muốn học giỏi thì mỗi ngày, con cần dành khoảng 1-2 tiếng để giải quyết bài tập trên lớp. Ngoài ra, con cũng cần bổ sung kiến thức nâng cao,… Mỗi ngày con đều cố gắng, hoàn thành và nâng cao kiến thức thì mục tiêu của con hoàn toàn có thể đạt được. Sau những thành công như vậy, con càng có thêm nhiều động lực hơn nữa để phấn đấu.

Đặt mục tiêu học tập cụ thể giúp con có động lực để học tập dễ dàng hơn
Đặt mục tiêu học tập cụ thể giúp con có động lực để học tập dễ dàng hơn

Chia nhỏ và giải quyết từng phần bài tập

Các con nên chia nhỏ và hoàn thành từng phần bài tập. Mỗi bài tập nhỏ, con nên giới hạn thời gian. Bởi việc giới hạn thời gian sẽ giúp con biết cách tự tạo áp lực cho bản thân. Không những thế, con còn có thể tập trung thời gian làm bài. Ngoài ra, việc giải quyết từng bài tập nhỏ sẽ tạo cảm giác chinh phục cho trẻ. Có như thế, trẻ mới hào hứng học tập và muốn chinh phục những bài tập khó hơn. Và tất nhiên, kết quả mang lại là con sẽ học giỏi, có thành tích tốt trong học tập.

Thưởng cho các con những món quà nhỏ, khích lệ tinh thần học tập

Việc thưởng những phần quà nhỏ được coi là cách hiệu quả khuyến khích tinh thần học tập của các con. Cha mẹ có thể đặt những phần thưởng kèm điều kiện như: tặng con một đôi giày mới nếu đạt danh hiệu học sinh giỏi trong học kỳ này. Hoặc nếu con được điểm 9 trong bài kiểm tra toán giữa kỳ, cha mẹ sẽ mua cho con một con cún mà con yêu thích… Những phần thưởng nhỏ đúng với sở thích của con sẽ giúp con càng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa.

Tổ chức học nhóm

Học nhóm mang lại khá nhiều lợi ích cho trẻ. Bởi trong quá trình học, các con sẽ cùng nhau chia sẻ kiến thức, giải quyết các vướng mắc trong học tập, chia sẻ tài liệu và những phương pháp học tập tốt,… Những bạn học tốt sẽ giúp đỡ những bạn học kém hơn. Như vậy, con sẽ học được cách truyền đạt, giải thích giúp bạn hiểu kiến thức. Việc học nhóm không chỉ giúp con cải thiện việc học mà còn tăng khả năng làm việc nhóm.

6 kiểu người con nên kết bạn để thành công hơn

Không gian học tập tốt giúp con tập trung cao độ

Không gian học tập ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của con. Vì thế, cha mẹ nên đầu tư cho con một không gian học tập riêng. Phòng học tập của con nên chỉ có bàn, ghế, giá sách, đồ dùng học tập,… Nếu trong phòng có giường ngủ, tivi, máy tính,… sẽ khiến con bị xao nhãng. Bên cạnh đó, yếu tố yên tĩnh cũng đặc biệt quan trọng. Đó là không gian với ánh sáng tự nhiên, không có tiếng ồn. Khi đảm bảo mọi yếu tố khách quan, con sẽ tập trung cao độ trong việc học.

Duy trì cho con sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất

Để con có thể phấn đấu học tập tốt, con cần có đủ sức khỏe về thể chất cũng như về tinh thần. Cha mẹ có thể cung cấp những thực phẩm tốt cho não bộ như: cá biển, rau xanh, các loại hạt,… Bên cạnh đó, con cần tham gia thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, con cần có sự kết hợp giữa học và chơi nhằm tạo tinh thần thoải mái cho con.

Novateen tin rằng những phương pháp đơn giản trên đây sẽ giúp các con duy trì được động lực tốt nhất để con luôn học giỏi. Để con học giỏi, con cũng rất cần có người định hướng. Phụ huynh ĐĂNG KÍ HỌC THỬ cho con tại Novateen để có trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *