Phương pháp để luyện thi hiệu quả vào 10

Novateen sẽ giúp con bạn luyện thi hiệu quả vào lớp 10

Mùa tuyển sinh vào lớp 10 đang sắp đến gần. Với một lượng kiến thức lớn và thời gian ngắn thì việc ôn tập không phải là vấn đề dễ dàng. Novateen sẽ chia sẻ với bạn phương pháp luyện thi hiệu quả vào 10 nhé.

Kỳ thi càng tới gần, áp lực học sinh ngày càng cao
Kỳ thi càng tới gần, áp lực học sinh ngày càng cao

Bám sát kiến thức cơ bản để luyện thi hiệu quả vào 10

Tâm lý các bạn  sợ bị “sót” kiến thức nên khi ôn thi là ôn thật nhiều, ôn thật rộng. Nhưng lại không tập trung vào kiến thức cơ bản. Vì vậy, nhiều học sinh làm bài thi kiến thức sâu rộng thì làm được những kiến thức cơ bản thì lại không biết gì.

Thông thường giới hạn đề thi bám sát kiến thức cơ bản được giảng dạy. Vì vậy, việc ôn thi bám sát các kiến thức này sẽ giúp bạn có được những đề cương ôn tập sát với chương trình thi, không lan man, thiếu trọng tâm.

Xem thêm >>> Bí quyết thi đỗ lớp 10 

Ôn chắc kiến thức

Nhiều học sinh ôn kiến thức rộng mà không tập trung ôn chắc kiến thức nên không luyện thi hiệu quả vào 10. Kiến thức chắc sẽ giúp các em làm được nhiều dạng bài khác nhau.

Ôn chắc kiến thức không phải bạn cứ học thuộc lòng và làm bài tập đúng. Bạn phải hiểu được quy luật, định lý, ý nghĩa và bản chất của vấn đề. Tuy nhiên, điều này rất khó và đòi hỏi các em phải tìm tòi, say mê, kiên nhẫn và ham học hỏi các thầy cô và bạn bè. Áp lực thi cử đôi khi sẽ gây tâm lý cho các em. Nhưng nếu các em không học thật thì sẽ không thể thi thật được.

Novateen sẽ giúp con bạn luyện thi hiệu quả vào lớp 10
Novateen sẽ giúp con bạn luyện thi hiệu quả vào lớp 10

Thực hành nhiều lần các dạng bài

Thực hành sẽ giúp các em không những nhớ, hiểu mà còn nắm chắc kiến thức. Các em nên làm nhiều dạng bài tập khác nhau, làm nhiều lần với những cách làm khác nhau. Có nhiều em sau khi giải bài tập xong đúng rồi nhưng không thử làm các cách khác nhau. Do đó các em sẽ hạn chế tư duy logic và cũng sẽ không nhớ sâu kiến thức.

Học phải hiểu để luyện thi hiệu quả

Học để hiểu không hẳn phải nắm chắc kiến thức mà phải hiểu bản chất của vấn đề. Khi đã hiểu được bản chất kiến thức thì các bạn sẽ tự tin làm tất cả các dạng bài tập khác nhau.

Tuy nhiên, ngoài tố chất học tốt. Muốn học hiểu để luyện thi hiệu quả đòi hỏi các em phải cần mẫn, say mê, tìm tòi và ham học hỏi. Đặc biệt, các em phải kiên trì và không bỏ cuộc.

Ham học hỏi khám phá

Tự học tự ôn thi là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất. Đây chính là cách để bản thân các bạn có thể tự tìm tòi, khám phá và giải quyết các câu hỏi khó. Giúp bạn hiểu được bản chất và ghi nhớ sâu. Qua đó, các bạn học sinh có thể rèn luyện cho mình tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập. Bồi dưỡng cho mình những lỗ hổng kiến thức mà không phải ai cũng biết.

Vì vậy, các bạn có thể phân bổ thời gian tự học cho các môn trong ngày hợp lý. Không gian vừa học vừa thư giãn mà tự mình có thể ôn tập hiệu quả.

Thử sức ôn luyện với các đề thi năm trước

Đề thi các năm trước chính là kho báu chứa các kiến thức đầy đủ và tổng quát. Giúp bạn có thể “học đi đôi với hành” ghi nhớ và vận dụng tốt. Đồng thời việc làm các đề thi vào lớp 10, đề thi thử giúp bạn phát hiện ra được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bạn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng làm bài thi sao đảm bảo yêu cầu nhanh và chính xác, đạt được điểm tối đa của bài thi.

giúp con ôn thi hiệu quả
Nên tạo không gian ôn thi thuận lợi cho con.

Ôn bài trước khi đi ngủ là cách luyện thi hiệu quả

Khoa học đã chứng minh nếu bạn ôn lại kiến thức tổng quan một lần nữa trước khi đi ngủ thì sáng hôm sau bạn sẽ nhớ rất lâu. Đây là phương  pháp hữu ích giúp các bạn học sinh nhẩm lại các kiến thức trong đầu. Tổng kết được xem mình đã bù được bao nhiêu phần trăm kiến thức. Phần nào còn yếu kém để có thể bổ sung vào buổi học sau.

Novateen chúc các bạn có một mùa tuyển sinh thành công!

Kích vào đây để đăng ký luyện thi vào lớp tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

Bí kíp ôn thi vào lớp 10 để đạt điểm cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *