Những mối quan tâm của phụ huynh khi con học ở trường

Novateen có phương pháp học tiên tiến hiện đại

Bên cạnh những thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới giáo dục. Chúng ta cũng cần nhìn nhận lại những hạn chế còn tồn đọng trong nhà trường Việt Nam hiện nay. Thực tế con/ em mình đi học ở trường như thế nào? Phương pháp giảng dạy của thầy cô ra sao?… Luôn là mối quan tâm của phụ huynh.

Thực trạng giáo dục trong nhà trường hiện nay: Chú trọng số lượng hơn là chất lượng

Mối quan tâm của phụ huynh luôn số điểm của con em
Mối quan tâm của phụ huynh luôn số điểm của con em

Giáo dục phổ cập lấy số đông làm mục tiêu hướng đến. Một giáo viên chỉ có thể bao quát được tập thể lớp, sự quan tâm đến từng cá nhân hầu như không có. Chương trình giáo dục soạn ra cũng là chương trình chung cho cả nước: từ vùng sâu vùng xa đến thành thị. Trong khi bạn muốn con mình học nâng cao hơn. Hoặc có những định hướng đặc biệt thì giáo dục phổ cập trong nhà trường không thể đáp ứng được

Một số trường chuyên lớp chọn thì đầu vào quá “hẹp”, áp lực thi cử cao. Trong khi điều chúng ta muốn là đem lại kiến thức cho các em Học sinh chứ không phải là áp lực cạnh tranh về điểm số.

Đọc thêm>>> Cha mẹ cho con đi học thêm khi thấy dấu hiệu sau

Bệnh thành tích – một cơn sốt kéo dài

Học sinh phải gồng mình tranh đua điểm số, vật lộn với các kì thi nặng nề

Do áp lực từ cấp trên chỉ tiêu xuống các trường. Các trường chỉ tiêu xuống mỗi lớp. Mỗi lớp lại phải đạt chỉ tiêu thành tích học tập cụ thể. Vậy câu hỏi đặt ra là: Cuối cùng áp lực thành tích sẽ đè nặng lên đôi vai ai? Không ai khác, chính là con của bạn!

Những số liệu trong buổi tổng kết năm học như 70% Học sinh đạt danh hiệu Giỏi, 20% đạt loại Khá, 10% Học sinh đạt loại Trung bình,… liệu có khiến Phụ huynh thực sự tin tưởng được? Và đây có phải là mối quan tâm của phụ huynh không?

Thay vì tích lũy kiến thức, Học sinh phải gồng mình tranh đua điểm số, vật lộn với các kì thi nặng nề. Đó hẳn không phải là mong mỏi của các bậc phụ huynh khi gửi con mình đến trường học.

Giáo viên máy móc – Học sinh thụ động

Thầy cô đọc chép – Học sinh học thuộc đã trở thành phương pháp giáo dục phổ biến. Đúng là phương pháp này rất “nhàn”. Nhàn cho cả giáo viên lẫn học sinh nhưng kiến thức các em Học sinh nhận được là gì ngoài những lối mòn tư duy sáo rỗng?!

Lâu dần học sinh sẽ  rơi vào tình trạng thụ động, ù lì và kém sáng tạo.

Đâu là giải pháp học tập hiệu quả cho con của bạn?

NOVATEEN là một Chương trình giáo dục thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục NOVAEDU, ra đời nhằm đem đến cho Phụ huynh cũng như các em Học sinh mô hình học tập đổi mới đạt hiệu quả cao nhất.

Để khắc phục những hạn chế còn tồn đọng trong hệ thống giáo dục kể trên, NOVATEEN áp dụng mô hình đào tạo kiểu mới: Học tập thông qua trải nghiệm.

Mô hình giáo dục hiện đại của Novateen
Mô hình giáo dục hiện đại của Novateen

Nếu như giáo dục phổ cập còn quá chú trọng vào số lượng, không đáp ứng được nhu cầu phát triển vượt trội của mỗi cá nhân thì NOVATEEN sẽ là môi trường bồi dưỡng chuyên biệt.

Mỗi lớp học của NOVA chỉ dao động từ 12 – 15 Học sinh nên cho phép Giáo viên quan tâm đến từng em. Chúng tôi cũng rất chú trọng việc khám phá đam mê của các em để hỗ trợ định hướng phát triển tài năng.

Mô hình học hiện đại 80% thực hành, 20% lý thuyết

Với mục tiêu đem lại cho các em Học sinh kiến thức, kĩ năng thực tế. NOVATEEN tổ chức lớp học theo mô hình 80% thực hành, 20% lí thuyết. Và đây là mối quan tâm của phụ huynh của các nước tiên tiến trên thế giới.

NOVATEEN cho rằng: “Chừng nào còn ngồi học theo mô hình “nhìn vào gáy nhau” chừng ấy học sinh còn thụ động”. Vì thế, mô hình lớp học ở NOVA sẽ hoàn toàn đổi mới. Có sự thích ứng linh hoạt và tăng tính tương tác cao từ nhiều phía: Giáo viên – Học sinh; Giáo viên – Phụ huynh.

Novateen - Học là giỏi Thi là Đỗ Bố mẹ An tâm
Novateen – Học là giỏi Thi là Đỗ Bố mẹ An tâm

Thay vì ngồi học một chỗ quá lâu gây buồn ngủ, nhàm chán. Các em Học sinh sẽ được hoạt động nhóm liên tục. Từ đó, bên cạnh việc tiếp thu kiến thức chủ động, sáng tạo. Phương pháp học còn giúp nâng cao khả năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm của Học sinh.

Với khát khao Ươm mầm tài năng trẻ – Đào tạo nguồn nhân lực thời đại 4.0, NOVATEEN mong muốn nâng cao chất lượng Giáo dục quốc gia. Bởi thế hệ trẻ chính là tương lai của đất nước.

Vào đây để đăng học thử miễn phí cho con tại Novateen.

Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo, bạn có thể tham khảo tại NOVAEDU.VN

Bí quyết vừa học vừa chơi vẫn xơi điểm giỏi

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *