Phiếu học tập tác phẩm Đồng chí – Chính Hữu

Đồng chí của Chính Hữu

Đồng chí là tác phẩm tiêu biểu cho hồn thơ của Chính Hữu. Đây cũng là tác phẩm thường xuất hiện trong nhiều dạng đề thi. Hãy hoàn thành các phiếu học tập dưới đây để khái quát lại kiến thức toàn bài.

Khái quát về tác giả bài thơ Đồng chí

Những gợi ý theo sơ đồ tư duy dưới đây sẽ giúp học sinh ghi nhớ tốt hơn. Những kiến thức về tác giả sẽ được khái quát lại một cách logic.

Khái quát về tác giả

Khái quát về tác phẩm Đồng chí

Dựa trên mô hình sơ đồ tư duy được gợi ý, học sinh sẽ hệ thống lại kiến thức cơ bản của tác phẩm:

Khái quát về tác phẩm

Cơ sở tình đồng chí

Qua những bài tập nhỏ dưới đây, học sinh sẽ khái quát được nội dung chính của tác phẩm. Đó là cơ sở hình thành nên tình đồng chí giữa những người lính cụ Hồ:

Cơ sở tình đồng chí

Biểu hiện tình đồng chí

Bài tập này sẽ đưa học sinh ghi nhớ, khắc sâu những hình ảnh mang tính biểu trưng trong bài. Những nghệ thuật được tác giả sử dụng là điều mà học sinh cần đạt được qua bài tập này.

Biểu hiện tình đồng chí

Phiếu học tập trên đây được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên Ngữ Văn tại Novateen. Hy vọng qua những bài tập nhỏ này, các con sẽ rèn luyện được kiến thức toàn tác phẩm. Tại Novateen, các bài học đều trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Mục tiêu của mỗi bài học là kích thích niềm yêu thích văn học cho học sinh. Cha mẹ có thể đưa con đến học thử để trải nghiệm môi trường học tập tại Novateen.

Để được tư vấn, hỗ trợ, phụ huynh liên hệ hotline: 098.442.3335. Hoặc đăng ký học thử cho con ngay hôm nay để con có những trải nghiệm tuyệt vời!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *