Hướng dẫn hoàn thành phiếu học tập “Cảnh ngày xuân”

Phiếu học tập Cảnh ngày xuân

“Cảnh ngày xuân” là một trong những đoạn trích hay trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du. Để có cái nhìn bao quát, hiểu sâu tổng thể cả nội dung và nghệ thuật, học sinh hãy làm ngay Phiếu học tập “Cảnh ngày xuân” do Novateen cung cấp dưới đây.

Vai trò, tác dụng của phiếu học tập

Tiếp cận các tác phẩm văn học trung đại luôn là một vấn đề “khó nhằn” đối với học sinh. Chính vì vậy, để giúp đỡ cũng như hỗ trợ các con trong việc này, các cô giáo ở Novateen đã biên soạn hệ thống phiếu học tập. Đây là một trong những phương pháp dạy học tích cực hiệu quả hiện nay – theo định hướng phát triển năng lực.

Phiếu học tập Cảnh ngày xuân
Mẫu phiếu học tập cho đoạn trích “Cảnh ngày xuân”

Phiếu học tập sẽ tập trung hướng dẫn các con từng bước tiếp cận tác phẩm. Học sinh sẽ phát hiện, giải mã và phân tích sâu các yếu tố nghệ thuật chi phối đến nội dung. Từ đó giúp các con có thể hiểu một cách logic, nhớ lâu nội dung kiến thức. Đặc biệt, các con sẽ hiểu những tư tưởng mà tác giả gửi gắm. Không chỉ vậy, thông qua phiếu học tập, các con còn được rèn luyện kỹ năng tư duy. Đó là sự phát triển từ nhận biết cho đến thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Tips lưu ý khi làm phiếu học tập “Cảnh ngày xuân”

– Làm theo thứ tự đã được đánh số sẵn.

– Trả lời ngắn gọn bằng các từ khóa.

– Kết hợp giữa việc đọc gợi dẫn trong sách giáo khoa với việc thực hành làm phiếu học tập.

Tải phiếu học tập ôn luyện đoạn trích “Cảnh ngày xuân”

Phụ huynh và học sinh hãy tải ngay phiếu học tập sau: PHIẾU HỌC TẬP CẢNH NGÀY XUÂN

Phiếu học tập là một trong những tài liệu Novateen cung cấp cho các con để ôn luyện bài khi ở nhà. Tuy nhiên, để các con có khả năng thấu hiểu, cảm thụ văn học tốt, phụ huynh hãy đến với Novateen. Novateen không chỉ đào tạo, cung cấp kiến thức mà còn giúp con rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống.

Để học thử, phụ huynh hãy đăng ký cho các con tại đây: ĐĂNG KÝ HỌC THỬ. Hoặc gọi hotline 0984423335 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *