4 nguyên nhân khiến con đi học thêm không hiệu quả

Liên kết giữa trung tâm – giáo viên – phụ huynh chưa chặt chẽ

Nhiều phụ huynh rất quan tâm đến vấn đề học thêm của con, tuy nhiên không phải học sinh nào đi học thêm cũng có kết quả học tập tốt. Vậy nguyên nhân nào khiến con đi học thêm không hiệu quả? Và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Thái độ không nghiêm túc khiến học thêm không hiệu quả

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do chính người học. Trẻ cảm thấy chán nản việc học, không có động lực đến lớp, học không nghiêm túc. Hoặc khi về nhà, trẻ không muốn hoàn thành bài tập ở lớp học thêm… Chính thái độ học này sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của con. Thậm chí, nếu tình trạng này kéo dài, tình trạng học tập của con sẽ bị tụt xuống thảm hại.

Trẻ mất tập trung, xao nhãng trong học tập
Trẻ mất tập trung, xao nhãng trong học tập

Phương pháp dạy học của giáo viên không phù hợp

Nguyên nhân thứ hai là từ phương pháp dạy học của giáo viên không phù hợp với trẻ. Nhiều cô giáo dạy giỏi nhưng trẻ không thích ứng được với cách giảng dạy đó cũng khiến việc học không hiệu quả. Hoặc nhiều giáo viên không đổi mới cách học, vẫn dạy “chay” khiến bài giảng nhàm chán. Và như vậy, trẻ sẽ rất khó tiếp thu kiến thức và không có động lực đến trung tâm học thêm.

Lớp học thêm đông, giáo viên không quan tâm hết học sinh

Hiện nay, tình trạng “quá tải” diễn ra thường xuyên tại các lớp học thêm. Không gian chật chội, học sinh đông sẽ tạo cảm giác bí bách, không thoải mái khi học. Không những thế, lớp học đông sẽ dẫn đến tình trạng “mệnh ai người ấy học”, giáo viên sẽ không thể quan tâm đến tình trạng học của tất cả các học sinh trong lớp. Và tất nhiên, yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của con. Những học sinh kém hơn sẽ không thể tiếp thu bài giảng và không theo kịp các bạn trong lớp. Thậm chí, điều này còn khiến trẻ cảm thấy sợ hãi phải đến lớp học thêm.

Trẻ cảm thấy mệt mỏi khi đến lớp học thêm
Trẻ cảm thấy mệt mỏi khi đến lớp học thêm

Thiếu liên kết giữa trung tâm – giáo viên – phụ huynh – học sinh

Nguyên nhân thứ tư là do thiếu liên kết giữa trung tâm – giáo viên – phụ huynh – học sinh. Đó là giáo viên không cập nhật tình trạng học tập của học sinh tới trung tâm, phụ huynh. Tình trạng này kéo dài khiến cha mẹ không nắm được tình hình học tập của con. Và khi con học sa sút, kém hơn mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Bên cạnh đó, trung tâm không đưa ra phương pháp học đồng bộ giữa phụ huynh – nhà trường – trung tâm. Nếu học nhiều phương pháp, giao bài tập nhiều có thể sẽ khiến con “quá tải”.

Novateen – Trung tâm giáo dục uy tín, chất lượng

Novateen là một trung tâm giáo dục uy tín – chất lượng, luôn quan tâm đến từng học sinh, lấy học sinh làm trung tâm. Novateen có phương pháp giáo dục khoa học, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, lớp học được trang bị hiện đại, đảm bảo môi trường đào tạo tốt nhất cho học viên.

Liên kết giữa trung tâm – giáo viên – phụ huynh chưa chặt chẽ
Liên kết giữa trung tâm – giáo viên – phụ huynh chưa chặt chẽ

Đến với Novateen, các con sẽ được test bài đầu vào để phân lớp và test bài đầu ra để quản lý chất lượng giáo dục. Những kết quả học tập của con luôn được cập nhật và gửi về cho phụ huynh, đảm bảo cho việc liên kết chặt chẽ giữa trung tâm – giáo viên – phụ huynh, đảm bảo tiến trình học thêm của con luôn được theo sát.

Trong quá trình học, các con sẽ được tiến hành kiểm tra đánh giá năng lực định kỳ 6 tuần một lần. Từ đó, giáo viên kịp thời đưa ra những giải pháp học tập phù hợp. Việc học thêm của con vì thế luôn được sát sao và đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất.

Tại Novateen, các con không chỉ được bồi dưỡng về kiến thức mà còn được phát triển kỹ năng sống, được tôn trọng và khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo. Novateen quan tâm và đem đến những giá trị tốt đẹp nhất tới các con, luôn đồng hành cùng con trong học tập và cuộc sống.

Phụ huynh hãy liên hệ hotline 098.442.3335 để được tư vấn miễn phí. Hoặc ĐĂNG KÍ HỌC THỬ trước khi quyết định cho con học tại Novateen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *