Sỹ tử nên làm gì trước ngày thi?

sỹ tử nên làm gì trước ngày thi?

Thời điểm này nhiều bạn học sinh đang bước vào kỳ thi học kỳ và chuẩn bị thi vào 10. Trước ngày thi sỹ tử nên làm gì? Novateen xin được tổng hợp một số bí kíp dưới đây. 

Thi học kỳ, thi chuyển cấp là một kỳ thi căng thẳng. Kết quả của các kỳ thi này không chỉ phản ánh kết quả học tập của một quá trình dài. Mà còn giúp học sinh đạt được những mục tiêu trong việc thi lên lớp. Để đạt được kết quả như mong muốn, trước ngày thi sỹ tử nên làm gì? Dưới đây là một số gợi ý.

Nghỉ ngơi thư giãn

Suốt một học kỳ dài ôn luyện vất vả hẳn là các bạn đã rất mệt mỏi. Vậy thì trước ngày thi, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, đừng cố nhồi nhét kiến thức thêm nữa. Giữ cho đầu óc thoải mái thì bạn mới tự tin và bình tĩnh để làm bài thi được.

Bạn có thể dành thời gian để đi dạo, tập thể dục, xem những bộ phim, nghe những bài nhạc mà bạn yêu thích. Hoặc bạn làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thư giãn, vui vẻ. Miễn sao chúng không quá tốn sức và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trước ngày đi thi.

Chuẩn bị tài liệu, dụng cụ

Để không quên mang theo những tài liệu và dụng cụ cần thiết được phép mang vào phòng thi. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị chúng và cho vào cặp sách từ tối hôm trước. Bạn không thể quên cái thước kẻ, quên cái máy tính cầm tay rồi quay ra mượn bạn bên cạnh trong ngày thi được. Điều đó khiến bạn trở nên bị động trong quá trình làm bài. Vô hình chung ảnh hưởng đến tinh thần thi cử của bạn.

Trước khi chuẩn bị tài liệu, dụng cụ, bạn hãy nhẩm lại xem thứ gì được phép mang vào phòng thì, thứ gì không. Một số trường hợp thí sinh vô tình mang phải tài liệu bị cấm, bị đánh dấu bài và đình chỉ thi. Đừng để những sơ xuất không đáng có xảy ra trong những ngày thi như vậy bạn nhé!

Ăn uống hợp lý

Dân gian có câu “Có thực mới vực được đạo”. Bởi thế, trước ngày thi, sỹ tử cần được ăn uống đầy đủ, nhất là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bổ trí não. Buổi sáng trước khi đi thi cũng vậy, bạn cần phải ăn uống đầy đủ. Sẽ thật mất tập trung nếu như đang trong phòng thi mà cái bụng của bạn cứ réo lên vì đói đúng không nào?

Trước ngày thi, sỹ tử nên ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng.
Trước ngày thi, sỹ tử nên ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng.

Một lưu ý quan trọng trong việc ăn uống là bạn nên ăn những món ăn quen thuộc, sạch sẽ. Bạn không nên ăn những đồ ăn lạ trước ngày thi kẻo hệ tiêu hóa của bạn sẽ có phản ứng bất thường. Bạn cũng không nên ăn quá nó mà chỉ ăn vừa đủ. Có như vậy bạn vừa ngủ ngon mà đi thi cũng thoải mái dễ chịu.

Ngủ đủ giấc

Một số bạn quá lo lắng trước ngày thi nên thường thức khuya để cố ôn thêm bài. Điều đó sẽ vắt kiệt sức khỏe của bạn. Tốt hơn hết bạn nên có một lịch trình ôn thi từ sớm. Đến trước ngày thi, bạn cần dành thời gian để ngủ cho đủ giấc từ 7-9 tiếng. Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn có một tinh thần tỉnh táo để làm bài thi hiệu quả.

Hiện tượng nhiều thí sinh gục ngay trong phòng thi để ngủ không quá xa lạ. Nếu bạn không muốn mình cũng trở nên như vậy, hãy chú ý việc ngủ đủ giấc. Não của chúng ta cũng cần được nghỉ ngơi, cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi. Vậy nên, hãy luôn ngủ đủ giấc để duy trì một trí nhớ hiệu quả bạn nhé.

Ngủ đủ giấc để không bị "hạ gục" ngay giữa phòng thi.
Ngủ đủ giấc để không bị “hạ gục” ngay giữa phòng thi.

Giữ vững tâm lý trước ngày thi

Trước ngày thi lo lắng, căng thẳng là điều dễ hiểu. Nhưng trạng thái tâm lý đó hoàn toàn không có lợi cho các sỹ tử. Bạn cần thả lỏng bản thân, tự tin và bình tĩnh. Khi bạn nghĩ bạn có thể hoàn thành tốt kỳ thi trước mắt, bạn mới có thể thực hiện nó một cách tốt đẹp. Vậy nên, hãy gạt bỏ những lo lắng sang một bên và tạo cho mình tâm lý vững vàng nhất.

Đôi khi, việc tạo ra quá nhiều sức ép cho bản thân khiến bạn mất tự tin khi bước vào phòng thi. Nhưng cuộc đời học sinh đi thi là chuyện hiển nhiên. Vậy thì bạn cứ coi kỳ thi trước mắt nó bình thường như bao kỳ thi khác. Và bạn luôn có thể dùng những thứ tốt nhất của mình để chinh phục kỳ thi đó. Hãy vững tin!

Tránh xa điện thoại, mạng xã hội

Điện thoại, mạng xã hội đã trở thành những thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, trước ngày thi bạn nên gạt chúng sang một bên và chỉ tập trung vào chính mình. Lên facebook thì vui thật, nhưng nếu bạn cứ đọc được những tin bài về kỳ thi. Rồi thì tâm trạng lo lắng của bạn này bạn kia học cùng lớp. Tất cả những điều đó sẽ gây tác động ít nhiều đến tinh thần của bạn.

Không ôn bài quá khuya. Không sử dụng điện thoại, mạng xã hội trước ngày thi.
Không ôn bài quá khuya. Không sử dụng điện thoại, mạng xã hội trước ngày thi.

Để tránh ảnh hưởng đến tinh thần mà bạn đã cố gắng chuẩn bị trước ngày thi. Tốt nhất bạn không nên để những thứ xung quanh tác động vào cảm xúc của mình. Cả những thứ mang tính tích cực lẫn tiêu cực. Đôi khi bạn nhận được quá nhiều lời chúc thi tốt cũng tạo thành áp lực thi cử cho bạn đấy. Hãy thả lòng bản thân và thực hiện tất cả những điều phía trên bạn nhé. Đọc xong bài viết này, hãy tắt điện thoại đi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ fanpage Novateen – Thi vào 10.

Hotline: 0984.423.335.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *