Những ưu điểm của việc luyện thi sớm vào lớp 10

luyện thi sớm vào lớp 10

Luyện thi sớm vào lớp 10 sẽ giúp học sinh chuẩn bị được tâm lý và ôn luyện kỹ càng. Tuy nhiên để tránh gây mệt mỏi bạn phải phân bố thời gian sao cho hợp lý.

Bắt đầu bước vào cấp 2, các bạn học sinh ở Hà Nội đã phải lo lắng đến chuyện thi vào lớp 10. Khác với bậc tiểu học, lên cấp 2 nhiều bạn đã phải vùi đầu bên đống sách vở do kín lịch học. Nào là học chính, học phụ trợ, học thêm, học gia sư, học online, tự học ở nhà. Đến những năm học lớp 8 lớp 9, kỳ thi vào lớp 10 càng tới gần hơn. Vậy là các teen nhà mình lại càng phải học tập cật lực hơn nữa.

Xem thêm >>> Bí quyết thi đỗ lớp 10

Luyện thi sớm vào lớp 10 là cách để giảm thiểu áp lực cho lúc cận kề ngày thi. Thế nhưng, luyện thi làm sao để không ảnh hưởng đến kết quả học tập trên lớp. Lại giữ được cái đà và động lực ôn thi vào lớp 10 lại cần phải đúng phương pháp. Nếu bạn chưa xác định được việc luyện thi sớm vào lớp 10 có tác dụng gì. Bạn cũng không có phương pháp ôn luyện thích hợp mặc dù đã chuẩn bị từ rất sớm. Những thông tin dưới đây chắc chắn là thứ bạn đang cần.

luyện thi sớm vào lớp 10
Luyện thi sớm vào lớp 10 có rất nhiều lợi ích vượt trội.

Luyện thi sớm vào lớp 10 sẽ vạch được mục tiêu rõ ràng hơn

Để xác định mục tiêu, bạn cần có thời gian đánh giá lại thực lực học tập. Tìm hiểu các yếu tố chủ quan lẫn khách quan có thể ảnh hưởng đến quá trình ôn thi vào lớp 10 của mình. Bạn cùng cần tìm hiểu kỹ về trường dự kiến thi vào, chỉ tiêu, điểm chuẩn, chất lượng đào tạo. Có như vậy khi bạn đặt mục tiêu ôn thi vào lớp 10 mới có thể rõ ràng.

Do luyện thi sớm vào lớp 10, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh mục tiêu sao cho phù hợp hơn. Có thể trong kỳ thi vào 10 năm vừa rồi Sở giáo dục thay đổi quy chế. Cũng có thể tình hình chỉ tiêu, điểm chuẩn đầu vào của các trường biến động quá nhiều. Việc đặt mục tiêu rõ ràng và điều chỉnh mục tiêu kịp thời sẽ tránh cho việc bạn bị nao núng. Việc đặt mục tiêu cũng giống như khi đi trên một con đường. Bạn cần xác định rõ mình đang đi đâu, đi để làm gì và đích đến là nơi nào.

Đọc thêm >>> 10 bí quyết thi đỗ lớp 10

Luyện thi sớm vào lớp 10 để dễ dàng điều chỉnh phương pháp

Không phải cứ vùi đầu vào sách vở, tích cực học thêm là bạn sẽ đạt kết quả tốt. Cho dù nếu không siêng năng thì rất khó bạn có thể học giỏi. Nhưng nếu sai phương pháp thì bạn vừa tốn thời gian lại thêm nhiều áp lực và mệt mỏi. Luyện thi sớm vào lớp 10 sẽ cho bạn cơ hội được điều chỉnh phương pháp học tập hợp lý. Nếu như sau khi điều chỉnh mà bạn vẫn không thấy việc ôn luyện dễ dàng hơn. Bạn vẫn còn thời gian để điều chỉnh thêm một lần nữa.

Thêm vào đó, do luyện thi sớm vào lớp 10, bạn có thời gian để tìm hiểu về những phương pháp ôn thi khác nhau. Bạn có thể áp dụng lần lượt từng phương pháp một và so sánh kết quả. Từ đó lựa chọn cho mình một phương pháp bạn thấy hiệu quả nhất. Đến những tháng ngày cận kề kỳ thi rồi, bạn chỉ việc tiếp tục đẩy nhanh quá trình ôn luyện mà thôi.

Luyện thi sớm vào lớp 10 để biết thực lực của mình tới đâu

Nhiều người có tư duy nước đến chân mới nhảy rất nguy hiểm. Họ cho rằng có như vậy mới có động lực để phấn đấu. Tuy nhiên, việc chậm trễ trong việc ôn thi rất có thể khiến bạn đánh giá sai thực lực của chính mình. Từ đó đặt mục tiêu sai, phương pháp ôn luyện cũng sai, dễ dẫn đến hệ quả là thi trượt vào lớp 10.

Khi bạn cao 1m60 và tay bạn có thể với lên cành cây cao 1m80 – đó là vừa sức. Nhưng nếu bạn muốn với lên một cành cây cao trên 2 mét, lúc đó bạn phải kiễng chân. Và rất có thể bạn sẽ chẳng thể chạm tới được cành cây nếu không có cái gì đó nâng đỡ. Trong học tập cũng vậy. Khi bạn biết được sức học của mình tới mức nào, mục tiêu cách bạn bao nhiêu, bạn sẽ tìm ra được cách để chạm tới được kết quả mà mình mong muốn.

luyện thi sớm vào lớp 10
Luyện thi sớm vào lớp 10 sẽ giảm bớt áp lực, mệt mỏi cho sĩ tử.

Giảm bớt áp lực và mệt mỏi vì không phải học dồn

Bước lên lớp 9, chương trình học trở nên nặng nề. Cộng vào đó là những môn năng khiếu, môn nghề, các hoạt động trường lớp cũng được đẩy mạnh. Chỉ học để đạt kết quả cao tại trường thôi đã vất vả cho teen nhà mình lắm rồi. Vậy mà còn phải chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 đầy cam go nữa.

Do đó, luyện thi sớm vào lớp 10 sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực và mệt mỏi vì không phải học dồn. Bạn có thể chia nhỏ quỹ thời gian của mình ra để vừa học vừa ôn luyện. Đến khi kỳ thi sắp tới, thì bạn cũng đã có một lượng kiến thức đầy đủ mà không lo bỏ sót. Bạn cũng có thời gian để chăm sóc sức khỏe của chính mình. Cái cảnh học ngày học đêm, học xuyên đến sáng sẽ không xuất hiện trong cuộc đời bạn được đâu. Và chúng mình sẽ có những ký ức về thời cấp 2 không chỉ là vùi đầu vào sách vở.

Nắm chắc kiến thức một cách vững vàng

Như trên đã nói, việc luyện thi sớm vào lớp 10 giúp bạn không phải vội vàng. Bạn có đủ thời gian để ôn luyện lại những kiến thức quan trọng của lớp dưới. Bạn cũng có thể tranh thủ thử làm những đề thi của các năm. Hay là luyện giải các đề bài khó. Khi bạn đã thực hiện được hết những việc đó, đầu tiên bạn sẽ nắm chắc kiến thức. Thứ hai, bạn sẽ cảm thấy vững vàng hơn với những gì mà mình đã có trong tay.

Thường thì những bạn muộn màng trong việc ôn thi sẽ luôn chỉ học theo cảm tính. Rất nhiều kiến thức quan trọng mà đề thi có thể ra vào bị bỏ sót do không đủ thời gian để ôn. Cũng có nhiều nội dung bạn phải học đi học lại mới thấu hiểu kỹ càng được. Luyện thi sớm vào lớp 10 vừa giúp bạn đi chậm mà chắc, lại đảm bảo không kiến thức nào bị bỏ qua.

Tâm lý tự tin để bước vào kỳ thi

Hễ chuẩn bị tới kỳ thi vào 10 độ vài tháng là báo chí lại đưa tin rầm rộ. Bố mẹ bạn cũng sốt ruột hối thúc bạn học hành cho cẩn thận. Vậy là bạn bắt đầu sẽ cảm thấy lo lắng và bất an. Mọi áp lực tự dưng dồn lên vai bạn một cách quá nặng nề.

Thế nhưng, khi bạn đã luyện thi sớm vào lớp 10 rồi, thì tâm lý của bạn sẽ tự tin và sẵn sàng hơn. Bạn có một quãng thời gian dài để chuẩn bị. Bạn cũng dung nạp được một kiến thức đồ sộ để bước vào phòng thi.

Ngay từ bây giờ vẫn còn chưa muộn. Bạn hãy lên ngay kế hoạch luyện thi vào lớp 10 cho chính mình. Hãy đến với Novateen để tiếp cận phương pháp luyện thi vào 10 hiệu quả nhất.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn miễn phí: 0984423335. 

Kích vào đây để đăng ký học thử miễn phí tại Novateen.

Tự ôn thi vào lớp 10 và những khó khăn thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *