Luyện thi lớp 9 để đỗ vào 10

luyện thi lớp 9 để đỗ vào 10

Để đỗ vào lớp 10, ngay từ bây giờ nhiều học sinh đã và đang luyện thi lớp 9. Để việc luyện thi đạt được kết quả tốt nhất, hãy tham khảo bài viết này. 

Chỉ còn khoảng 6 tháng nữa kỳ thi vào 10 sẽ diễn ra. Nhiều bạn học sinh đã luyện thi lớp 9 từ rất sớm. Tuy nhiên việc luyện thi có đạt được hiệu quả hay không lại là một chuyện khác. Trong bài viết này, Novateen sẽ mách bạn cách cải thiện tình hình luyện thi lớp 9 của mình để đỗ vào lớp 10.

Xác định mục tiêu trường lớp cụ thể

Trước khi làm việc gì cũng vậy, bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng. Với việc luyện thi lớp 9 để đỗ vào 10, đầu tiên bạn cần xác định mình sẽ thi vào trường nào. Mức điểm chuẩn hàng năm của trường đó ra sao. Năng lực của bản thân ra sao, khả năng đỗ chắc là bao nhiêu phần trăm.

Với các phương án thi của mỗi tình thành khác nhau, số môn thi khác nhau. Bạn cũng cần nhìn nhận kỹ xem khả năng của bản thân có đảm bảo vượt qua được kỳ thi vào 10. Từ đó định hướng lại trường thi, lớp thi lên 10 sao cho phù hợp.

Lên kế hoạch luyện thi lớp 9 từ sớm

Sau quá trình đặt mục tiêu, bạn hãy luyện thi lớp 9 sớm nhất có thể. Bởi vì trong quá trình luyện thi sẽ có nhiều khó khăn phát sinh mà bạn cần có thời gian để giải quyết nó. Ví dụ như bạn học rất chăm chỉ, nhưng vẫn không tiếp thu được bài. Bạn có quá nhiều bài vở trên lớp, nên không thể dành thời gian để tập trung ôn luyện một môn nào đó.

Vậy nên, việc lên kế hoạch luyện thi lớp 9 từ sớm giúp bạn có thời gian để điều chỉnh mọi thứ. Từ việc phương pháp học, sắp xêp thời gian đến cả việc đặt lại mục tiêu thi lên lớp 10. Đừng để khi kỳ thi đã đến gần mới cuống cuồng ôn luyện, học lệch học tủ. Hãy đảm bảo rằng khả năng thi đỗ vào 10 của mình sẽ là cao nhất.

Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp

Không phải phương pháp luyện thi lớp 9 nào cũng đạt được hiệu quả như nhau. Tùy thuộc vào mỗi học sinh mà lại cần những phương pháp học khác. Vậy nên, sau khi đã lên kế hoạch luyện thi sớm, bạn cần chọn ra phương pháp luyện thi chính cho mình. Nếu như phương pháp hiện tại không hiệu quả, hãy tìm ra phương pháp mới để thay thế.

Phương pháp học tập hiệu quả rất quan trọng với quá trình luyện thi lớp 9.
Phương pháp học tập hiệu quả rất quan trọng với quá trình luyện thi lớp 9.

Ví dụ như một số bạn chỉ có thể luyện thi lớp 9 được khi có sự dẫn dắt của thầy cô hay gia sư. Một số bạn khác lại học tốt hơn khi tự ôn luyện. Một số bạn lại rất hợp với việc ôn thi theo nhóm. Mỗi cách luyện thi lớp 9 đều có những ưu nhược điểm riêng. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp học hiệu quả nhất.

Sắp xếp thời gian luyện thi lớp 9 hợp lý

Kỳ thi vào 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6. Nghĩa là các bạn học sinh lớp 9 chỉ có khoảng 2 tuần để hoàn toàn tập trung vào ôn luyện. Trước đó các bạn còn phải thi cuối học kỳ 2. Rồi trong suốt năm học lớp 9, sẽ có các đợt thi lớn nhỏ, các hoạt động phong trào của trường lớp. Như vậy, thời gian để luyện thi lớp 9 quả không nhiều.

Sắp xếp thời gian luyện thi lớp 9 hợp lý chính là luyện thi ngay sau khi học xong bài mới. Đừng đợi đến khi nước đến chân mới nhảy, mà bạn hãy tranh thủ ôn thi khi có thể. Ngoài việc học tập và làm bài tập về nhà mỗi ngày, ngay lúc  này bạn cũng đã có thể ôn luyện được rồi. Học đến đâu chắc kiến thức đến đó, ôn luyện đến đó. Có như vậy khi sát kỳ thi bạn mới không phải vội vã và lo lắng nữa.

Chăm sóc sức khỏe cho bản thân

Quãng thời gian ôn luyện, thi cử luôn căng thằng và mệt mỏi. Để đảm bảo sức khỏe và sự minh mẫn bước vào kỳ thi vào 10. Bạn cần có chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp. Hãy dành thời gian vận động cơ thể mỗi ngày, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc. Bạn cũng có thể bổ sung các loại thực phẩm dành cho sĩ tử mùa thi để trí nhớ tốt hơn.

Để đối mặt với kỳ thi vào 10, teen cũng cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe.
Để đối mặt với kỳ thi vào 10, teen cũng cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cần tránh sử dụng những chất kích thích như trà và cà phê. Tuy rằng chúng có tác dụng trị chứng buồn ngủ. Nhưng chúng cũng khiến cho bạn bị mất ngủ và ngủ không sâu giấc.

Giữ vững động lực và tinh thần học tập

Việc luyện lớp 9 sẽ gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, chán nản vào một thời điểm nào đó. Để giữ vững tinh thần lạc quan và hứng thú với việc ôn luyện, bạn cần biết cách tự tạo động lực cho mình. Gia đình, bạn bè, thầy cô, idol có thể là những nguồn động lực tốt cho bạn. Hãy luôn giữ vững tinh thần để ôn luyện thật tốt các bạn nhé!

Luyện thi lớp 9 cùng Novateen

Với mục tiêu, lấy học sinh làm trung tâm. Khi ôn luyện lớp 9 tại Novateen, học sinh sẽ được trải nghiệm những phương pháp học mới mẻ. Giúp học sinh học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Hơn nữa, học sinh cũng được thầy cô theo sát trong quá trình học. Giúp khắc phục những yếu kém của học sinh một cách nhanh nhất.

Đội ngũ giáo viên tại Novateen có chuyên môn cao, tâm huyết nhiệt tình. Chương trình luyện thi lớp 9 tại Novateen luôn bám sát nội dung và thay đổi phương án thi của Sở Giáo dục và Đào tạo. Quá trình ôn luyện của học sinh sẽ được trơn tru và hiệu quả hơn tại Novateen.

Đăng ký luyện thi lớp 9 tại đây.

Liên hệ hotline 0984423335 để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *