Lên lớp 9 rồi – mong bố mẹ hãy đồng hành cùng con

Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng phân tích tỷ lệ chọi vào THPT những năm gần đây ở Hà Nội

Đó là mong muốn của hầu hết các em học sinh sắp lên lớp 9 . Cũng như chuẩn bị thi vào lớp 10 năm 2019. Các con đều mong muốn được bố mẹ chia sẻ và tôn trọng suy nghĩ của mình.

Học sinh sắp lên lớp 9 – bố mẹ hãy đồng hành cùng con

Chiều ngày 8/7/2018, buổi Hội thảo “Định hướng cùng con vào lớp 10” với chủ đề “ĐỒNG HÀNH CÙNG CON HỌC TỐT” đã diễn ra tại Novaedu. Tham gia buổi Hội thảo là rất đông các bậc phụ huynh. Cùng các em học sinh sắp lên lớp 9 và chuẩn đối mặt với kỳ thi chuyển cấp.

Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng phân tích tỷ lệ chọi vào THPT những năm gần đây ở Hà Nội
Chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ về phương pháp học tập và quy chế của Bộ Giáo dục những năm gần đây

Tại buổi hội thảo, chuyên gia Đỗ Mạnh Hùng đã chia sẻ cho các phụ huynh phương pháp để đồng hành cùng con học tốt. Đó không phải là việc thúc giục con chăm chỉ học tập. Mà là cùng con nỗ lực từng ngày để đạt được thành tích tốt nhất.

"<yoastmark

Anh Linh, một người bố có con học lớp 8. Anh rất lo lắng cho con vì kết quả học tập của con khá kém. Anh không bắt con tương lai phải vào trường tư hay trường công. Điều anh muốn là có thể cùng con nỗ lực hết mình để ngày càng học tốt.

Năm 2019 tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ áp dụng hình thức thi bài tổ hợp. Trong khi đó áp lực thi vào THPT tại đây tiếp tục cao khi chỉ tiêu trường công có hạn, trường tư đắt đỏ và chất lượng kém.

Nhiều phụ huynh không biết nên đồng hành cùng con học tốt bằng cách nào.
Nhiều phụ huynh không biết nên đồng hành cùng con học tốt bằng cách nào.

Tôi nghĩ cần phải chuẩn bị sớm cho con vào 10.

Chị Nguyễn Thị Hảo, một người mẹ có con sắp lên lớp 9 cho biết: “Tôi nghĩ cần phải có một sự chuẩn bị nhất định ngay từ lúc này. Nhiều phụ huynh có con sắp lên lớp 9 nhưng vào học kỳ 1 mới bắt đầu định hướng cho con. Năm 2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có sự thay đổi về hình thức thi nên gia đình tôi quan tâm sớm cho cháu. Qua những thông tin tôi thu lượm được từ buổi hội thảo, tôi sẽ chọn trường cho con vừa sức hơn và an toàn”.

Yến Nhi - học sinh sắp lên lớp 9 - mong muốn bố mẹ đừng áp đặt mình
Yến Nhi – học sinh sắp lên lớp 9 – mong muốn bố mẹ đừng áp đặt mình

Con mong bố mẹ không đặt áp lực, ép buộc con cái.

Còn em Yến Nhi, một học sinh sắp lên lớp 9 rất thích học tiếng Anh. Nhưng em lại vô cùng lo lắng với quyết định chọn trường. Điểm đầu vào cao, tỷ lệ chọi cao là một thách thức vô cùng lớn.

Nói về mong muốn của bản thân với bố mẹ, Yến Nhi cho biết. “Con mong các ông bố bà mẹ nói chung sẽ không áp đặt, ép buộc con cái nữa. Đừng bắt con phải chọn cái này cái kia theo ý bố mẹ. Hãy luôn đồng hành cùng con và để cho con được tự lựa chọn trường lớp cho mình”.

Các em học sinh tương tác với cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền sau bài thi thử môn Toán.
Các em học sinh tương tác với cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền sau bài thi thử môn Toán.

NOVATEEN – giải pháp học tập hiện đại. Giúp các phụ huynh ĐỒNG HÀNH cùng con trên mọi chặng đường học tập.

 

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *