Làm thế nào để học giỏi môn tiếng Anh lớp 9 – Novateen

Học giỏi môn tiếng anh lớp 9 cần có phương pháp

Học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 không chỉ giúp bạn gia tăng cơ hội thi đỗ vào 10. Chương trình Tiếng Anh lớp 9 còn rất đa dạng, giúp bạn được rèn luyện kiến thức. Từ đó nâng cao trình độ Tiếng Anh cho bản thân. Phương pháp nào để chinh phục thứ ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới này? Cùng Novateen đi tìm giải pháp học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 các bạn nhé!

Tiếng Anh là môn ngoại ngữ đầu tiên được áp dụng rộng rãi trong các cấp học ở Việt Nam. Với sự mở cửa và hội nhập quốc tế, biết Tiếng Anh dường như đã là một điều thiết yếu. Bạn muốn lên mạng đọc tin tức, nghe nhạc xem phim quốc tế phải biết Tiếng Anh. Bạn muốn đi du lịch nước ngoài cũng cần biết một chút Tiếng Anh. Học giỏi Tiếng Anh lớp 9 không chỉ giúp bạn thi đỗ vào 10. Bạn cũng có được một vốn ngoại ngữ kha khá để vi vu trên mạng hay ra nước ngoài nữa đấy. Để học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9, bạn hãy nắm chắc trong tay mình những bí quyết dưới đây nhé!

Học giỏi môn tiếng anh lớp 9 cần có phương pháp
Học giỏi môn tiếng Anh lớp 9 cần có phương pháp

Phải đam mê mới học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 được.

Nếu không có đam mê và hứng thú, bạn rất khó học giỏi bất kỳ môn học nào. Những kiến thức bạn thu nạp vào đầu sẽ nhanh chóng bị lãng quên, rơi rụng. Thế nhưng, đam mê một môn học nào đó cần phải có lý do. Hoặc ít nhất đó là sở trường bẩm sinh của bạn. Tìm đam mê ở đâu để học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 đây?

Đọc thêm >>> Bí quyết học  giỏi môn tiếng Anh lớp 9

Các bạn teen chúng mình đều thích lên mạng xã hội đúng không nào? Lại còn thích nghe nhạc xem phim quốc tế nữa. Hãy tìm đam mê với môn Tiếng Anh từ chính những ca khúc mà idol của bạn hát, những bộ phim mà thần tượng của bạn tham gia diễn xuất. Bằng cách vừa nghe nhạc hay nghe lời thoại phim, bạn sẽ có được một vốn từ Tiếng Anh kha khá rồi. Càng hâm mộ idol, bạn càng nên tìm kiếm thông tin của họ trên các trang báo quốc tế. Từ đó, việc tiếp xúc và đọc Tiếng Anh sẽ trở thành một thói quen.

Dần dần bạn sẽ thấy việc học Tiếng Anh cũng không quá đáng sợ. Nếu bạn thích đọc sách, bạn cũng có thể tìm luôn các sách bản Tiếng Anh để đọc. Vừa giữ gìn được phong cách và tinh thần nguyên vẹn của người viết. Lại còn là cơ hội để mài giũa thêm cách hành văn trong Tiếng Anh. Việc tìm một cuốn sách Tiếng Anh hay để đọc thì quá dễ dàng. Bạn có thể tải bản e-book, đặt sách từ các trang thương mại điện tử nước ngoài, hay một số hiệu sách lớn ở Hà Nội.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Để làm bất kỳ việc gì chúng ta cũng đều cần có mục tiêu rõ ràng. Trong việc học môn Tiếng Anh để thi vào lớp 10 cũng vậy. Nếu bạn xác định môn Toán và môn Văn của mình ăn chắc điểm giỏi rồi. Điểm thi môn Tiếng Anh chỉ cần khá là đủ tiêu chuẩn đỗ. Hay bạn muốn thi vào trường chuyên lớp chọn, môn Tiếng Anh là môn tủ. Thì bạn phải tập trung nhiều thời gian, năng lượng cho môn tiếng Anh.

Với mỗi mục tiêu như vậy, bạn sẽ phải có một kế hoạch và phương pháp học tập khác nhau. Giống như một cuộc thi chạy, phải có đích đến thì bạn mới biết mình phải chạy về hướng nào, khoảng cách là bao xa. Việc đặt mục tiêu rõ ràng cũng giúp cho bạn sắp xếp thời gian cho các môn học dễ dàng hơn. Học giỏi Tiếng Anh lớp 9 hay học giỏi bất kỳ môn học nào nếu thiếu đi mục tiêu thì đều trở nên lãng phí. Khi bạn học giỏi mà không thể ứng dụng nó vào đâu, hay giúp bạn gặt hái được điều gì. Bạn có thấy việc học giỏi cũng trở nên sáo rỗng và vô nghĩa?

Lên kế hoạch học tập hợp lý

Có mục tiêu rõ ràng rồi đã đến lúc bạn phải lên kế hoạch “tác chiến”. Với môn Tiếng Anh lớp 9, bạn phải lên một kế hoạch dài hạn và chắc chắn. Đầu tiên là bạn phải học giỏi môn Tiếng Anh để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra. Thành tích học tập tốt sẽ được ưu tiên cộng điểm trong kỳ thi tuyển vào 10 mà. Sau đó là “chinh phạt” kỳ thi lên THPT với 1000% năng lực học tập mà bạn có.

Để học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9, mỗi ngày bạn phải dành ra một khoảng thời gian cố định để ôn luyện. Để có thể thành thạo Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, bạn phải học nó như trẻ con học nói. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất một tiếng để học từ mới, ôn ngữ pháp, luyện nghe – nói. Bạn có thể học Tiếng Anh trên lớp lúc ra chơi, học ở nhà, học gia sư hay đến các trung tâm đào tạo. Nhìn chung, việc học Tiếng Anh phải được tiến hành liên tục thì mới có hiệu quả. Bằng không vốn từ vựng của bạn sẽ dễ dàng bị đánh rơi. Các cấu trúc ngữ pháp sẽ dần trở nên rối rắm.

Thường xuyên giao tiếp bằng Tiếng Anh

Rất nhiều người học hết 12 năm, thậm chí hết cả đại học vẫn không dám giao tiếp bằng Tiếng Anh. Nguyên nhân do trong quá trình học chỉ tập trung vào đọc và viết mà không luyện nghe – nói. Thành ra khi bắt buộc phải giao tiếp, các bạn đều rơi vào trạng thái lúng túng, ngượng ngập. Bạn hãy học theo nhóm, giao tiếp với các bạn của mình bằng Tiếng Anh. Thậm chí bạn có thể nói chuyện với người thân trong nhà bằng Tiếng Anh. Hay là ra khu phố cổ, tiếp xúc với các khách du lịch nước ngoài cũng là một phương pháp không tệ.

Khi bạn nghe nhiều hơn, nói nhiều hơn, Tiếng Anh sẽ dần trở thành một phần thân thuộc. Mặc dù trong các đề thi cuối kỳ hay thi vào 10, phần nghe – nói không chiếm bao nhiêu điểm. Nhưng nếu đỗ cấp 3 rồi, việc nghe nói rành rọt Tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng học giỏi. Chương trình Tiếng Anh ở mỗi cấp học luôn có sự khác nhau về độ khó. Học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 không có gì là thừa đâu các bạn ạ!

Đến với NOVATEEN để học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9.

Với phương pháp học tập hiện đại, tích hợp nhiều kỹ năng. Học Tiếng Anh lớp 9 ở Novateen vừa giúp học sinh nắm chắc kiến thức, lại còn tự tin giao tiếp. Phụ huynh cũng sẽ theo sát được tình hình học tập của con em mình qua sự liên kết chặt chẽ với Trung tâm. Hãy đến với chương trình học giỏi môn tiếng Anh lớp 9 của NOVATEEN với những ưu điểm đặc biệt:

 • Học sinh nắm vững ngữ pháp, vốn từ vựng phong phú.
 • Các phần nghe – nói – đọc – viết được phân bổ cân đối.
 • Cách ghi nhớ nhanh nhất, hiệu quả lâu dài, khó quên các cấu trúc câu cơ bản đến nâng cao.
 • Kết nối thường xuyên giữa phụ huynh và NOVATEEN để giám sát tình hình học tập của con em.
Học giỏi môn tiếng anh 9 cùng novateen
Học giỏi môn tiếng anh 9 cùng novateen

Lịch học môn Tiếng Anh lớp 9 tại Novateen:

Lịch học và khai giảng hàng tuần:

– Thứ 3 từ 18h00 – 19h30

– Thứ 7 từ 18h00 – 20h00

Địa điểm: Novaedu – Tầng 2 – Tòa A – số 22 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội.

Học phí: 175.000 đồng/ buổi.

ƯU ĐÃI khi nộp học phí 6 tháng, giá chỉ còn 6.600.00 đồng/ môn. ĐẶC BIỆT: Trải nghiệm 2 buổi học thử đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Nếu học sinh thấy hài lòng và có mong muốn học tiếp mới phải đóng học phí.

Link đăng ký học:http://bit.ly/Novateenlop9

Hotline tư vấn miễn phí: 0989492020.

NOVATEEN: Học là Giỏi – Thi là Đỗ.

7 thoughts on “Làm thế nào để học giỏi môn tiếng Anh lớp 9 – Novateen

 1. Pingback: Làm thế nào để học giỏi môn tiếng Anh lớp 9 – Novateen – luyện thi vào 10 uy tín

 2. Pingback: Tuyển sinh khóa học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 cùng Novateen

 3. Pingback: Bí quyết giúp 10x luôn là học trò cưng trong mắt thầy cô

 4. Pingback: Bí quyết học tập tốt dành cho học trò lớp 9 - Novateen Học là Giỏi

 5. Pingback: Tuyển sinh khóa học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 cùng Novateen – Luyện thi vào 10 uy tín

 6. Pingback: Bí quyết học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 - Tổ hợp ôn luyện uy tín

 7. Pingback: Làm thế nào để học tốt môn Toán lớp 9? Tổ hợp luyện thi uy tín tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.