Làm thế nào để ghi điểm với thầy cô giáo

Làm thế nào để học trò ghi điểm trong mắt thầy cô. Novateen tiết lộ các bạn nhé

Bạn không cần học giỏi, bạn không cần nhà giàu, bạn không cần làm lớp trưởng. Nhưng bạn vẫn có thể ghi điểm với thầy cô giáo. Novateen tiết lộ bí quyết cho bạn nhé.

Làm thế nào để học trò ghi điểm trong mắt thầy cô. Novateen tiết lộ các bạn nhé
Làm thế nào để học trò ghi điểm trong mắt thầy cô. Novateen tiết lộ các bạn nhé

 Tại sao cần ghi điểm với thầy cô giáo

Tất cả các em đều biết thầy cô giáo của mình rõ ràng nhất về tên, tuổi, gia đình,… nhưng không chắc rằng thầy cô đều biết rõ về tất cả các em. Đó là sự thật ở tất cả mọi nơi, mọi trường học. Và có nghĩa là thầy cô sẽ có những điều bạn chưa biết hết được. Và khi chưa biết hết được, bạn sẽ phải có cách để ghi điểm với thầy cô giáo.

Nếu bạn biết cách lấy được thiện cảm. Thầy cô bạn sẽ thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui.  Bạn sẽ yêu quý lớp và trường hơn. Đó sẽ là động lực cho bạn học tiến bộ hơn.

Thầy cô không phải hoàn hảo

Như bao người khác, thầy cô cũng có những thói quen, có yêu thương và hờn giận. Thầy cô giáo cũng giống như các em học sinh và không thể hoàn hảo. Các em chắc chắn đã hiểu rõ về thầy cô của mình bao nhiêu phần trăm? Nếu các em biết được điều đấy, các em sẽ hiểu được rằng muốn ghi điểm với thầy cô giáo thì các em cũng hãy là chính mình. Hãy sống giản dị, chân thành và có cố gắng học tập.

Thầy cô có những học trò cưng.

Hãy xem xét những khó khăn mà thầy cô gặp phải: Có bao nhiêu học sinh thật sự muốn có mặt trong lớp? Bao nhiêu trong số đó sẵn lòng và có thể tập trung lắng nghe một đề tài trong nửa tiếng hoặc hơn? Bao nhiêu học sinh “giận cá chém thớt” và tỏ thái độ hung hăng với thầy cô? Giờ hãy hình dung bạn phải dạy 20, 30 đứa bạn hoặc hơn, và giảng một đề tài mà chẳng mấy ai trong số đó hứng thú. Chẳng phải bạn sẽ chú ý hơn đến những người tỏ ra thích thú hay sao? Vậy bạn biết mình phải làm thế nào để ghi điểm với thầy cô giáo rồi phải không nào.

Và những điều bạn chưa biết sẽ dẫn đến các hệ quả

Khi bạn không hứng thú với học, bạn sẽ nghĩ ra hàng loạt các câu hỏi và bạn sẽ không thể tập trung vào việc học tập.  Và hàng loạt câu hỏi đặt ra là:

Thầy cô có thành kiến với mình?

Thầy cô không thương mình?

Mình không muốn học thầy cô ấy nữa?

Mình không cần phải ghi điểm trong mắt thầy cô?

Novateen sẽ mách nhỏ bạn các cách đơn giản, dễ thực hiện, vừa đúng, vừa trúng, vừa vui để ghi điểm với giáo viên.

Đi học đúng giờ.

Bạn có rất nhiều lý do để đi học trễ: tắc đường, dậy muộn, xe hỏng,… Tuy nhiên việc bạn thường xuyên đi học muộn thì khó có giáo viên nào có thể chấp nhận được.  Thay vì việc đó, bạn nên cố gắng thu xếp tất cả các lý do để có thể đi học được đúng giờ. Việc đi học đúng giờ không chỉ giúp bạn có tư tưởng thoải mái, ngồi nghỉ ngơi trước buổi học, có thời gian giao lưu bạn bè còn giúp bạn ghi điểm trong mắt thầy cô nữa. Vậy thì lý do gì để bạn không làm điều đó nhỉ?

Làm bài tập đầy đủ.

Làm bài tập về nhà đầy đủ có thể giúp bạn gây được ấn tượng tốt với thầy cô giáo của mình. Khi bạn không làm bài tập, họ sẽ nghĩ bạn coi thường môn học. Chẳng có giáo viên nào lại yêu quý một học sinh không có tinh thần học tập. Vì vậy bạn hãy sắp xếp công việc và dành thời gian sau giờ học để làm bài tập về nhà nếu muốn gây ấn tượng tốt với giáo viên của bạn.

Luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn

Bạn đang sống trong một tập thể, có mối quan hệ không chỉ với giáo viên mà còn với các bạn. Bạn có thể giúp đỡ mọi người từ những việc rất nhỏ: sẵn sàng cho bạn mượn vở chép bài, mượn bút, đưa bạn về nhà,… điều đó không chỉ giúp bạn ghi điểm với thầy cô mà còn ghi điểm trong mắt bạn bè. Và tất nhiên rồi bạn sẽ thấy thật hạnh phúc vì trao đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương.

Luôn trau dồi học hỏi các thầy cô

Không ai hoàn hảo, không ai biết hết tất cả mọi thứ và bạn cũng vậy. Điều đáng sợ không phải mình không biết mà mình giấu dốt. Không có bất kỳ thầy cô nào lại từ chối một học sinh có tinh thần ham học hỏi, luôn cầu thị và hỏi những bài chưa hiểu. Và đây là cách tiếp cận gần nhất và ghi điểm nhất với thầy cô

Ghi điểm với thầy cô giáo sẽ có nhiều lợi ích
Ghi điểm với thầy cô giáo sẽ có nhiều lợi ích

Luôn cầu tiến

Bạn không cần phải được điểm 10 toàn diện trong một lớp học để được giáo viên thích và tôn trọng. Nếu bạn là học sinh loại trung bình nhưng bạn đang cố gắng, nỗ lực hết mình thì thế nào giáo viên cũng sẽ nhận thấy và tôn trọng bạn. Chìa khóa ở đây là luôn cầu tiến và không ngừng vươn lên. Có thể dù cố gắng đến mấy bạn cũng không thể đạt được điểm tối đa, nhưng bạn đã chiến thắng được chính bản thân mình.  

 

Và bạn hãy luôn cố gắng, nỗ lực hết mình, không ngừng trau dồi học tập để ghi điểm với thầy cô giáo nhé.  Novateen sẽ là nơi mà thầy cô giáo sẽ luôn luôn đồng hành với các em không chỉ dạy các em kiến thức mà còn kỹ năng sống giúp các em hoàn thiện mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *