Hà Nội chốt môn thi thứ tư kỳ thi vào 10 công lập 2019

Kỳ thi vào 10 THPT công lập 2019 ở Hà Nội.

Ngày 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố môn thi thứ tư kỳ thi vào 10 THPT công lập 2019. Theo đó, hơn 100.000 thí sinh Hà Nội sẽ thi môn Lịch sử. 

Ngày 11-3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố môn thi cuối cùng trong kỳ thi vào 10 THPT công lập vào tháng 6 năm nay.

Theo đó, 3 môn thi đã công bố là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ và môn thi thứ 4 là Lịch sử.

Đối với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn dể đăng ký dự thi một trong các thứ tiến Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường trung học cơ sở).

Hình thức thi: Các bài thi môn Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/ bài thi; bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút; bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút.

Lịch sử là môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào 10 công lập 2019.
Lịch sử là môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào 10 công lập 2019.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc: 02 thi sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Cách tính điểm kỳ thi vào 10 ra sao?

Nguyên tắc tuyển sinh được tính theo: Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn thứ tư ) + Điểm cộng thêm. Trong đó, bài thi của các môn tính theo thang điểm 10.

Các trường căn cứ vào diện ưu tiên (đúng quy định) của học sinh để xác định điểm cộng thêm. Các trường tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ trên cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu. Các trường chỉ tuyển đối với HS có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, không có bài thi bị điểm 0.

Lịch thi cụ thể vào lớp 10 của Hà Nội như sau:

Lịch thi vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2019-2020.
Lịch thi vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2019-2020.

Theo: Tiền phong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *