Có nên kết bạn với thầy cô giáo của mình trên facebook không?

Kết bạn facebook với giáo viên nên hay không nên?

Thời đại công nghệ số bùng nổ, không khó khăn gì để kết bạn với một người trên Facebook. Nếu bỗng một ngày bạn thấy lời mời kết bạn của thầy cô giáo trên Facebook thì liệu có nên đồng ý không?

Kết bạn – Lo sợ đời sống cá nhân bị “nhòm ngó”

Nhiều bạn học sinh cảm thấy ngần ngại khi thầy cô gởi lời kết bạn trên facebook
Nhiều bạn học sinh cảm thấy ngần ngại khi thầy cô gởi lời kết bạn trên facebook

Khi đi chơi, xem phim, ăn uống,.. các bạn trẻ luôn không quên “check in” lên Facebook. Tuy nhiên, khi kết bạn với thầy cô rồi, đương nhiên những thông tin đó thầy cô sẽ xem được. Nhiều bạn học sinh cảm thấy ngần ngại vì cho rằng thầy cô sẽ để ý và không thoải mái vì điều đó.

Bị trách phạt khi phát ngôn “không chuẩn chỉnh”

Việc cập nhật trạng thái trên mạng xã hội mỗi ngày đã trở nên quá quen thuộc với teen. Trang cá nhân là nơi học sinh tự do phát ngôn đúng chất “học sinh”. Vì vậy, từ ngữ không phải lúc nào cũng chuẩn chỉnh, khuôn phép. Hầu hết các bạn đều lo sợ thầy cô sẽ đọc được và trách phạt vì điều đó. Nên học sinh rất sợ khi phải kết bạn với thầy cô giáo.

Kết bạn với thầy cô sẽ cảm thấy mất tự do

Điều hấp dẫn nhất ở các trang mạng xã hội là mỗi người có thể tự do xây dựng hình ảnh bản thân. Bạn muốn mọi người nghĩ mình xinh đẹp, đáng yêu hay cá tính là tùy cách bạn cập nhập thông tinh, hình ảnh,… Nếu như trên lớp, thầy cô sẽ chỉ thấy bạn là một học sinh hiền lành, ngoan ngoãn trong bộ đồng phục trường thì bạn sẽ rất ngại thể hiện mặt khác trong tính cách của mình cho thầy cô thấy. Nhiều học sinh chia sẻ, các em cảm thấy mất tự do khi kết bạn trên Facebook vs cô giáo chủ nhiệm. Thậm chí, còn muốn bỏ không dùng Face nữa vì cảm giác bị kiểm soát.

Tất cả những trở ngại tâm lí trên đều đến từ khoảng cách giữa thầy và trò. Học sinh cho rằng thầy cô quá nghiêm khắc, quy chuẩn nên sinh ra sợ sệt, xa cách. Thầy cô dù muốn trò chuyện vui vẻ với học sinh cũng ngần ngại vì sợ mất hình tượng mô phạm.

Tại Novateen khuyến kích kết bạn với thầy cô để dễ dàng nâng cao kiến thức văn hóa
Tại Novateen khuyến kích kết bạn với thầy cô để dễ dàng nâng cao kiến thức văn hóa

Novateen luôn khuyến kích kết bạn với thầy cô giáo

Nếu học tập tại Novateen, khoảng cách trên sẽ không hề tồn tại. Novateen một chương trình giáo dục thuộc Tổ hợp Công nghệ Giáo dục NOVAEDU. Hoạt động theo mô hình giáo dục tư nhân. Do vậy chúng tôi luôn đặt chất lượng đào tạo lên trên hết. Vì vậy, tiêu chí đội ngũ giáo viên của Novateen cũng phải là những nhân tố ưu tú hàng đầu.

Tại Novateen, giáo viên không những vững vàng về chuyên môn. Mà còn có kĩ năng giảng dạy thực sự khác biệt. Vượt xa mọi khuôn mẫu khô cứng, quy chuẩn rườm rà. Đi ngũ giáo viên của Nova hoàn toàn có đầy đủ phương pháp đổi mới. Qua đó giúp học sinh học mà chơi, chơi mà học.

Thầy cô luôn là những người bạn tốt của các em. Thầy cô cùng học tập, chia sẻ, hoạt động nhóm cùng học sinh. Vì vậy, kết bạn trên Facebook với giáo viên của Novateen sẽ chẳng còn là vấn đề nữa. Học sinh có thể hỏi bài tập một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Có thể trò chuyện, xin lời tư vấn từ thầy cô. Đông thời vẫn đảm bảo độ “bảo mật”, không sợ bạn bè nhòm ngó.

Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo của Novateen, bạn có thể truy cập Novateen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *