Học thêm thế nào là hiệu quả – Novateen Học là Giỏi Thi là Đỗ

Học thêm nhiều nhưng không đúng sẽ gây áp lực và sự mệt mỏi cho học sinh

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề dạy thêm, học thêm. Nhưng bản chất của học thêm là gì? Học thêm thế nào là hiệu quả? Đó là những câu hỏi các bậc phụ huynh thường gặp nhưng chưa ở đâu đưa ra được lời giải thích thấu đáo.

 

NOVATEEN luôn đề cao tính sáng tạo – chủ động – tích cực của Học sinh.
NOVATEEN luôn đề cao tính sáng tạo – chủ động – tích cực của Học sinh.

Bản chất của Dạy thêm – Học thêm

Dạy thêm – Học thêm tồn tại và duy trì theo quy luật có cầu ắt có cung. Chúng ta phải thừa nhận những giá trị tích cực nó đem lại trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay, Dạy thêm – Học thêm vẫn đang là một vấn đề “nhức nhối”. Lí do là bởi nó đang bị lạm dụng quá mức và không dựa trên nhu cầu có thực.

75% số người trong độ tuổi 14 – 21 đều đi học thêm. Trong đó có 60% là đi học theo ý muốn của cha mẹ, thầy cô. Nếu con không đi học thêm ở nhà cô giáo, điểm số trên lớp sẽ thấp. Nếu con không đi học thêm cho bằng bạn bằng bè thì cha mẹ không yên tâm. Vì vậy, không biết từ bao giờ, học thêm đã trở thành “liều thuốc tinh thần” cho các bậc phụ huynh.

Như vậy, bản chất của Dạy thêm – Học thêm không xấu. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay hoạt động này đang bị biến chất, thậm chí trở thành vấn nạn của xã hội.

Đọc thêm>>> Làm sao để con ôn thi hiệu quả?

 

Hoạt động học thêm đang bị lạm dụng quá mức và không dựa trên nhu cầu có thực.
Hoạt động học thêm đang bị lạm dụng quá mức và không dựa trên nhu cầu có thực.

Học thêm thế nào là hiệu quả?

Nếu Phụ huynh và Học sinh không nắm rõ được bản chất của việc học thêm sẽ dẫn đến tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức,… và gây ra tình trạng quá tải, áp lực nặng nề mà không đem lại hiệu quả. Đó là lí do vì sao NOVATEEN ra đời nhằm đưa ra những giải pháp tối ưu cho Phụ huynh học sinh.

Nếu Phụ huynh và Học sinh không nắm rõ được bản chất của việc học thêm sẽ dẫn đến tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức,…
Nếu Phụ huynh và Học sinh không nắm rõ được bản chất của việc học thêm sẽ dẫn đến tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức,…

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), học sinh từ 11 đến 15 tuổi chỉ có thể tập trung trong 30 phút. Nên sau 30 phút, các em học sinh cấp II cần được thay đổi không khí bằng những hoạt động vui chơi hoặc câu hỏi kích thích tư duy.

Ta thấy mô hình lớp học “động” rất phổ biến ở Phần Lan – Quốc gia đi đầu trong giáo dục. Ở đó học sinh được cá nhân hóa góc học tập và được vận động rất nhiều. Thay vì ngồi im một chỗ thụ động tiếp nhận kiến thức. Đó cũng chính là phương pháp giáo dục ở NOVATEEN: Học tập thông qua hoạt động trải nghiệm.

NOVATEEN đào tạo theo mô hình kiểu mới. Không gian phòng học rộng kết hợp nhiều cây xanh. Bên cạnh đó, lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện hỗ trợ hiện đại, đạt chuẩn để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của các em.

Vừa học văn hóa vừa được trang bị kỹ năng sống.

Bên cạnh học văn hóa, các em học sinh ở NOVATEEN còn được trang bị nhiều kĩ năng mềm. Qua đó các em sẽ được vững vàng hơn trong cuộc sống. Giúp tạo nên sự vượt trội ở từng cá nhân.

Số lượng Học sinh trên một lớp của NOVA chỉ dao động từ 12 – 15 bạn. Cho phép Giáo viên tương tác được với từng Học sinh. Để phát huy tối đa khả năng của từng Học sinh trong quá trình giảng dạy. Trước khi nhận lớp, Giáo viên sẽ nghiên cứu ưu/ nhược điểm của từng em dựa vào thông tin Phụ huynh cung cấp.

NOVATEEN luôn đề cao tính sáng tạo – chủ động – tích cực của Học sinh. Chúng tôi hiểu “mỗi trẻ em là một “tiểu vũ trụ”. Vì vậy, luôn cố gắng tạo điều kiện tối đa để giúp các em có thể khám phá ra đam mê của mình.

Lớp học thêm cần có không gian xanh, thoáng mát tăng hiệu quả học tập
Lớp học thêm cần có không gian xanh, thoáng mát tăng hiệu quả học tập

NOVATEEN luôn đề cao chất lượng và giá trị thực.

Là một đơn vị giáo dục tư nhân. Do đó NOVATEEN đề cao chất lượng và giá trị thực đem lại cho học viên. Chứ không chỉ là những thành tích trên con số ảo. Chúng tôi có bài test đầu vào để phân lớp và bài test đầu ra để quản lí chất lượng giáo dục.

Bất cứ bậc Phụ huynh nào cũng muốn con/ em mình được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất. Đó cũng chính là khát khao của chúng tôi. NOVATEEN mong muốn đưa đến cho Phụ huynh giải pháp giúp con/ em chúng ta học tập hiệu quả nhất.

Để học tập trở thành niềm say mê thực sự của Học sinh. Để tài năng được ươm mầm tỏa sáng. Để đi tắt đón đầu – tạo sự vượt trội. Các bậc phụ huynh hãy để cho con/ em mình có môi trường học tập đổi mới, đạt hiệu quả cao tại NOVATEEN.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo của chúng tôi, bạn có thể truy cập tại NOVAEDU.VN

Vào đây để đăng học thử miễn phí 2 buổi cho con tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

 

Học thêm môn Văn lớp 9 tại Novateen sẽ đạt hiệu quả với chất lượng đội ngũ thầy cô uy tín
Học thêm môn Văn lớp 9 tại Novateen sẽ đạt hiệu quả với chất lượng đội ngũ thầy cô uy tín

 

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

Làm sao để giúp con ôn thi hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *