Học môn Toán lớp 6 sớm giúp con học giỏi

Novateen sẽ giúp con bạn học môn Toán lớp 6 dễ dàng

Học môn Toán lớp 6 sớm sẽ giúp con học giỏi. Đây là lúc mà các bậc phụ huynh nên quan tâm đầu tư. Bởi lớp 6 là bước ngoặt về cả kiến thức và phương pháp học. Các con không chỉ đơn thuần học các môn cơ bản. Mà sẽ phải phải tiếp thu nhiều kiến thức đa dạng, trừu tượng hơn. Đặc biệt là môn Toán.

Học môn Toán lớp 6 sớm sẽ giúp con học giỏi

Môn Toán nói chung và môn Toán lớp 6 nói riêng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Khi con bạn học tốt môn Toán lớp 6 sẽ giúp ích cho các môn học khác. Khi con đam mê học môn Toán lớp 6  sẽ giúp con dần hình thành và phát triển những tính cách tốt. Đặc biệt là tính linh hoạt, sáng tạo và tư duy trừu tượng. Điều này cực kỳ cần thiết nếu muốn học giỏi đối với môn Ngữ văn.

Khi học môn Toán lớp 6 tốt còn giúp con nâng cao trình độ tính toán, giúp khả năng tư duy logic. Thông qua việc nghiên cứu và giải bài tập Toán sẽ giúp các con nâng cao dần khả năng suy luận. Đồng thời biết cách đào sâu, tìm hiểu và trình bày các vấn đề một cách logic.

Đọc thêm >>> Bí quyết học giỏi Toán lớp 6

Novateen sẽ giúp con bạn học môn Toán lớp 6 dễ dàng
Novateen sẽ giúp con bạn học môn Toán lớp 6 dễ dàng

Những khó khăn khi học môn Toán lớp 6

Như đã nói ở trên, lớp 6 là lớp đầu cấp. Khi các con bước vào lớp 6 sẽ có nhiều bỡ ngỡ, khó bắt nhịp được với phương pháp học tập mới. Học môn Toán lớp 6 lúc này khó  hơn rất nhiều môn Toán bậc Tiểu học. Học môn Toán lớp 6 các con sẽ phải học 2 phần gồm phần Đại số và phần Hình học.

Phần Đại số

Trong phần Đại số, các con được làm quen với các dạng bài toán về phần tử, tập hợp, dãy số, lũy thừa. Những khái niệm về số nguyên tố, số dương, âm cũng dần được đưa vào. Một số khái niệm mới và trừu tượng như tập hợp: con, bằng nhau, rỗng hay giao của 2 tập hợp. Cùng với đó là những bài tập sẽ khó hơn và yêu cầu lời giải cũng phức tạp hơn. Chính vì vậy, chỉ các con có kiến thức nền tảng tốt mới có thể giải được.

Phần Hình học

Ở các lớp bậc Tiểu học không có phần hình học riêng biệt. Các bài toán hình có nhưng chỉ là cơ bản với những câu đố như đếm bao nhiêu hình, phân biệt các loại hình. Phần hình học lớp 6 cũng chỉ là những phần kiến thức đơn giản nhưng mới. Chủ yếu là lý thuyết, các bài tập cơ bản và đơn giản về đường thẳng, đoạn, góc. Tuy nhiên, phần hình học khó dần bởi cần có suy luận logic từ các tính chất, định lý để khẳng định kết luận của đề bài. Và đây chính là phần khó hơn rất nhiều so so với cấp Tiểu học. Để hiểu và giải được các bài toán hình lớp 6 cần có tư duy trừu tượng, óc sáng tạo và suy luận logic.

Địa chỉ trung tâm giúp con học môn Toán lớp 6 dễ dàng

Những phân tích ở trên cho thấy môn Toán lớp 6 có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập chung của các con. Chính vì vậy các con cần tiếp cận và học môn Toán lớp 6 càng sớm càng tốt. Thời gian ít ỏi ở trên trường lớp, các thầy cô giáo không thể nào mà quan tâm, chỉ dẫn cho từng con được.

Học môn Toán lớp 6 cũng có nhiều kiến thức mới so với trước đây. Nếu con không nắm bắt tốt kiến thức trên lớp sẽ gặp nhiều khó khi làm bài tập ở nhà. Nhiều bậc phụ huynh cũng không thể giúp con ôn tập tốt môn Toán ở nhà. Nếu bạn để tình trạng tự con xoay sở một mình. Chắc chắn học lực môn Toán của con bạn sẽ đi xuống. Một khi đi xuống sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Do đó cha mẹ cần có giải pháp ngay lập tức là cho con đi học thêm.

Novateen – trung tâm bồi dưỡng giúp con học giỏi

Novateen là một tổ chức tiên phong trong lĩnh vực giáo dục đào tạo hiện đại. Là nơi bồi dưỡng, nâng cao kiến thức văn hóa và rèn luyện kỹ năng sống cho đối tượng học sinh. Với hệ thống cơ sở vật chất lớp học hiện đại cùng phương pháp giảng dạy tích hợp tiên tiến. Novateen là tổ chức giáo dục uy tín chất lượng, đi đầu trong lĩnh vực đào tạo, luyện thi vào cấp 3 cho học sinh.

Một mô hình đào tạo hiện đại, tiên tiến sẽ là cơ sở vững chắc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh trung học cơ sở. Novateen hướng tới mô hình giáo dục liên kết chặt chẽ giữa: Giáo viên – Phụ huynh – Học sinh.

Novateen luôn kết hợp giáo dục văn hóa và đào tạo kỹ năng mềm
Novateen luôn kết hợp giáo dục văn hóa và đào tạo kỹ năng mềm

Điểm khác biệt của các lớp học giỏi môn Toán lớp 6 tại Novateen:

 • Chương trình học môn Toán lớp 6 tại Novateen đa dạng.
 • Học sinh được tự học, rèn luyện theo nhóm, rèn luyện cùng thầy cô.
 • Học sinh cũng có cơ hội học thêm các kỹ năng mềm như thuyết trình hay teamwork.
 • Đến với Novateen bạn sẽ được thầy cô truyền đạt các bí quyết học giỏi môn Toán lớp 6. Để giúp bạn Học là Giỏi – Thi là Đỗ.

Phương pháp giảng dạy của các lớp học môn Toán lớp 6 tại Novateen:

 • Học sinh được đánh giá đầu vào, xác định chính xác năng lực. Từ đó đưa ra giải pháp giảng dạy hợp lý.
 • Trung tâm của lớp học luôn là học sinh. Các em được giáo viên quan tâm sát sao và được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.
 • Các bài giảng được chia theo từng lộ trình cụ thể. Có cả kiến thức cơ bản lẫn nâng cao. Xen kẽ vào đó là những nội dung mở giúp các em dễ dàng vận dụng những kiến thức học được vào cuộc sống.

Giáo viên của lớp học Toán lớp 6 tại Novateen:

 • Tất cả các thầy cô giáo đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong nghề.
 • Giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh.
 • Các kỹ năng giảng dạy và tương tác với học sinh của giáo viên luôn được cập nhật. Không khí lớp học luôn được giáo viên duy trì ở trạng thái thân thiện, thoải mái.

Học sinh nhận được gì khi tham gia các lớp học môn Toán lớp 6 tại Novateen?

 • Học sinh tiến bộ rõ rệt sau 5 buổi học.
 • Học sinh nắm vững kiến thức sách giáo khoa, đủ sức để thi đỗ các kỳ thi.
 • Tạo dựng sự hứng thú và yêu thích môn Toán. Giúp học sinh có động lực học tập hơn.
 • Ở Novateen, học sinh sẽ học đều cả phần Đại số lẫn Hình học .Tránh tình trạng học lệch, gây ảnh hưởng đến kết quả thi.
 • Các tài liệu và phương pháp giảng dạy mới luôn được cập nhật. Học sinh cũng được hướng dẫn làm thử đề thi của các năm để nâng cao kỹ năng giải đề.
 • Phụ huynh học sinh nắm được tình hình học tập của con em mình thông qua sự liên kết chặt chẽ giữa Novateen.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *