Học môn tiếng Anh lớp 7 thế nào?

Tham gia câu lạc bộ sẽ giúp bạn học tốt môn tiếng Anh lớp 7

Môn tiếng Anh lớp 7 nói riêng và môn tiếng Anh nói chung là môn khá quan trọng. Đây không những là môn thi tốt nghiệp Trung học cơ sở mà còn là môn nằm trong khá nhiều khối thi đại học. Nếu bạn học giỏi môn tiếng Anh lớp 7 thì đây là một tiền đề quan trọng trong quá trình rèn luyện tiếng Anh. Để học môn tiếng Anh lớp 7 tốt cần có phương pháp, bí quyết học phù hợp. Qua bài viết sau  đây của NovaTeen hi vọng sẽ mang lại cho bạn những bí quyết để học giỏi môn tiếng Anh lớp 7.

Có nhiều phương pháp để học giỏi môn tiếng Anh lớp 7
Có nhiều phương pháp để học môn tiếng Anh lớp 7

Phương pháp học môn tiếng Anh lớp 7

Để học môn tiếng Anh giỏi nói chung và môn tiếng Anh lớp 7 nói riêng có nhiều phương pháp và bí quyết. Tuy nhiên không phải bí quyết nào cũng cũng thực sự hữu dụng. Bạn phải lựa chọn sao cho thật phù hợp với hoàn cảnh gia đình và bản thân.

Sử dụng từ điển tiếng Anh

Cuốn từ điển tiếng Anh là công cụ hỗ trợ học tập không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn học Tiếng Anh. Từ người mới học cho đến cả những người đã học nhiều năm. Nó là nơi mà bạn có thể tìm và dịch những từ mà bạn chưa biết, chưa hiểu một cách nhanh nhất. Một cuốn từ điển tốt cần đảm bảo tính đầy đủ, đa dạng về thuật ngữ. Có cách trình bày thông tin khoa học, đưa ra các ví dụ minh họa trực quan.

Lớp bồi dưỡng môn tiếng Anh tại NovaTeen
Lớp bồi dưỡng môn tiếng Anh tại NovaTeen

Từ điển tiếng Anh dành cho người mới học

Bạn mới học tiếng Anh thì tinh thần lên rất cao. Bạn cố gắng tìm mọi cách để đọc, học. Tuy nhiên nếu bạn cứ lao đầu vào tìm đọc nhiều sách và nhiều từ điển khác nhau là sai phương pháp. Ví dụ như bạn tìm và đọc ngay cuốn từ điển Anh – Anh thì là cuốn khó. Nó sẽ dần làm cho bạn mất hứng thú học tiếng Anh vì vốn từ của bạn chưa có mà lại tra nhiều từ mới.

Chính vì vậy đối với người mới học nên sử dụng cuốn từ điển Anh – Việt của Viện ngôn ngữ học. Nếu bạn hay dùng trực tuyến thì có thể dùng cuốn từ điển song ngữ Anh – Việt như cuốn từ điển Lạc Việt hay từ điển Anh Việt tích hợp trong bộ phần mềm English Study Pro 2012.

Từ điển tiếng Anh cho người có trình độ tiếng Anh khá

 Nếu bạn đã có lưng vốn kha khá về môn tiếng Anh, NovaTeen khuyên bạn nên bỏ từ điển Anh – Việt. Hãy chuyển dần sang cuốn từ điển Anh – Anh đơn giản. Từ điển Anh – Việt sẽ làm bạn lệ thuộc vào nó. Làm cho bạn lười biếng hơn trong việc học từ mới. Từ điển Anh – Anh đơn giản, những định nghĩa dễ hiểu và rõ ràng sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều từ mới lẫn ngữ pháp trong quá trình tra từ.

Học môn tiếng Anh lớp 7 trên mạng internet

Cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Trí tuệ nhân tạo AI đang thâm nhập vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Từ xe ôm cho đến giao hàng. Từ dịch vụ cao cấp đến dịch vụ bình dân đều sử dụng mạng viễn thông. Do đó mạng internet rất có ích cho bạn. Bạn có thể tra từ tiếng Anh cũng như học tiếng Anh mọi lúc mọi chỗ chỉ đơn giản là có mạng. Và đặc biệt trong từ điển trực tuyến nào cũng có phần phát âm tiếng của từ vựng. Do vậy rất tiện lợi về cách phát âm của các từ. Ngoài ra còn có nhiều chương trình học khác nhau, những bài học đa dạng phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi và mục đích.

Nghe bài hát tiếng Anh hoặc xem phim bằng tiếng Anh

Ngoài thời gian học qua sách vở, bạn cũng có thể học tiếng Anh lớp 7 thông qua các loại hình giải trí. Bạn chuyển sang nghe bài hát hoặc xem phim tiếng Anh. Điều này chắc chắn mang lại hiệu quả vì không bị nhàm chán. Sau khi nghe bài hát bằng tiếng Anh Hãy nghe những bài hát tiếng Anh mà các em thích mỗi ngày, viết lời bài hát ra và học thuộc. Cách học này giúp các teen có thể vừa thư giãn. Đồng thời học được thêm nhiều từ mới và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

Xem những bộ phim bằng tiếng Anh rất phù hợp cho những bạn muốn học giỏi về giao tiếp. Những câu giao tiếp trên phim sẽ cũng giống như ngoài đời sống. Nếu phim có phụ đề tiếng Anh thì thật tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn thu nhận khối lượng tiếng Anh giao tiếp chuẩn xác một cách dễ dàng và tự nhiên nhất.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Nếu trường bạn có câu lạc bộ học tiếng Anh lớp 7 thì nên mạnh dạn đăng ký tham gia. Bạn đừng ngại khi trình độ tiếng Anh của mình còn hạn chế. Những bạn giỏi hơn trong câu lạc bộ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Bạn sẽ được giao lưu với những người có chung sở thích, chung mục tiêu là chinh phục tiếng Anh. Những trò chơi về Tiếng Anh hay những hoạt động tiếng Anh bổ ích. Không những vậy, bạn có thể thay đổi bản thân, trở nên tự tin hơn trước đám đông. Hay mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài mà không bị sợ sệt hay lo lắng.

Tham gia câu lạc bộ sẽ giúp bạn học tốt môn tiếng Anh lớp 7
Tham gia câu lạc bộ sẽ giúp bạn học tốt môn tiếng Anh lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *