Học giỏi Ngữ văn lớp 7: bí quyết, kinh nghiệm

học giỏi ngữ văn lớp 7

Học giỏi Ngữ văn lớp 7 là mong muốn của tất cả học sinh. Thế nhưng môn học “lắm chữ” này thi thoảng làm các teen chán ghét. Novateen sẽ giúp các bạn yêu lại từ đầu môn Ngữ văn qua những bí kíp học giỏi nhé! 

Cuộc đời học sinh là những tháng ngày dài mài mông trên ghế nhà trường với mười mấy môn học. Trong số những môn học đó, sẽ có môn học giỏi, môn học khá và môn hơi yếu. Rất ít các bạn học sinh đạt được thành tích giỏi đều tất cả các môn. Nhưng các bạn đừng nản chí vội. Có thể học giỏi môn này thì cũng có thể học giỏi môn khác.

Một trong những môn học quan trọng nhất trong chương trình phổ thông là môn Ngữ văn. Nếu bạn đang học lớp 7 và không biết làm sao để học giỏi Ngữ văn lớp 7. Thì bài viết này chính là dành cho bạn rồi đấy. Nào, hãy xốc lại tinh thần và sẵn sàng chinh phục môn Ngữ văn lớp 7 đi nào.

Soạn bài đầy đủ

Cấc thầy cô giáo môn Ngữ văn luôn yêu cầu chúng ta phải soạn bài. Nhưng việc đó khá tốn thời gian. Và nhất là khi chưa được nghe giáo viên giảng bài, thì biết gì đâu mà soạn! Nhưng teen ơi đừng vội nản. Giáo viên yêu cầu chúng ta soạn bài để chuẩn bị cho bài mới trước, chứ đâu yêu cầu chúng ta phải hiểu về bài 100% đúng không nào?

học giỏi Ngữ văn lớp 7
Soạn bài đầy đủ là một trong những cách để học giỏi Ngữ văn lớp 7.

Những vấn đề mà bạn không thể tự hiểu về bài học, là thứ bạn có thể hỏi giáo viên khi ở trên lớp. Bạn hiểu bài trước càng nhiều, càng tạo động lực cho bạn đào sâu học tập. Bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi nghe thầy cô giảng bài nữa. Mà có thể tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài. Thầy cô đánh giá cao tinh thần tích cực học tập của bạn. Từ đó bạn có thêm động lực để học giỏi Ngữ văn lớp 7.

Luyện đọc nhiều hơn

Để học giỏi Ngữ văn lớp 7 hay bất kỳ lớp nào, thì đều cần chú tâm đến việc đọc. Việc đọc nhiều các tác phẩm văn học không chỉ giúp học sinh có thêm kiến thức. Mà còn luyện tập được cách cảm thụ một tác phẩm văn học. Cách triển khai một nội dung và hành văn trong văn chương. Hay là cách sử dụng ngôn từ, nghệ thuật và ngữ pháp.

Không có người tài giỏi nào là lười đọc sách. Và không có học sinh học giỏi Ngữ văn lớp 7 nào mà chỉ biết đọc mỗi sách giáo khoa. Ngoài những tài liệu tham khảo, sách văn sách truyện. Việc đọc trên mạng cũng giúp cho khả năng thông hiểu ngôn từ của học sinh tốt lên. Hơn nữa, có rất nhiều thứ thú vị qua mỗi trang sách hay mỗi blog mà chúng ta có thể đọc được. Vậy nên các bạn hãy chăm chỉ đọc nhiều nhất có thể nhé!

học giỏi Ngữ văn lớp 7
Học giỏi Ngữ văn luôn phải gắn liền với việc đọc nhiều.

Tập trung nghe giảng

Nghe giảng giúp học sinh hiểu bài. Như môn Ngữ văn, sẽ có rất nhiều nội dung khó hiểu, ví von ẩn dụ. Vậy nên tập trung nghe giảng để nắm được nội dung bài học là rất cần thiết. Bài giảng của giáo viên chỉ diễn ra một lần, nếu chẳng may bạn lơ đãng không chú ý nghe giảng, rất có thể bạn đã bỏ qua nội dung quan trọng.

Sử dụng sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là phương pháp học tập mới được áp dụng từ vài năm nay. Để học giỏi Ngữ văn lớp 7, bạn hoàn toàn có thể áp dụng sơ đồ tư duy. Sơ đồ tư duy giúp bạn hệ thống hóa các kiến thức trong một bài học, một chương hay cả một học kỳ. Từ đó liên kết các kiến thưc lại với nhau, giúp học sinh dễ nhớ, dễ hiểu.

học giỏi Ngữ văn lớp 7
Sơ đồ tư duy là phương pháp học dễ hiểu, dễ áp dụng.

Tạo cảm hứng học tập

Nếu không có hứng thú thì việc học giỏi bất kỳ môn nào đều khó khăn. Học giỏi Ngữ văn lớp 7 cũng vậy. Cảm hứng học tâp giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn. Học sinh cũng trở nên hứng thú hơn đối với môn học, tạo sự chủ động trong học tập.

Đến Novateen để học giỏi Ngữ văn lớp 7

“Không thày đố mày làm nên” – đó là câu nói đã khắc sâu trong tiềm thức của mỗi người. Nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc học giỏi Ngữ văn lớp 7. Thì tại sao không thử đến với Novateen nhỉ?

Tại Novateen, học sinh sẽ được dẫn dắt bởi những giáo viên ưu tú nhất, tận tụy nhất. Học sinh cũng được kiểm tra đánh giá năng lực thường xuyên để biết mức tiến bộ ra sao. Nếu bạn hay bố mẹ còn đang băn khoăn không biết có nên tham gia học tại Novateen. Thì bạn yên tâm, Novateen luôn có các chương trình học thử miễn phí thường xuyên.

Để đăng ký học giỏi Ngữ văn lớp 7 cùng Novateen, vui lòng điền vào mẫu:  HocmienphiNovateen.

Liên hệ hotline: 0984.423.335 để được tư vấn nhanh nhất!

Novateen – Giáo dục cam kết chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *