Làm sao để học giỏi môn Ngữ Văn 7?

Chăm chỉ làm bài tập để học giỏi môn ngữ văn 7.

Học giỏi môn Ngữ Văn 7 không hề khó. Thế nhưng đa số học sinh hiện nay chỉ đạt thành tích khá. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp teen trở thành học sinh giỏi môn Ngữ Văn trong tầm tay. 

 Ngữ Văn là một môn học mang đầy tính nghệ thuật. Thế nhưng môn học này cũng là một môn khoa học. Và luôn tồn tại những “công thức” hay định nghĩa, định luật để có thể hiểu bài và làm bài một cách tốt nhất. Nhiều học sinh cho rằng mình không học giỏi môn Ngữ Văn 7 là do bản thân không có năng khiếu nghệ thuật. Nhưng các bạn có biết, chỉ cần áp dụng những phương pháp học sau đây thôi là việc học giỏi môn Ngữ Văn 7 sẽ dễ dàng trong tầm tay.

Chuẩn bị bài đầy đủ

Bất kể là học môn gì nếu có sự chuẩn bị kiến thức từ trước, thì sẽ hiểu bài nhanh hơn. Trong cách dạy môn Ngữ Văn từ xưa đến nay, giáo viên luôn yêu cầu học sinh phải soạn bài trước khi đến lớp. Và để trở thành một người học giỏi môn Ngữ Văn 7 thì bạn không thể bỏ qua nhiệm vụ này.

Học giỏi môn Ngữ Văn 7 không hề khó nếu lựa chọn đúng phương pháp.
Học giỏi môn Ngữ Văn 7 không hề khó nếu lựa chọn đúng phương pháp.

Chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp vừa giúp học sinh chủ động kiến thức. Lại vừa giúp cho học sinh nắm được bài kỹ hơn. Việc tự tìm hiểu về bài học cũng tạo nên sự hứng thú và tò mò đối với bài học. Từ đó tình yêu của học sinh đối với môn học ngày càng rõ ràng. Nếu bạn còn đang lười chuẩn bị bài trước khi đến lớp thì hãy mau mau thực hiện đi nhé. Việc chuẩn bị bài không phải để đối phó với thầy cô đâu. Mà sẽ giúp bạn học giỏi môn Ngữ Văn 7 hơn đó.

Thái độ học tích cực khi ở trên lớp

Mỗi một học sinh sẽ có hứng thú với những môn học khác nhau. Có người thích học Toán, có người thích Lý, có người thích Văn. Dù thích môn học nào, nhưng nếu mục tiêu của bạn là học giỏi môn Ngữ Văn 7, thì trước tiên hãy luôn giữ thái độ tích cực khi ở trong giờ học của môn này.

Thái độ tích cực là gì? Là bạn luôn tập trung nghe thầy cô giảng bài. Luôn đóng góp ý kiến xây dựng bài. Luôn chủ động hỏi thầy cô những vấn đề mà bản thân chưa nắm rõ. Ngoài ra, nếu bạn có thể giảng lại bài học cho những bạn chưa hiểu bài đó cũng là một thái độ rất tốt. Thực hiện tất cả những việc này đều không hề khó nếu bạn quyết tâm. Vậy thì bạn đã sẵn sàng để trở thành một người học giỏi môn Ngữ Văn 7 hay chưa?

Làm đầy đủ bài tập về nhà

Cũng giống như việc chuẩn bị bài, bạn cũng cần làm đầy đủ bài tập về nhà. Việc làm bài tập sẽ giúp bạn áp dụng những lý thuyết học được vào thực hành. Qua đó nắm bài chắc hơn, nhớ lâu hơn. Bài tập môn Ngữ Văn 7 thường chỉ là học thuộc lòng các đoạn thơ, nhớ nội dung chính của tác phẩm. Thi thoảng sẽ có những bài làm văn nhỏ yêu cầu học sinh phải chứng minh giải thích.

Chăm chỉ làm bài tập là cách học giỏi môn Ngữ Văn 7 hiệu quả.
Chăm chỉ làm bài tập là cách học giỏi môn Ngữ Văn 7 hiệu quả.

Về cơ bản, bài tập về nhà của môn Ngữ Văn 7 không nhiều. Vậy nên, nếu bạn muốn trở nên học giỏi môn Ngữ Văn 7 thì đừng bỏ qua việc làm bài tập về nhà nhé!

Duy trì cảm hứng học tập

Nản chí chính là con đường ngắn nhất dẫn đến học kém. Nếu bạn luôn duy trì được cảm hứng học tập với môn Ngữ Văn 7, thì việc cải thiện kết quả học tập sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cơ hội để trở thành học sinh học giỏi môn Ngữ Văn 7 cũng rất cao.

Vậy thì làm sao để duy trì cảm hứng học tập đây? Đó chính là thay đổi. Bạn cần thay đổi cách nhìn nhận của bản thân về môn học. Hãy luôn nhìn về phía mặt tích cực của nó thay vì thấy đây là một môn học chán ngắt.

Bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn về một vấn đề nào đó trong bài học. Ví dụ như tìm hiểu sâu về cuộc đời của một tác giả nào đó chẳng hạn. Các nhà văn nhà thơ luôn mang theo mình những câu chuyện cuộc đời đầy cảm hứng. Hãy lấy đó làm động lực và sự hiếu kỳ của mình để học giỏi môn Ngữ Văn 7 bạn nhé.

Đọc nhiều, viết nhiều

Nhiều học sinh cho biết bản thân không hề hứng thú với môn Ngữ Văn. Đó là khi bạn lười đọc, lười viết. Bản thân môn Ngữ Văn hay văn học và ngôn từ có rất nhiều điều thú vị. Nếu bạn chịu khó đào sâu tìm tòi nó thông qua việc đọc và viết. Rồi bạn sẽ nhận ra để học giỏi môn Ngữ Văn 7 không hề khó. Và bản thân môn học này cũng có nhiều điểm cực kỳ thú vị và hấp dẫn.

Đọc nhiều sách cũng giúp bạn học giỏi Ngữ Văn 7 hơn.
Đọc nhiều sách cũng giúp bạn học giỏi Ngữ Văn 7 hơn.

Học giỏi môn Ngữ Văn 7 cùng Novateen

Việc học giỏi môn Ngữ Văn 7 sẽ khá khó khăn nếu bạn không có một người dìu dắt. Để kết quả học tập của bạn được cải thiện nhanh nhất, hãy đến với Novateen. Chương trình ôn luyện môn Ngữ Văn 7 tích hợp nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại. Giúp cho học sinh tiến bộ từng ngày. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu nghề, giàu kinh nghiệm, sẽ tiếp thêm động lực cho học sinh yêu thích môn học.

Đăng ký ngay hôm nay để nhận được ưu đãi học thử miễn phí.

Đăng ký tại đây
Liên hệ hotline 0984423335 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *