Bí quyết học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9

học giỏi chương trình tiếng anh lớp 9

Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 là mong muốn của tất cả học sinh. Không chỉ để vượt qua các kỳ thi, việc học giỏi tiếng Anh còn mở ra nhiều cơ hội cho học sinh. 

Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình lớp 9. Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho học sinh. Không chỉ để chinh phục các kỳ thi, ghi điểm đẹp vào sổ học bạ. Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 còn giúp học sinh thuận tiện hơn trong việc tra cứu tài liệu. Học sinh cũng có thể dùng vốn tiếng Anh mình học được ở THCS để giao tiếp với người nước ngoài, đi du lịch quốc tế, săn học bổng,…

Tuy nhiên, hầu hết học sinh Việt Nam đang học tiếng Anh theo cách chống đối. Học để thi vẫn luôn là bài ca muôn thuở. Không những thế phương pháp học còn nhiều hạn chế. Thành ra khi phải chủ động sử dụng tiếng Anh trong các tình huống học sinh thường gặp khó khăn. Vậy bí quyết để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 như thế nào? Dưới đây Novateen sẽ chia sẻ cho các teen ngay để cùng học giỏi nhé!

học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9
Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 không khó nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc dưới đây.

Lên thời gian biểu để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 hợp lý

Học tiếng Anh là điều không hề dễ. Bởi thế bạn cần lên thời gian biểu học tập thật kỹ càng. Bạn không thể chỉ học theo lịch học được sắp xếp ở trường. Mà còn phải lên lịch ôn luyện thêm vào thời gian được nghỉ nữa. Bởi lẽ muốn học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 cần có sự thường xuyên và liên tục. Phải liên tục ôn lại những cấu trúc ngữ pháp, học thêm từ vựng, luyện nghe nói, luyện đặt câu.

Nếu như bạn không đầu tư thời gian thường xuyên để ôn luyện thì bạn sẽ rất nhanh quên mất những gì đã được học trên lớp. Với số lượng 12 môn học trong chương trình lớp 9. Việc dành quá nhiều thời gian cho một môn học cũng không ổn. Vậy nên, không chỉ lên thời gian biểu để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 không thôi. Bạn cũng cần sắp xếp sao cho vẫn có thời gian để học giỏi các môn khác.

Sử dụng nguồn tài liệu đa dạng

Để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9, bạn không nên chỉ học mỗi sách giáo khoa. Có nhiều tài liệu học tiếng Anh bên ngoài khác phù hợp với học sinh lớp 9 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài sách in, bạn cũng có thể sử dụng dạng tài liệu online, vừa rẻ vừa tiện lợi. Và bạn có biết, trong thời kỳ phát triển công nghệ như hiện nay, bạn có thể học tiếng Anh trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ví dụ như đang ngồi trên xe buýt, bạn có thể học trên phần mềm điện thoại. Khi đang ăn, bạn có thể nghe audio. Hãy để khả năng tiếp cận tới tiếng Anh của bạn ở mức độ cao nhất. Có như vậy thì bạn mới duy trì được cảm hứng và động lực học tập.

Luyện tập đồng đều cả 4 kỹ năng

Với cách giảng dạy trên lớp, hầu như học sinh chỉ giỏi kỹ năng đọc viết. Như vậy, bạn sẽ không thể đem khả năng tiếng Anh của mình ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống được. Hơn nữa, cách học đó còn làm chúng ta nhanh bị quên. Để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9, bạn cần rèn luyện đồng đều cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

Nghe

Ngoài việc nghe giảng trên lớp. Bạn có thể nghe thấy tiếng Anh bằng rất nhiều cách: Các audio học tiếng Anh, nhạc phim tiếng Anh. Thậm chí nếu bạn ở thành phố lớn sẽ có cơ hội nghe trực tiếp những người nước ngoài nói tiếng Anh trò chuyện.

Nói

Nhiều bạn chia sẻ, họ học tiếng Anh nhưng không có ai để nói cùng. Rất đơn giản, bạn có thể nói một mình bằng cách đọc tên những đồ dùng bạn gặp hàng ngày. Hay là những điều bạn nghĩ, những việc bạn cần làm bằng tiếng Anh. Khi có cơ hội giao tiếp với người cũng biết và đang học tiếng Anh giống bạn, hãy trò chuyện thật nhiều.

Đọc

Ngoài việc đọc sách giáo khoa, bạn hãy đọc thêm những thứ khác bằng tiếng Anh. Đọc báo, đọc truyện là một lựa chọn tiện ích. Bạn vừa có thêm thông tin và tri thức lại học được thêm rất nhiều từ mới nữa đấy nhé.

Viết

Cũng giống như việc nói, bạn có thể viết tiếng Anh thay vì viết tiếng Việt. Trong những đoạn chat với bạn bè, nếu họ không cảm thấy khó chịu, bạn hãy dùng tiếng Anh. Hay như bạn có thể viết mail để gửi tới một ai đó hoặc chính mình bằng tiếng Anh. Trau dồi khả năng viết sẽ giúp bạn hành văn ngày một trôi chảy hơn.

học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9
Luyện tập đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mới học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 được.

Có sổ tay từ vựng

Ngôn ngữ nào cũng vậy, mỗi một lĩnh vực lại có những thuật ngữ riêng. Bạn nên có một cuốn sổ tay nhỏ, ghi lại các từ theo lĩnh vực. Ví như bạn có danh sách tên tiếng Anh của các loại thực phẩm, đồ uống. Bạn có những từ thường dùng trong lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh. Vốn từ càng phong phú, khả năng vận dụng tiếng Anh của bạn sẽ càng linh hoạt hơn. Nếu chỉ biết những từ mà sách giáo khoa đề cập. Thì để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 vẫn có thể, nhưng rồi bạn không vận dụng được thứ ngôn ngữ này vào cuộc sống là bao.

Nghe nhạc xem phim

Nói đến nhạc và phim thì đây quả là một kho tàng lớn. Dòng nhạc và phim US-UK luôn luôn mạnh nhất thế giới so với các dòng nhạc phim khác. Công nghiệp giải trí US-UK cũng gây ảnh hưởng rộng khắp đến nền giải trí của thế giới. Vậy nên không hà cớ gì mà bạn không nghe nhạc xem phim Âu Mỹ cả. Vừa cập nhật được những xu thế giải trí mới nhất của thế giới lại còn tranh thủ học được thêm tiếng Anh.

Để học tiếng Anh qua các bài hát và bộ phim, bạn hãy tìm bản vietsub trên mạng. Sau thời gian nghe và xem phụ đề đủ quen thuộc, dần dần bạn không cần đến nó nữa. Khi kỹ năng nghe của bạn dần được cải thiện. Thì chứng tỏ việc nghe nhạc xem phim đang phát huy tác dụng rồi đấy.

Vì sao cần học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9?

 Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong kỳ tuyển sinh vào THPT. Nhiều thế hệ học sinh luôn bị sốc vì kết quả thi học kỳ đều rất tốt. Nhưng điểm thi vào 10 lại thấp bất ngờ. Nguyên nhân do nội dung các bài thi học kỳ chỉ là một phần trong kiến thức lớp 9. Còn với đề thi chuyển cấp, học sinh sẽ phải vận dụng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Học thế nào sao cho hiệu quả để vừa đạt thành tích cao trong trường lớp, lại vừa kiếm được điểm cao trong bài thi lên cấp ba? Nhiều phụ huynh đau đầu tìm đủ mọi cách cho con nhồi nhét. Từ sách tham khảo, gia sư cho tới các trung tâm. Việc học tràn lan, không có một chương trình khoa học và hợp lý chỉ khiến học sinh thêm mệt mỏi. Kiến thức tiếp cận thì nhiều nhưng không nắm được trọng tâm, không biết sâu chuỗi.

Học giỏi chương trình Tiếng Anh lớp 9 cùng Novateen.

Đến với NOVATEEN, học sinh sẽ tìm được giải pháp học giỏi chương trình Tiếng Anh lớp 9 hiệu quả. Với phương pháp học đầy tính trải nghiệm, học sinh sẽ là trung tâm. Người giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn tổ chức nhằm gợi mở sự sáng tạo.

Tại Novateen, học sinh được làm bài đánh giá năng lực thường xuyên để biết được sự tiến bộ. Từ đó có những điều chỉnh hợp lý về phương pháp học cũng như nội dung bài giảng. Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho học sinh học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó, tiến bộ từng ngày.

Đội ngũ Thầy, Cô giáo tại Novateen  là những người có kinh nghiệm lâu năm, giàu lòng nhiệt huyết, tận tình trong quá trình giảng dạy. Không chỉ có trình độ chuyên môn vững vàng, phương pháp giảng dạy gần gũi mà các Thầy Cô còn không ngừng quan tâm tới từng cá nhân học sinh.

Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 Novateen
Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 Novateen

 

Đến với Novateen – con bạn sẽ học giỏi chương trình Tiếng Anh lớp 9 với những phương pháp học đặc biệt

Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 của NOVATEEN có những ưu điểm đặc biệt sau:

 • Học sinh nắm vững ngữ pháp, vốn từ vựng phong phú.
 • Các phần nghe – nói – đọc – viết được phân bổ cân đối.
 • Tập chung chủ yếu vào các dạng bài thi môn Tiếng Anh lớp 9.
 • Cách ghi nhớ nhanh nhất, hiệu quả lâu dài, khó quên các cấu trúc câu cơ bản đến nâng cao.
 • Phương pháp học tập hiện đại, tích hợp nhiều kỹ năng mền, kỹ năng sống hoàn thiện bản thân.
 • Giúp cho học sinh đạt được kết quả học tập cao nhất.
  Kết nối thường xuyên giữa phụ huynh và NOVATEEN để giám sát tình hình học tập của con em.
 • Lịch học môn Tiếng Anh hàng tuần tại Novateen:

 • Thứ 3 từ 18h00 – 19h30
 • Thứ 7 từ 18h00 – 20h00

Địa điểm: Novaedu – Tầng 2 – Tòa A – số 22 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội.

Học phí: 175.000 đồng/ buổi.
ƯU ĐÃI: Nộp học phí 6 tháng, ưu đãi chỉ còn 6.600.000 đồng/ môn học.

ĐẶC BIỆT: Ưu đãi trải nghiệm 2 buổi học môn Tiếng anh lớp 9 đầu tiên miễn phí. Nếu học sinh thấy hài lòng và có mong muốn học tiếp mới phải nộp học phí.

Link đăng ký học: http://bit.ly/Novateenlop9
Hotline tư vấn miễn phí: 0989492020.

Lớp học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 của Novateen luôn vui vẻ và hào hứng
Lớp học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 của Novateen luôn vui vẻ và hào hứng

3 thoughts on “Bí quyết học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9

 1. Pingback: Những sai lầm khi chọn trung tâm tiếng Anh cho con ôn thi vào 10

 2. Pingback: Tuyển sinh lớp giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 cùng Novateen

 3. Pingback: Làm thế nào để học giỏi môn tiếng anh lớp 9 - Novateen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.