Hè bán trú ở Hà Nội: Địa chỉ nào tin cậy?

Hè Novateen - Hè bán trú ở Hà Nội.

Thời điểm này nhiều phụ huynh đã tìm nơi gửi con cho dịp hè. Địa chỉ hè bán trú ở Hà Nội nào đáng tin cậy và chất lượng? Lựa chọn hè bán trú theo những tiêu chí nào là hợp lý? Hãy cùng Novateen đi tìm câu trả lời nhé. 

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa học sinh cả nước lại bước vào kỳ nghỉ hè kéo dài. Bên cạnh nỗi lo về kết quả học tập của cả năm của con, phụ huynh Hà Nội bắt đầu lo lắng tìm nơi gửi con dịp hè. Nhà có quê thì cho con về quê, nhà không có quê thì gửi con đi học hè bán trú. Suốt ba tháng hè không thể để con quanh quẩn ở nhà mà không được vui chơi hay học tập gì cả.

Trong những năm gần đây, hè bán trú  ở Hà Nội là lựa chọn ưu tiên của nhiều phụ huynh. Thay vì để con tự chơi tự học ở nhà không có ai hướng dẫn và giám sát. Hè bán trú cho con môi trường được giao lưu kết nối với những bạn cùng trang lứa khác. Lại cho con được chăm sóc đầy đủ bởi những chuyên viên có kỹ năng và kinh nghiệm. Cho con đi học hè bán trú đã trở thành một việc không còn xa lạ gì với nhiều phụ huynh Hà Nội.

Vậy thì, để mang đến cho con một mùa hè ý nghĩa và bổ ích, phụ huynh cần lựa chọn hè bán trú ở Hà Nội ra sao?

Lựa chọn hè bán trú ở Hà Nội theo tiêu chí nào?

Học bổ trợ kiến thức văn hóa

Với nhiều học sinh có học lực trung bình khá. Dịp hè là thời gian để bổ sung kiến thức tối ưu. Trống chỗ nào ôn luyện thêm chỗ ấy. Nếu như việc học gia sư tại nhà khiến con như bị cô lập và thấy chán nản. Thì việc cho con tham gia các trại hè bán trú kết hợp bổ trợ kiến thức văn hóa là lựa chọn khá hợp lý. Con vừa có không gian vui chơi lại có môi trường học tập sinh động, thoải mái, liên kết.

Vui chơi kết hợp học văn hóa là mô hình của nhiều chương trình hè bán trú ở Hà Nội hiện nay.
Vui chơi kết hợp học văn hóa là mô hình của nhiều chương trình hè bán trú ở Hà Nội hiện nay.

Tuy nhiên, trước khi đăng ký cho con học những chương trình hè bán trú ở Hà Nội dạng này. Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ tỷ lệ phân phối thời gian cho việc học và chơi là bao nhiêu. Kẻo sau mấy tháng hè tình hình học tập của con vẫn không được cải thiện.

Học thêm ngoại ngữ

Yếu ngoại ngữ là tình trạng phổ biến ở nhiều học sinh hiện nay. Dịp hè cũng là thời gian thích hợp để học sinh rèn luyện thêm vốn ngoại ngữ. Rất nhiều mô hình hè bán trú ở Hà Nội thường được tích hợp giữa việc tạo không gian học ngoại ngữ cho trẻ kết hợp học ngoại ngữ. Các chương trình đào tạo được xây dựng mang tính tương tác cao. Nhiều giáo viên nước ngoài được mời về giảng dạy.

Về cơ bản những chương trình hè bán trú ở Hà Nội dạng này sẽ không đi quá sâu vào việc đào tạo ngoại ngữ cho các lĩnh vực chuyên môn mà chỉ dừng lại ở những kỹ năng giao tiếp nghe nói đọc viết cơ bản. Giúp trẻ tự tin hơn khi sử dụng ngoại ngữ và khơi dậy tình yêu với môn học. Nếu phụ huynh muốn con học giỏi ngoại ngữ hơn để vượt qua các kỳ thi thì nên lựa chọn thật kỹ càng.

Học kỹ năng sống

Ở lứa tuổi học sinh từ 7-18 tuổi là giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách lẫn tư duy của trẻ. Con bạn sẽ được định hình trở thành một người như thế nào trong giai đoạn này. Các kỹ năng sống là rất cần thiết cho trẻ để chúng có thể tự tin và độc lập hơn. Thay vì trẻ làm mọi thứ theo sự hướng dẫn và che chở của gia đình, nhà trường. Trẻ cần bắt đầu biết cách tự quyết định cuộc sống của mình. Ngay cả khi gặp những khó khăn trong cuộc sống, trẻ cũng nên học cách tự giải quyết.

Kỹ năng sống là nội dung kiến thức thiết yếu cho trẻ từ 11-15 tuổi.
Kỹ năng sống là nội dung kiến thức thiết yếu cho trẻ từ 11-15 tuổi.

Vậy nên, việc học kỹ năng sống với trẻ là một điều cần thiết. Từ việc tự phục vụ bản thân như nào, phòng tránh tai nạn – thiên tai ra sao. Cho đến việc ứng xử giao tiếp trong xã hội, cách quản lý thời gian, quản lý cảm xúc, xây dựng mục tiêu và lập kế hoạch,… Có rất nhiều thứ mà trẻ cần được hướng dẫn để có thể thực hiện chúng một cách đúng đắn và an toàn. Nếu trẻ được đào tạo bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể thì sẽ giúp các kỹ năng của trẻ trở nên thuần thục hơn.

Học các môn năng khiếu nghệ thuật

Đàn, hát, nhạc, họa, khiêu vũ, viết văn làm thơ là những môn nghệ thuật mà nhiều phụ huynh cho con học. Nhiều mô hình hè bán trú ở Hà Nội kết hợp những nội dung này vào chương trình hè. Tại đó, trẻ sẽ có sân chơi vừa học tập vừa trình diễn. Giúp trẻ tự tin và thêm niềm đam mê với các môn nghệ thuật.

Việc một đứa trẻ có những tài lẻ như đàn hát hay hội họa là mơ ước của nhiều phụ huynh. Thế nên không khó hiểu khi nhiều phụ huynh đổ xô đăng ký cho con đi học vào dịp hè. Tuy nhiên, nghệ thuật cần đi liền với năng khiếu. Cho con đi hè bán trú kết hợp học các môn nghệ thuật là thú vị. Nhưng phụ huynh cần xem xét mức độ phù hợp với con mình ra sao.

Học nấu nướng

Để trẻ có thể dần tự phục vụ được bản thân, việc học nấu nướng là rất thiết thực. Từ việc nấu những thứ đơn giản trong bữa ăn hàng ngày cho đến nấu những món phức tạp. Nếu như ngày xưa thế hệ bố mẹ lên cấp 2 đã biết nấu cơm rửa bát. Thì nhiều trẻ em thành phố hiện nay học hết cấp 3 vẫn chưa từng đụng tay vào những việc này.

Cho trẻ đi học hè bán trú ở Hà Nội có chương trình đào tạo về nấu nướng rất bổ ích. Tuy nhiên, phụ huynh nên lưu ý những vấn đề về an toàn điện và phòng cháy chữa cháy. Việc nấu nướng luôn có thể xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn. Hãy đảm bảo con bạn luôn có một môi trường an toàn để học tập.

Địa chỉ hè bán trú ở Hà Nội tin cậy

Các chương trình học dù có đa dạng đến mấy nhưng quan trọng vẫn là kết quả. Với rất nhiều chương trình học hè bán trú đa dạng như hiện nay. Tìm đâu địa chỉ hè bán trú ở Hà Nội tin cậy? Nơi đâu sẽ cho con một mùa hè đầy trải nghiệm thú vị và ý nghĩa?

Hãy đến ngay với Hè Novateen. Chương trình hè bán trú hàng đầu tại Hà Nội giúp con bạn tự tin tỏa sáng. Chương trình Hè Novateen tích hợp dạy trẻ các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ từ 11-15 tuổi. Đây là giai đoạn quan trọng để trẻ hoàn thiện bản thân.

Hè Novateen - Tự tin tỏa sáng.
Hè Novateen – Tự tin tỏa sáng.

Với nội dung chương trình được xây dựng bài bản bởi những chuyên gia hàng đầu. Hè Novateen sẽ giúp con bạn tự tin, độc lập và bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Đưa trẻ trải nghiệm một mùa hè ý nghĩa, năng động và tỏa sáng.

Để tìm hiểu thêm về Hè Novateen, vui lòng truy cập vào đây.

Hoặc gọi số hotline 0984.423.335 để được tư vấn và đăng ký học nhanh nhất.

Hè Novateen – Tự tin tỏa sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *