Hành trang cần thiết cho học sinh sắp lên lớp 9

Hành trang cần thiết cho học sinh sắp lên lớp 9

Lớp 9 là năm học cuối cấp, thời điểm quan trọng chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp. Vậy học sinh sắp lên lớp 9 cần chuẩn bị những gì? Cha mẹ và các con hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Xác định mục tiêu học tập trước khi lên lớp 9

Đối với học sinh sắp lên lớp 9, điều quan trọng đầu tiên là phải xác định rõ trường THPT mình muốn vào. Sau đó, con nên tìm hiểu yêu cầu về điểm thi tuyển sinh các năm của trường đó. Học sinh cần xác định lại kiến thức và năng lực của mình. Đồng thời điều chỉnh mục tiêu sao cho vừa sức.

Ngoài ra, cha mẹ không nên gây áp lực cho con. Thay vào đó, cha mẹ nên lắng nghe nguyện vọng của con. Cha mẹ có thể trao đổi và giúp con chọn trường phù hợp với năng lực, nguyện vọng của con.

Xác định mục tiêu rõ ràng là điều quan trọng nhất
Xác định mục tiêu rõ ràng là điều quan trọng nhất

Hệ thống lại kiến thức các môn

Học sinh sắp lên lớp 9 cần tận dụng kỳ nghỉ hè để hệ thống lại kiến thức các môn Toán, Văn, Anh từ lớp 6 đến lớp 8. Hệ thống kiến thức cũ là nền tảng để con mở rộng, nâng cao kiến thức lớp 9.

Đối với môn Toán, con cần hệ thống lại kiến thức phần Đại số và Hình học. Các nội dung cần chú ý của phần Đại số: hằng đẳng thức, phương trình, bất phương trình,… Phần Hình học cần chú ý định lý Talet, đường trung bình của các hình, hình học không gian,…

Đối với Ngữ văn, con cần hệ thống lại kiến thức văn bản, tiếng việt của năm trước và chương trình lớp 9. Bên cạnh đó, con cần bồi dưỡng kiến thức xã hội để làm bài văn nghị luận xã hội.

Đối với tiếng Anh học sinh cần nắm vững các cấu trúc câu, từ vựng, ngữ pháp,… và phải chú ý thường xuyên luyện tập các dạng bài.

Học sinh ôn luyện dưới sự hướng dẫn của thầy giáo tại Novateen
Học sinh ôn luyện dưới sự hướng dẫn của thầy giáo tại Novateen

Lựa chọn trung tâm học tập uy tín cho học sinh sắp lên lớp 9

Môi trường học tập hiện đại tại Novateen
Môi trường học tập hiện đại tại Novateen

Đối với nhiều bậc phụ huynh, học thêm là một trong những hình thức được lựa chọn hàng đầu. Thậm chí, nhiều cha mẹ bắt con học đến hai hoặc ba trung tâm chỉ cho một môn Toán. Cách học này thực sự không hiệu quả mà còn khiến con bị stress. Vì vậy, việc lựa chọn trung tâm uy tín với phương pháp học tập phù hợp là rất khó. Tuy nhiên, cha mẹ có thể ĐĂNG KÍ HỌC THỬ cho con tại trung tâm Novateen. Novateen có đội ngũ thầy cô giỏi, có kinh nghiệm với phương pháp giảng dạy hiện đại, xây dựng chương trình học tập cho từng cá nhân.

Ngoài ra, các con cần phải nỗ lực tự học cũng như kết hợp học nhóm,… Khi đã nghiêm túc và có kế hoạch học tập phù hợp, chắc chắn con sẽ ôn thi vào 10 một cách dễ dàng.

Novateen hy vọng những thông tin trên sẽ giúp học sinh sắp lên lớp 9 chuẩn bị hành trang kĩ lưỡng để ôn thi vào 10 hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *