Hành trang cho con thi vào 10, phụ huynh cần biết

Phụ huynh lo lắng cho con chuẩn bị vào lớp 10

con thi vào lớp 10, không chỉ phụ huynh mà học sinh cũng vô cùng lo lắng như “ ngồi trên đống lửa”. Novateen sẽ đồng hành cùng phụ huynh chuẩn bị những hành trang cho con thi vào 10.

Phụ huynh cần tìm lối đi an toàn cho con khi thi vào lớp 10
Phụ huynh cần tìm lối đi an toàn cho con khi thi vào lớp 10

Hành trang cho con thi vào 10, phụ huynh cũng cần trở thành sĩ tử!

Bố mẹ không những là bạn, là thầy cô mà còn là bạn đồng hành cùng các con. Bố mẹ có thể tìm các câu hỏi liên quan, ngồi cùng con, nghe con trả lời câu hỏi hoặc giúp con học. Trong giai đoạn tổng ôn, bố mẹ sẽ cùng con hệ thống lại các kiến thức. Hướng dẫn con sử dụng sơ đồ tư duy. Đến lúc luyện đề, phụ huynh sẽ hỏi đáp xem con đã nắm được những kiến thức gì rồi.

Con thi vào lớp 10, cha mẹ trăm nghìn nỗi lo. Việc chuẩn bị hành trang cho con thi vào 10 là điều mà tất cả các bậc phụ huynh đều quan tâm.

Xem thêm >>> Học thế nào khi thi vào lớp 10

Định hướng chọn trường, chọn lớp cho con

Con thi vào lớp 10 thì chuyện định hướng chọn trường, chọn lớp cho con là điều vô cùng quan trọng. Đây cũng là điều khiến rất nhiều bố mẹ quan tâm, lo lắng. Làm sao để chọn cho con một ngôi trường có môi trường học tập tốt và đặc biệt hơn là phù hợp với con?. Đó cũng là hành trang cho con thi vào 10.

Rất nhiều phụ huynh hiện nay vẫn quan niệm “trường chuyên lớp chọn”. Do đó bằng mọi giá con phải đỗ trường chuyên. Việc này đã gây những áp lực nhất định cho con trẻ. Chọn trường có chỉ tiêu quá cao so với năng lực của con có thể gây những hệ lụy tiêu cực cho con. Vì môi trường giáo dục ở đó không thật sự thích hợp với con.

Xem thêm >>> 10 bí quyết ôn thi vào 10 hiệu quả

Động viên, khích lệ tránh gây áp lực

Chuẩn bị cho con một tâm thế tốt là điều vô cùng cần cần thiết trước mọi cuộc thi. Với cuộc thi tuyển sinh vào lớp 10, thì điều này lại càng vô cùng quan trọng. Đây là lần đầu tiên con trải qua cuộc thi mang tính quyết định đối với việc học của mình. Động viên, khích lệ như một liều thuốc tinh thần giúp con có động lực tốt hơn để học tập. Các bậc phụ huynh hãy lắng nghe con, hiểu con, chia sẻ và giúp đỡ con trong trường hợp cần thiết.

Cha mẹ hãy tôn trọng sự lựa chọn của con, thay vì áp đặt vô cớ. Đó là phương pháp tốt nhất cho hành trang cho con thi vào 10.

Giúp con chọn phương pháp ôn thi hiệu quả

Ngoài các phương pháp ôn thi truyền thống tại các lò luyện thi, trung tâm hay thuê gia sư đã rất quen thuộc. Hiện nay phương pháp học tập trực tuyến cũng đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh chọn lựa. Với ưu điểm: chủ động học tập ngay tại nhà, chi phí tiết kiệm, tương tác trực tiếp cùng thầy cô, hỗ trợ giải đáp chuyên môn,… Đây đang là phương pháp được đánh giá là rất thuận tiện, hữu ích cho học sinh và phụ huynh.

Dù học với hình thức hay phương pháp nào, cha mẹ cũng nên chọn cho con một trung tâm uy tín có thương hiệu. Tránh tình trạng chọn nhầm các trung tâm lừa đảo. Hay các trung tâm có dịch vụ không chất lượng dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Novateen – Tổ chức giáo dục đào tạo đi đầu trong lĩnh vực luyện thi vào 10.

Hành trang cho con thi vào 10 đó chính là chắc kiến thức vững kỹ năng
Hành trang cho con thi vào 10 đó chính là chắc kiến thức vững kỹ năng

Novateen là một tổ chức tiên phong trong lĩnh vực giáo dục đào tạo hiện đại. Là nơi bồi dưỡng, nâng cao kiến thức văn hóa và rèn luyện kỹ năng sống cho đối tượng học sinh. Với hệ thống cơ sở vật chất lớp học hiện đại cùng phương pháp giảng dạy tích hợp tiên tiến. Novateen là tổ chức giáo dục uy tín chất lượng, đi đầu trong lĩnh vực đào tạo, luyện thi vào cấp 3 cho học sinh.

Novateen đang tổ chức các khóa học môn Văn, Toán và Anh ôn thi vào 10. Với một mô hình đào tạo hiện đại, tiên tiến sẽ là cơ sở vững chắc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh trung học cơ sở. Novateen hướng tới mô hình giáo dục liên kết chặt chẽ giữa: Giáo viên – Phụ huynh – Học sinh.

Kích vào đây để đăng ký học thử tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

10 bí kíp luyện thi vào lớp 10 hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *