Cách tìm gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 cho con

gia sư lớp 9 luyện thi vào 10

Gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 sẽ hỗ trợ con trong việc ôn luyện thi lên cấp THPT. Các bậc phụ huynh cần tìm gia sư cho con như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Ngày nay, việc thi cử không chỉ là của riêng một người mà là của cả gia đình. Con chuẩn bị trải qua kỳ thi là cả gia đình cũng phải nhập cuộc. Từ việc sắp xếp thời gian ôn thi cho con, chăm sóc sức khỏe của con. Đến việc tìm trường lớp, trung tâm hay gia sư để kèm cặp con ôn luyện cho tốt. Hơn nữa, áp lực của các kỳ thi như thi vào 10 vô cùng nặng nề. Các gia đình tìm gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 cho con là lẽ đương nhiên.

Để tránh tiền mất tật mang gây ảnh hưởng đến kết quả thi cử của con. Các bậc phụ huynh cần tìm gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 cho con theo những tiêu chí sau:

Xem thêm >>> Gia sư ôn thi vào 10

Gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 phải có chuyên môn vững vàng

Kiến thức lớp 9 rất nặng nề và phức tạp. Còn kỳ thi vào 10 thì luôn căng thẳng với cách ra đề như đánh đố của Sở giáo dục. Nhiều học sinh có thành tích học giỏi suốt 4 năm trung học cơ sở vẫn có nguy cơ trượt. Nguyên nhân chủ yếu do học sai hướng, học một cách dàn trải và thiếu hệ thống, thiếu cốt lõi.

Vậy nên, khi tìm gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 cho con, phụ huynh cần phải thật kỹ càng. Người gia sử vừa phải nắm bắt được những kiến thức cơ bản của chương trình học. Thêm vào đó còn phải có chuyên môn vững vàng để biết được quy cách ra giải đề thi ra sao. Nếu như chỉ vì những mẹo nhỏ của đề bài mà người gia sư không tìm được cách giải quyết. Thì khó lòng có thể hướng dẫn cho con bạn học tập tiến bộ và hiệu quả.

 

gia sư lớp 9 luyện thi vào 10
Tìm gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 cho con phải kỹ càng.

Xem thêm >>> Trung tâm luyện thi vào 10 uy tín

Gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 phải nắm rõ cách thức ra đề hàng năm

Cách ra đề thi môn Toán thi vào 10 tại Hà Nội thường lắt léo, hàn lâm. Trong khi cách ra đề Ngữ Văn lại luôn bám sát các sự kiện của xã hội. Và nhìn chung mỗi năm Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lại có những ‘chiêu thức’ ra đề thi khác nhau.

Để ứng phó kịp thời và dự đoán xu hướng ra đề thi, người gia sư phải thường xuyên cập nhật thông tin từ các nguồn. Là một gia sư lớp 9 luyện thi vào 10, người gia sư đó không chỉ cần giúp học sinh đạt điểm cao trên lớp. Mà mục tiêu xa hơn là giúp học sinh thi đỗ vào 10 với kết quả tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, người gia sư cũng cần tránh hướng cho học trò của mình học tủ học lệch. Mỗi năm Sở giáo dục luôn đổi mới hình thức ra đề. Vậy nên, đa dạng hóa và xâu chuỗi kiến thức giúp cho học sinh làm được tất cả các loại đề mới là người gia sư giỏi.

Gia sư phải thân thiện và biết lắng nghe học sinh

Dưới áp lực học tập và áp lực của  các kỳ thi. Cộng thêm việc đang ở lứa tuổi dậy thì có nhiều biến đổi về tâm sinh lý. Nhiều em học sinh lớp 9 rất khó tiếp cận. Nhất là khi các em luôn phải cắm đầu vào học mà ít có thời gian giao lưu tiếp xúc với nhiều người. Sự chênh lệch về độ tuổi giữa gia sư và học sinh lớp 9 sẽ là một rào cản để hai bên làm việc với nhau đạt hiệu quả cao nhất.

Vậy nên, người gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 cho con bạn phải thân thiện và biết lắng nghe. Đôi khi có thể con bạn sai, bướng bỉnh, không chịu nghe lời. Thì người gia sư, ngoài kỹ năng sư phạm còn cần biết thấu hiểu tâm lý của học trò. Từ đó đưa ra phương pháp tiếp cận phù hợp có biện pháp tiếp cận phù hợp nhất. Nếu như gia sư bạn tìm cho con chỉ để giảng cho hết giờ rồi nhận thù lao đi về. Thì hiệu quả của việc học thêm gia sư sẽ không đáng là bao. 

Gia sư phải có phương pháp dạy hiệu quả

Trong biển gia sư và trung tâm luyện thi ngày nay, không phải ai hay trung tâm nào cũng có phương pháp dạy hiệu quả giúp cho học sinh tiến bộ nhanh chóng và đạt mục tiêu mong muốn. Ngoài yếu tố thiên bẩm về trí thông minh và khả năng tư duy của học sinh. Con có học tốt không còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp dạy của giáo viên.

gia sư lớp 9 luyện thi vào 10
Con bạn cần được hỗ trợ để luyện thi vào 10 hiệu quả.

Tuy con bạn có thể không học giỏi ngay từ đầu. Nhưng nếu bạn tìm được cho con một gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 có phương pháp dạy hiệu quả. Thì người gia sư đó hoàn toàn có thể rèn luyện và thay đổi thành tích học tập của con bạn từng ngày. Người xưa có câu nói “không thầy đố mày làm nên”. Nếu như thầy cô ở trường lớp chưa đủ để giúp con học tốt, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể kỳ vọng ở những người gia sư. Chỉ cần bạn sáng suốt lựa chọn được người gia sư có được những tiêu chuẩn như đã nêu trên thôi. 

Gia sư khích lệ được tinh thần học tập của con

Vừa làm thầy/ cô, vừa làm bạn – đó là mong muốn của mọi học sinh ở gia sư. Sự cách biệt khá lớn về tuổi tác giữa bố mẹ với con, khiến con không dám bộc bạch tâm tư của mình. Những sự định hướng, kỳ vọng hay động viên của bố mẹ là quan trọng. Nhưng thường khiến cho con cái cảm thấy áp lực hơn là được khích lệ tinh thần.

Nhưng với một gia sư lớp 9 luyện thi vào 10 thì khác. Họ đi dạy để kiếm tiền, không có kỳ vọng gì vào tương lai của con bạn cả. Nhưng nếu họ là người chân thành, tận tụy với sự nghiệp trồng người. Chắc chắn họ sẽ có những động thái để khích lệ động viên tinh thần học tập của con. Gia sư là người trực tiếp kèm cặp con, họ hiểu được con gặp phải những khó khăn gì. Sự khích lệ của gia sư sẽ rất hữu ích cho con để có động lực nỗ lực học tập. Bạn nên nhớ rằng, cho dù là tìm gia sư có tốt cỡ nào đi nữa. Thì việc học có tốt lên hay không vẫn phụ thuộc vào hành động của con bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *