Để học tốt môn Ngữ Văn lớp 6

Để học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 cần đọc nhiều sách

Môn Ngữ Văn lớp 6 khác nhiều so với môn Tiếng Việt ở bậc Tiểu học. Do đó các con cần các bí quyết để học tốt môn Ngữ Văn lớp 6. Novateen bật mí các học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 ngay sau đây.

Vì sao phải học tốt môn Ngữ Văn lớp 6?

Quả thật môi trường cũng như phương pháp học ở bậc THCS khác hoàn toàn so với bậc Tiểu học. Nếu ở bậc Tiểu học thì cô giáo chủ nhiệm sẽ đảm nhận các môn học chính. Còn đối với bậc THCS thì mỗi thầy, mỗi cô sẽ đảm nhận 1 môn. Mỗi thầy cô sẽ có phương pháp truyền đạt khác nhau. Bên cạnh đó các môn học cũng khó hơn nhiều so với bậc Tiểu học.

Trẻ lên lớp 6 sẽ có nhiều bỡ ngỡ với phương pháp học khác so với Tiểu học
Trẻ lên lớp 6 sẽ có nhiều bỡ ngỡ với phương pháp học khác so với Tiểu học

Đối với môn Ngữ Văn lớp 6 cũng vậy. Nó khác và khó hơn nhiều so với môn Tiếng Việt ở các lớp dưới. Môn Ngữ Văn lớp 6 không chỉ khó hơn về nội dung mà còn có nhiều khái niệm trừu tượng.

Môn Ngữ Văn cũng là môn quan trọng. Môn Văn sẽ theo các bạn đến hết lớp 12. Đồng thời đây cũng là môn chính trong các kỳ thi tốt nghiệp. Nếu ai tiếp tục theo học về ngành xã hội thì sẽ còn liên quan. Chính vì lẽ đó, các em cần học tốt môn Ngữ văn ngay từ khi lên lớp 6.

Làm thế nào để học tốt môn Ngữ Văn lớp 6?

Muốn học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 cần các em học sinh phải nắm chắc kiến thức cơ bản. Đồng thời phải có phương pháp học tập khoa học.

Tiếp cận cách học mới

Ở các lớp dưới các con đã quá quen với cách học theo kiểu áp đặt. Tức thầy cô giáo giảng thế nào thì các con nghe vậy. Khi còn ở Tiểu học các con đã đã quá quen với việc viết văn dạng văn bản mẫu. Điều này sẽ hạn chế tư duy và sự sáng tạo của các con.

Khi lên lớp 6, cách học hoàn toàn khác hẳn. Thầy cô giáo chỉ hướng dẫn, gợi mở cho học sinh. Học sinh phải suy nghĩ và tư duy nhiều hơn. Các bài tập yêu cầu sự sáng tạo nhiều hơn. Do đó các em thường gặp phải khó khăn do sự cảm nhận của các em còn đơn giản và thực tế. Ngoài ra vốn từ cũng như hiểu biết của các em còn nghèo nàn. Chính vì lẽ đó các em cần có một phương pháp học mới.

Bên cạnh đó, muốn học tốt môn Ngữ Văn cần phải có sự say mê đọc nhiều tư liệu. Có đọc nhiều các con mới tích lũy được vốn từ. Điều này các con lớp 6 ít đáp ứng được. Nguyên nhân chính bởi các con mới thoát khỏi lứa tuổi nhi đồng, còn rất mải chơi. Đặc biệt trong, trong thời đại công nghệ ngày nay. Rất nhiều loại hình giải trí như: hoạt hình, truyện tranh, đặc biệt là trò chơi điện tử đang rất cuốn hút các em. Chính những điều này sẽ làm nghèo nàn vốn ngôn từ của các con.

Nắm chắc kiến thức mới học tốt môn Ngữ Văn lớp 6

Để học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 điều đầu tiên các con phải nắm chắc kiến thức ở trên lớp. Như đã nói ở trên, cách giảng của thầy cô giáo sẽ chủ yếu là gợi mở. Do đó khi ở trên lớp các con cần chú ý nghe giảng. Những điều không hiểu các con cần hỏi thầy cô giáo, đồng thời đưa ra ý kiến riêng của mình. Chắc chắn thầy cô giáo sẵn sàng giải thích cũng như sẽ phân tích ý kiến của con. Điều này sẽ làm các con mạnh dạn và tăng vốn từ cũng như tư duy. Phù hợp với phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm.

Ôn lại bài cũ luôn giúp các con hiểu và nhớ sâu kiến thức. Do đó, các bậc phụ huynh cần giúp các con duy trì việc ôn tập và làm bài tập ở nhà. Đồng thời chuẩn bị bài mới  trước khi đến lớp. Điều này sẽ giúp các con tiếp thu bài một cách dễ dàng nhất.

Khi làm bài văn, các con cần đọc kỹ đề bài cũng như lập dàn bài trước khi viết. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với các con nếu muốn học giỏi môn Ngữ Văn lớp 6. Việc làm này giúp các em không bị lạc đề hay sắp xếp các ý lộn xộn.

Muốn học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 cần phải luyện viết nhiều

Muốn học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 chắc chắc không thể không viết nhiều. Khi các con càng viết nhiều thì kỹ năng viết sẽ càng được nâng lên. Giúp bạn rèn luyện khả năng diễn đạt ngôn từ, diễn đạt lưu loát, trôi trảy. Từ đó sẽ có cách hành văn sẽ súc tích, cô đọng. Bạn có thể khơi dậy niềm đam mê viết lách bằng cách hướng dẫn con viết nhật ký. Có thể viết về một ngày của con ở trường. Về những kỷ niệm của con. Viết nhiều sẽ giúp con bạn rèn được một kĩ năng rất quan trọng không chỉ giúp học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 mà còn là kĩ năng viết.

Tìm trung tâm ôn luyện văn hóa

Để môn tốt môn Ngữ Văn lớp 6. Tuy nhiên, trên lớp học thường có đông học sinh. Thầy cô giáo không thể giúp đỡ, chỉ bảo từ em một. Nếu phụ huynh nào định hướng muốn con theo học ngành xã hội nên suy nghĩ đầu tư ngay từ lớp 6. Các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư dạy kèm hoặc tìm đến các trung tâm ôn luyện để nâng  cao  kiến thức cho con.

Novateen có địa chỉ 22A Thành Công – Ba Đình là một trung tâm ôn luyện nâng cao kiến thức bậc THCS uy tín tại Hà Nội. Đội ngũ Thầy Cô giáo tại Novateen là những người có kinh nghiệm lâu năm, giàu lòng nhiệt huyết, tận tình trong quá trình giảng dạy. Học viên sau mỗi bài test đánh giá năng lực định kỳ sẽ được chuyển lớp nếu có nhu cầu để tránh tình trạng “Không ngồi nhầm lớp”.

Đến với Novateen sẽ giúp con bạn học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 dễ dàng
Đến với Novateen sẽ giúp con bạn học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 dễ dàng

Học viên tại các lớp học ở Novateen đều hạn chế về số lượng. Điều này tạo điều kiện thầy cô kèm cặp hướng dẫn tối đa cho học viên. Đối với môn Ngữ văn lớp 6, các thầy cô giáo ở Novateen sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu và biết làm các dạng đề văn mới như miêu tả, tự sự sáng tạo… Biết cách viết các đoạn văn cũng như cách cảm nhận về tác phẩm văn học. Các thầy cô giáo giỏi môn ngữ văn còn thường xuyên hướng các em đọc sách, tham khảo tài liệu. Qua đó giúp các em có niềm đam mê Văn học cũng như để trau dồi ngôn ngữ, vốn từ, ngữ pháp. Từ đó góp phần nâng cao khả năng cảm nhận của các em về các vấn đề trong cuộc sống.

Vậy nên, hãy để con học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 cùng NOVATEEN

Nếu như bạn lo lắng rằng giáo viên môn Văn thường chấm bài theo cảm tính. Kết quả bài thi của con không đánh giá đúng năng lực. Thì chính phụ huynh cũng đang rất cảm tính. Dù là môn tự luận, nhưng để học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 cũng phải tuân theo một cái khung nhất định.

Đến với Novateen, chúng tôi sẽ giúp cho con bạn nắm vững những phương pháp học môn Văn. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, yêu chữ, yêu nghề. Con bạn sẽ tiến bộ từng ngày. Không chỉ học tốt môn Ngữ Văn lớp 6, con bạn cũng sẽ cảm thụ Văn học tốt hơn.

Tại Novateen, học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đánh giá năng lực thường xuyên. Từ đó giáo viên sẽ điều chỉnh phương pháp dạy kịp thời. Đảm bảo mọi học sinh đều tiến bộ rõ rệt từng ngày. Học sinh vừa nắm chắc kiến thức cơ bản, lại hiểu được kiến thức nâng cao.

Học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 là một trong nhiều khóa học tại Novateen
Học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 là một trong nhiều khóa học tại Novateen

Những ưu điểm của lớp học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 tại Novateen

 • Học sinh vừa học tốt môn Ngữ Văn lớp 6 vừa nắm được kiến thức lịch sử.
 • Học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản, bổ trợ kiến thức nâng cao.
 • Luyện tập các dạng đề thi mở theo hướng ra đề mới của Bộ Giáo dục những năm gần đây.
 • Phát huy khả năng tư duy, nghị luận, phát triển tư duy độc lập của học sinh. Nhưng vẫn đúng hướng đáp án của Bộ Giáo dục.
 • Các bài giảng được xây dựng linh hoạt, kích thích hứng thú và đam mê với môn học.
 • Phụ huynh giám sát được quá trình học tập của con. Thường xuyên liên hệ với Trung tâm qua e-mail, Facebook.
  Lịch khóa học tốt môn Ngữ văn lớp 6 tại Novateen.
  Lịch khóa học tốt môn Ngữ văn lớp 6 tại Novateen.

  LỊCH HỌC MÔN NGỮ VĂN LỚP 6 HÀNG TUẦN:

 • Thứ 4 từ 18h00 – 19h30
  Chủ nhật từ 14h00 – 16h00
  Địa điểm: Novaedu – Tầng 2 – Tòa A – số 22 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội.
  Học phí: 175.000 đồng/ buổi.
  ƯU ĐÃI: Nếu nộp học phí 6 tháng, ưu đãi chỉ còn 6.600.000 đồng.

ĐẶC BIỆT: Trải nghiệm 2 buổi học đầu tiên miễn phí. Nếu học sinh hài lòng và mong muốn học tiếp mới phải đóng tiền.
Link đăng ký học: http://bit.ly/Novateenlop9
Hotline tư vấn miễn phí: 098.442.3335 – 098.949.2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *