Chuẩn bị càng sớm, ôn thi vào 10 càng dễ dàng

Novateen - trung tâm uy tín đồng hành cùng con ôn thi vào 10

Nhiều phụ huynh thường chủ quan trong vấn đề ôn thi vào 10, và chỉ khi kỳ thi sát nút cha mẹ mới bắt đầu thúc ép con gấp rút ôn luyện, học ngày cày đêm và tìm kiếm trung tâm luyện thi cấp tốc. Điều đó gây sức ép học tập lớn cho con và có thể mang lại kết quả không tốt. Do đó, con cần được ôn thi sớm với những lợi ích dưới đây.

Vào đúng trường mong muốn – các trường top cao

Chắc hẳn, phụ huynh nào cũng rất mong muốn con vào được trường top đầu của thành phố. Thế nhưng, cha mẹ có biết học lực của con đang ở mức nào? Hay cha mẹ có biết để con đạt được mục tiêu vào trường mong muốn con cần phải làm gì? Chắc chắn rằng, muốn vào trường top cao, con phải có phương pháp học tập, giáo dục đúng cách để có học lực tốt. Chính vì thế, việc chuẩn bị kiến thức, kĩ năng làm bài cần được tích lũy trong suốt những năm học tại THCS là rất cần thiết. Nó giúp các con hoàn thành mục tiêu của mình.

Chuẩn bị càng sớm, ôn thi vào 10 vào đúng trường mong muốn – các trường top cao
Chuẩn bị càng sớm, các con sẽ dễ vào đúng trường mong muốn – các trường top cao

Giảm sức ép cho việc ôn thi vào 10

Nhiều gia đình chủ quan nghĩ rằng chỉ cần dành năm học lớp 9 để ôn thi. Thế nhưng, việc học dồn dập như vậy sẽ gây áp lực lớn cho con. Đặc biệt, điều này sẽ ảnh hướng lớn đối với những học sinh có học lực yếu và trung bình. Bởi khi đã bị hổng kiến thức từ trước, các con sẽ không thể theo kịp bài giảng; không biết cách làm bài tập… Sức ép học tập cộng với tâm lý lo lắng, sợ hãi khiến các con dễ bị stress, trầm cảm. Và tất yếu, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả ôn luyện.

Giúp các con tự tin bước vào kì thi

Ôn thi vào 10 từ sớm giúp các con tự tin bước vào kì thi
Ôn thi vào 10 từ sớm giúp các con tự tin bước vào kì thi

Trong các kì thi, tâm lí tự tin rất quan trọng, góp phần quyết định kết quả. Và một trong những điều khiến các con lo sợ, tự ti là do chưa chuẩn bị tốt kiến thức. Nếu các con gặp phải tình trạng mất gốc kiến thức sẽ khiến việc tiếp thu kiến thức lớp 9 và ôn thi vào 10 khó khăn hơn. Trong khi đó, kiến thức rất rộng, đề thi được phân bậc từ cơ bản đến nâng cao. Để làm tốt bài thi, con cần phải tích lũy kiến thức. Điều này lí giải vì sao các con có học lực khá giỏi lại tự tin bước vào kỳ thi, đạt được trường mục tiêu.

Ôn thi vào 10 dễ dàng nhờ đầu tư giáo dục từ sớm đúng cách

Hầu hết phụ huynh thường cho con đi học thêm, thuê gia sư,… nhưng học lực của con lại không tiến bộ. Nguyên nhân thường là do thiếu liên kết giữa trung tâm đào tạo với phụ huynh nên phụ huynh khó nắm bắt kịp tình hình học tập của con. Hoặc do số lượng học sinh đông nên giáo viên trung tâm không sát sao với các con, ít quan tâm đến những học sinh trầm tính… Điều này khiến các con có học lực yếu không thể theo kịp các bạn. Vì vậy, phụ huynh phải chọn đúng địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng có trách nhiệm đối với học sinh.

Novateen – Trung tâm uy tín, chất lượng

Novateen - trung tâm uy tín đồng hành cùng con ôn thi vào 10
Novateen – trung tâm uy tín đồng hành cùng con ôn thi vào 10

Novateen là một tổ chức tiên phong trong lĩnh vực giáo dục đào tạo hiện đại; giúp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức văn hóa và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh THCS. Với hệ thống cơ sở vật chất lớp học hiện đại, phương pháp giảng dạy tích hợp tiên tiến, cá nhân hóa chương trình dạy đến từng học sinh; học sinh sẽ được học giáo trình dạy riêng biệt tùy theo học lực. Đặc biệt, lớp học tại Novateen chỉ khoảng 10 học sinh/1 lớp để giáo viên có thể theo sát vấn đề học tập của các con và thông báo tới phụ huynh.

Để được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ hotline: 0984423335 hoặc truy cập website của Novateen: http://novateen.vn/. Phụ huynh đăng ký tại đây: ĐĂNG KÝ HỌC THỬ để con có trải nghiệm học thử tại Novateen.

Như vậy học sinh cần được chuẩn bị kiến thức từ sớm để có hành trang vững chắc ôn thi vào 10. Đây chính là cơ hội giúp các con bước vào những nơi có môi trường học tập tốt, chọn được trường mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *