Chiến thuật 3 bước ôn tập để đạt 9,10 điểm tiếng Anh giữa kì

CHIẾN THUẬT 3 BƯỚC ÔN TẬP ĐỂ ĐẠT 9,10 ĐIỂM TIẾNG ANH GIỮA KÌ

Phải học như thế nào để được 8-9 điểm tiếng Anh giữa kì? Chắc hẳn rất nhiều em vẫn đang loay hoay đi tìm ” đáp án ” cho câu hỏi này. Đây là một mức điểm rất cao, nhưng không phải là không thể đạt được nếu các em ôn tập theo định hướng sau:

>> NẮM VỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN, ĂN CHẮC 6 ĐIỂM

60% đề thi giữa kì thường là những nội dung rất cơ bản. Để đạt được mức điểm 9-10, trước hết các em phải ăn chắc 6 điểm này. Những câu hỏi này ở mức điểm này không hề khó, chỉ cần các em nắm vững kiến thức trong SGK và làm bài thật cẩn thận.

  • Hãy học kĩ các phần sau: Các thì trong tiếng Anh, sự hòa hợp giữa S và V, câu bị động, câu so sánh, câu bị động, câu so sánh, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ,…
  • Nếu không muốn lần mò trong sách giáo khoa thì có thể đến Novateen để được các thầy cô giáo hướng dẫn và dạy mẹo làm bài ngay nhé!

>> HỌC TỪ VỰNG MỖI NGÀY ĐỂ BỔ SUNG VỐN TỪ

Muốn đạt điểm từ 8 trở lên, các em phải sở hữu lượng từ vựng (vocabulary) phong phú và đa dạng. Các em phải rèn luyện thật nhiều, phải thuộc nằm lòng những cụm từ tiếng Anh, collocations, idioms,…

Vốn từ đa dạng, dồi dào không chỉ giải quyết đơn thuần các bài về từ vựng mà nó còn hỗ trợ các em làm 2 dạng bài Đọc – Hiểu và điền từ vào đoạn văn. Nhiều em đọc không hiểu vì không biết từ, không hiểu bởi không dịch được. Nếu có vốn từ vựng tốt, em sẽ tiếp cận và xử lí bài tập Đọc – Hiểu tốt hơn!

>> ÔN TẬP ĐÚNG CÁCH, KHÔNG TRÀN LAN

Các em học sinh thường gặp khó khăn với bài đọc hiểu và bài điền từ đoạn văn. Nếu muốn làm thật tốt dạng bài này, bắt buộc các em phải rèn luyện nhiều, làm thật nhiều để có thêm kinh nghiệm.

Làm nhiều lần một bài còn hơn làm nhiều bài nhưng lại không hiểu rõ. Thay vì làm tràn lan nhiều bài khác nhau, các em chỉ cần làm thật kĩ một bài, tra từ vựng, xem lại các câu hỏi để thực sự hiểu rõ bài đọc – hiểu đấy.

  • Ở Novateen sẽ hỗ trợ hướng dẫn các con trong việc xử lý các bài tập khó, các dạng bài, các mẹo và phương pháp làm bài chắc và nhanh nhất!
  • Cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và giảng dạy khác biệt qua chương trình Test đánh giá đầu vào và học thử miễn phí (thời lượng 3 tiếng).
  • Lưu ý: Chương trình chỉ áp dụng đối với những phụ huynh chưa có con theo học tại Novateen.

>>> Đừng ngần ngại nếu Phụ huynh có bất kỳ thông tin vướng mắc nào hãy liên hệ theo số hotline: 0984.423.335 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ Novateen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *