Chiến lược học Văn ôn thi vào 10: Học nhiều không bằng học đúng

Phụ huynh nên quan tâm đến việc ôn thi vào 10 cho con

Ôn thi vào 10 hiệu quả là bỏ ít thời gian nhất nhưng vẫn nắm chắc kiến thức. Novateen sẽ bày cho bạn chiến lược học Văn ôn thi vào 10 đạt điểm cao.

Đọc thêm>>> Bí quyết ôn thi vào lớp 10

Ôn thi vào 10 là cả một quá trình tích lũy

Ôn thi vào 10 là của một quá trình tích lũy kiến thức
Ôn thi vào 10 là của một quá trình tích lũy kiến thức

Học tập vốn là cả một quá trình tích lũy trong nhiều năm. Khối lượng kiến thức cần ôn thi vào 10 rất lớn. Để đạt điểm cao trong kì thi, buộc sĩ tử phải nắm vững kiến thức cơ bản.

Với môn Văn học điều này càng cần thiết hơn. Ví dụ cùng với nội dung đoạn trích “Cảnh ngày xuân” (Truyện Kiều – Nguyễn Du). Có thể ra nhiều đề bài khác nhau. Ở nhiều mức độ từ khó đến dễ.

Ví dụ dạng đề cảm thụ và phân tích: Nêu cảm nhận của em…; Hãy phân tích 8 câu thơ đầu để cho thấy giá trị…

Hoặc dạng đề yêu cầu lí giải, chứng minh: Tại sao nói…; Hãy chứng minh,…

Học sinh cần nắm chắc kiến thức cốt lõi để linh hoạt áp dụng với mọi dạng đề.

Ôn thi vào 10 nói không với học tủ

Do khối lượng kiến thức nhiều trong khi học sinh không học tập không đúng phương pháp nên dễ chủ quan. Học tủ, ôn theo đề mẫu một cách máy móc. Cùng một kiến thức  trong đề bài đã làm sẽ không biết vận dụng vào đề bài khác.

Ôn thi vào 10 tuyệt đối tránh lối học tủ, đoán đề.

Ôn thi vào 10 có rất nhiều khó khăn và đòi hỏi sự nỗ lực của cá nhân học sinh. Tuy nhiên, nếu nắm được phương pháp học tập hiệu quả thì sẽ dễ dàng hóa giải.

Ôn thi vào 10 – Học kiến thức thôi chưa đủ

Để tự tin bước vào phòng thi, chắc kiến thức thôi liệu đã đủ? Bên cạnh kiến thức, các sĩ tử cũng cần rèn luyện năng trình này bài thi.

Với một bài thi Văn, yếu tố trình bày sạch đẹp được đánh giá rất cao. Học sinh cần rèn luyện cho mình kĩ năng trình bày khoa học. Bài thi cần tránh gạch xóa. Cố gắng làm bài theo trình tự đề. Trong trường hợp thí sinh bỏ sót ý muốn bổ sung vào cuối bài. Cần ghi rõ phần bổ sung thuộc ý nào, câu số bao nhiêu.

Học sinh cũng cần lưu ý không để lại kí hiệu lạ trên bài thi. Tránh trường hợp bị hiểu lầm đánh dấu bài.

Kĩ năng điền thông tin vào giấy thi cũng rất quan trọng. Lưu ý điền đầy đủ thông tin giấy thi yêu cầu. Như họ và tên, số báo danh, phòng thi. Học sinh thường mắc phải lỗi quên không ghi số tờ khi làm bài xong. Thực chất, nếu trong trường hợp thu bài xảy ra sai sót, thất lạc. Việc bạn quên không viết số tờ giấy thi mình đã làm được rất nguy hiểm.

Tất cả những kĩ năng trên cần được rèn luyện trong quá trình ôn thi vào 10 để chúng trở thành thói quen. Vì khi vào phòng thi, học sinh thường hay hồi hộp, lo lắng. Dễ xao nhãng những kĩ năng trình bày cần thiết.

NovaTeen – Học là Giỏi Thi là Đỗ

Địa điểm: Novaedu – Tầng 2 – Tòa A – số 22 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội.

ĐẶC BIỆT: Trải nghiệm 2 buổi học đầu tiên miễn phí. Vào đây để đăng ký học thử tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

Học thế nào trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *