CHA MẸ CÓ NÊN TỰ DẠY CON HỌC Ở NHÀ??

CHA MẸ CÓ NÊN TỰ DẠY CON HỌC Ở NHÀ??

Tối nào cũng vậy, cứ sau bữa cơm chiều là cuộc chiến giữa mình, cậu con trai năm nay học lớp 7 và đống bài tập lại bắt đầu. Việc dạy con học là không hề dễ dàng chút nào. Chương trình học của con thay đổi việc dạy con học ở nhà đối với vợ chồng tôi là khá khó khăn.

Mẹ nào có con tầm tuổi này thì cũng biết rồi đấy, trẻ thường ham chơi, không phải đứa nào cũng ý thức tự giác học bài. Mà đứa nhà mình thì lười điển hình luôn, cứ xểnh mình ra là cu cậu lại ngồi thơ thẩn, vẽ vời rồi lén nghịch điện thoại, rồi cứ chút lại đi uống nước, đi vệ sinh hoài… mà bài tập mình giao thì làm mãi chưa xong.

Nhiều khi tức con không tập trung học, mình quát mắng rất to, tịch thu hết điện thoại, đồ chơi, truyện, rồi cấm không được đi chơi cho đến khi làm xong bài mới cho đi. Hết quát mắng, lại chuyển sang dỗ dành, nịnh nọt, hứa nếu con học chăm sẽ đưa đi siêu thị, mua đồ chơi … Đủ mọi chiêu trò, nhưng kết quả thì cũng chỉ được dăm bữa rồi đâu lại vào đấy. Nhiều hôm bận, nhờ chồng kèm con học. Xong việc quay về thì thấy bố ngồi một chỗ xem ti vi, con chơi một góc sách vở vẫn nguyên trên bàn chẳng thêm chữ nào. Lắm lúc hàng xóm tưởng 2 vợ chồng cãi nhau, vì quan điểm về cách dạy con, ông 1 kiểu, bà 1 kiểu. Nhưng tóm lại kết quả học tập của con vẫn không có mấy tiến bộ. Mà trước đến nay, mình không hề cho con đi học thêm tại trung tâm nào, cùng lắm chỉ cho con đi học thêm tại trường nếu có tổ chức lớp bồi dưỡng. Vì nghĩ mình hiểu con, biết rõ tính cách con thế nào, hơn nữa các trung tâm dạy cũng đâu chỉ có 1 vài em, nên người ta đâu có sát sao con mình bằng mình được, nên tốt nhất là để con ở nhà tự kèm cặp.

Cho đến lần, mình nói chuyện với một chị bạn, kể chuyện tình hình học tập của cháu nhà mình không được tốt lắm. Nghe xong, chị nói thẳng: “Em dạy như vậy con không tiến bộ được cũng phải thôi, bắt ép các con học thì chúng nó càng sợ học, càng thấy áp lực và càng không thấy muốn học. Hơn nữa học tập không phải chỉ cần mỗi chăm chỉ, mà cần có phương pháp, con học ít hiểu nhiều, vẫn có thời gian để vui chơi. Tâm lý nó thoải mái, thì học mới vào được”. Trước lúc về, chị có giới thiệu một trung tâm mà con chị cũng đang theo học, bảo mình nghiên cứu. Lúc nghe chị nói về việc thay đổi phương pháp học, giúp con yêu thích và học tập hiệu quả hơn, tôi thấy cũng có lý, nên quyết định tìm hiểu thông tin và đăng ký cho con qua học thử và làm một bài kiểm tra đánh giá đầu vào.Qua bài test, tôi được nghe Thầy Cô tại trung tâm nhận xét về học lực, thái độ, tinh thần học tập của con hiện tại, và lộ trình học để giúp con cải thiện kết quả. Tôi cảm thấy bắt đầu có sự tin tưởng.
Nhất là khi được giới thiệu về phương pháp học tập sáng tạo kết hợp học kiến thức, văn hóa và đào tạo kỹ năng mềm. Cam kết con tiến bộ sau 5 buổi tại trung tâm khiến tôi cảm thầy an tâm hơn.

Sau thời gian suy nghĩ và cân nhắc tôi đã quyết định cho cháu theo học môn Toán tại trung tâm Novateen để kiểm nghiệm xem chất lượng tại đây có thực sự tốt hay không? Đến thời điểm này việc dạy con học đối với vợ chồng tôi là không khả thi.

 

Thật hơn cả những gì tôi kỳ vọng, sau 2 tháng thấy con có những tiến bộ rõ rệt, nhất là về ý thức tự giác học tập, mới đầu tôi cũng nghi, nhưng sau mấy lần để ý thấy con tự giác học mà không cần mẹ nhắc, điểm số trên lớp của con cũng có tiến bộ, hơn nữa con lại rất hăng hái học đặc biệt là môn Toán. Trao đổi qua với các thầy cô giáo bên Trung tâm nói rằng thằng bé rất thông minh và giỏi toán. Tôi thật sự bất ngờ vì trước giờ tôi không biết con trai mình học tốt môn nào, thích học môn nào, học chưa tốt môn nào để cân bằng. Hơn nữa dạy đúng phương pháp nên đã khơi gợi được tư duy tiềm năng trong con, con thay đổi một cách tích cực tôi rất hạnh phúc. Sau một hồi suy nghĩ và được các thầy cô bên Trung tâm tư vấn nhiệt tình có tâm nên tôi quyết định cho con theo học tiếp lớp Văn và tiếng Anh tại trung tâm luôn. Giờ thì rất là yên tâm rồi, không còn cảnh tối nào cũng quát tháo bắt con học bài nữa. Gia đình tôi cũng yên tâm làm việc, con cái gần gũi cha mẹ hơn không còn nỗi ám ảnh khi mỗi tối vật lộn bắt con học bài nữa. Tôi đã đặt niềm tin cho con mình ở đúng chỗ như vậy đấy! Đây là những chia sẻ thật sự do bản thân tôi đã từng trải qua và thử qua rất nhiều phương pháp dạy con tuy nhiên đối với gia đình tôi hiện giờ việc gửi gắm con theo học chương trình bên Novateen là hữu hiệu nhất.

Đó là kết quả của con mình. Còn cha mẹ nào đang bế tắc và rơi vào hoàn cảnh như mình mà có con trong độ tuổi học cấp II, muốn con học tốt hơn, tự giác hơn và tích cực hơn thì có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký học thử tại Novateen ngay nhé.

Link đăng ký: https://sum.vn/g3jYl

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *