Tìm hiểu cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán

Tìm hiểu cấu trúc đề thi lớp 10 môn Toán

Thay vì ôn một cách tràn lan, nắm được cấu trúc đề thi giúp các em biết tập trung những trọng tâm kiến thức cần thiết. Hãy tìm hiểu cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán qua bài viết dưới đây.

Phần Đại số

Phần Đại số trong đề thi vào lớp 10 chiếm 6 -7 điểm. Trong đó có khoảng 5,5 – 6 điểm mà các em dễ dàng đạt điểm trọn vẹn nếu làm bài một cách cẩn thận. Các em nên ôn tập một cách thành thạo các dạng bài để tránh bỏ lỡ số điểm quan trọng.

Phần đại số

 

Phần Hình học

Với phần Hình học, để định hướng nhanh các trong đề thi các em cần chú ý:

– Các dấu hiệu nhận biết tứ giác nội tiếp, tam giác, tứ giác đặc biệt và mối quan hệ giữa các loại góc trong đường tròn.

– Khai thác tốt các tính chất của các đối tượng trên và cách chứng minh của từng loại toán. Điều này sẽ giúp các em có những ý tưởng chứng minh rất nhanh gọn.

>> Xem thêm: Bí quyết học giỏi môn toán toàn diện tại đây 

Phần Hình học

Với đa số đề thi, câu cuối là câu mang tính phân loại học sinh. Câu cuối thường nằm trong mảng kiến thức nâng cao như:

+ Bất đẳng thức

+ Cực trị: giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất

+ Giải một số loại phương trình khó: phương trình vô tỉ, phương trình bậc cao, phương trình đặc biệt…

+ Hoặc có thể là một bài hình học nâng cao

Sau đây là ví dụ một đề thi toán vào lớp 10:

Đề thi

Novateen hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp các em nắm được cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán. Từ đó, học sinh có cách xây dựng kế hoạch ôn luyện phù hợp. Ngoài ra, để ôn thi hiệu quả hơn, cha mẹ có thể đưa học sinh đến với Novateen. Với đội ngũ giáo viên dạy giỏi, có kinh nghiệm lâu năm, luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Để được tư vấn, cha mẹ có thể liên hệ hotline: 098.442.3335. Hoặc phụ huynh ĐĂNG KÍ HỌC THỬ tại Novateen trước khi quyết định cho con học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *