Cách chia giai đoạn ôn tập trong kỳ thi tuyển sinh vào 10

Thầy Nguyễn Trọng Hiếu kiểm tra năng lực thực tế của các con tại trung tâm gia sư uy tín Novateen

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra quyết định, ngoài 2 môn thi chính Toán, Văn. Các bạn học sinh lớp 9 sẽ thi thêm một tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Bao gồm Hóa, Sinh, Lý, Ngoại ngữ. Môn thi tổ hợp Khoa học Xã hội. Bao gồm Địa lý, Lịch Sử, Giáo dục công dân. Đây không chỉ là các tổ hợp đánh giá đúng khối lượng kiến thức mà còn đánh giá được kĩ năng làm bài và tư duy nhạy bén của học sinh.

Theo như thông tin mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2019, 4 môn tổ hợp sẽ được thi theo hình thức trắc nghiệm với tổng điểm là 10. Trong đó, môn ngoại ngữ chiếm 4 điểm trong tổng số điểm. Còn lại 3 môn khác chiến 6 điểm. Vậy thì các bậc phụ huynh cũng như các con phân bổ thời gian như thế nào để có kết quả thi thật tốt.

Để có thể làm bài thi tổ hợp một cách tốt nhất. Các phụ huynh và các bạn học sinh hãy đặt mục tiêu. Chia nhỏ giai đoạn ôn tập để có thể sẵn sàng cho kì thi sắp tới.

Đọc thêm >>> Bí quyết thi đỗ vào lớp 10 dễ dàng

Bố mẹ cần đồng hành cùng con trong kỳ thi tuyển sinh vào 10
Bố mẹ cần đồng hành cùng con trong kỳ thi tuyển sinh vào 10

Các chia giai đoạn ôn tập trong kỳ thi tuyển sinh

Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn này là giai đoạn bổ sung kiến thức. Trong những bài học các kiến thức thầy cô giáo chia sẻ dù rất nhỏ nhưng cũng rất hữu ích vì vậy sự tập trung và ghi chép đầy đủ giúp các bạn nhỏ nhớ bài lâu hơn.

Xem thêm >>> Học thế nào trước kỳ thi vào lớp 10

Giai đoạn 2: Giai đoạn rèn luyện

Tập trung làm đề và phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài. Thời lượng làm bài tổ hợp là 50 phút trong đó môn Ngoại ngữ chiếm số 40% điểm tổng. Vì vậy, các bạn nhớ bấm giờ trong những lần thi thử để đạt điểm tối đa cho các phần.

Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2019 sẽ làm bài theo đề thi tổ hợp
Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2019 sẽ làm bài theo đề thi tổ hợp

Giai đoạn 3: Lâm trận

Khi bước vào kì thi hãy luôn sẵn sàng và thật sự thoải mái. Chuẩn bị bút chì, tẩy và giấy nháp đầy đủ để tự tin nhất.

Đối với các môn thi Khoa học Tự nhiên đòi hỏi các thí sinh có khả năng tính toán, tư duy logic. Khi đọc câu hỏi đọc thật kĩ càng và nắm rõ các giả thuyết để loại trừ những phương án sai. Nhất là môn hóa học, các thí sinh thật chú ý đến cân bằng. Cũng như phân tích các phương trình hóa học để không sót nghiệm. Vì thế các thí sinh cần bình tĩnh và tự tin để ko bị nhầm nhé.

Đối với các môn Khoa học Xã hội trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019. Các thí sinh cần có khả năng khái quát và nắm bắt thông tin xã hội nhạy bén. Hãy đọc thêm những kiếm thức xã hội trên báo và internet để có thể thu nạp được nhiều thông tin đi nhé.

Chúc các bạn thi tốt trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2019 – 2020.

Kích vào đây để đăng ký học thử tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

 

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *