Bí quyết Ôn thi Học kỳ – áp dụng ngay để đạt điểm giỏi!

ôn thi học kỳ

Kỳ thi học kỳ I sắp tới. Ngay lúc này các teen đã bắt tay vào ôn thi học kỳ chưa? Novateen sẽ mách bạn những bí quyết ôn thi học kỳ hiệu quả nhé! 

Thời gian cuối năm cũng là lúc thi học kỳ I. Khép lại một năm cũ bên những trang sách vở và bài thi, hẳn teen nào cũng mong mọi thứ tốt đẹp nhất. Trước khi đến với những dự định trong năm mới, thì việc trước mắt cần làm là ôn thi học kỳ cái đã. Novateen chia sẻ cho các bạn bí quyết ôn thi học kỳ hiệu quả nhé!

Xác định dạng bài, nội dung thi

Nội dung thi học kỳ sẽ chỉ được giới hạn trong học kỳ đó. Và trong số những bài đã học, sẽ thi vào một vài nội dung nào đó. Tuy nhiên, hầu hết các kiến thức của các bài học khác nhau đều có sự liên hệ. Bạn không nên ôn phần bài này mà bỏ qua bài khác. Mà chỉ để chú tâm hơn vào bài học nào hơn mà thôi.

Ví dụ như môn thi Toán, bạn cần xác định bao nhiêu % là Đại số, còn lại bao nhiều % là Hình học. Tương tự, trong môn Ngữ văn, bao nhiêu điểm vào phần tiếng Việt, bao nhiêu vào phần Văn học và làm văn. Từ đó bạn có thể tự vạch ra hướng ôn thi học kỳ hợp lý cho mình. Vừa có mục tiêu rõ ràng, lại có khả năng gặt hái điểm số cao hơn.

Tập trung 101% vào việc ôn thi học kỳ

Thi học kỳ chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần. Vậy thì trong 1 tuần đấy bạn hãy tạm gác những thú vui hay những việc không gấp gáp lại. Dành hết 101% tâm trí của mình vào việc ôn thi học kỳ. Sau thời gian thi học kỳ, sẽ là nghỉ tết dương lịch, rồi sau đó là tết âm lịch. Các bạn đừng lo không có thời gian để vui chơi nghỉ ngơi sau một học kỳ đầy căng thẳng nhé!

Sắp xếp thời gian hợp lý

Để việc ôn thi học kỳ hiệu quả, khi cùng một lúc phải thi quá nhiều môn học. Bạn nên sắp xếp thời gian ôn thi cho các môn học hợp lý. Tiếp đó là thời gian ngủ nghỉ, ăn uống, thể dục thể thao. Thậm chí nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng có thể dành một chút thời gian để vui chơi cũng được. Miễn sao sau đó bạn cảm thấy tâm trạng mình thoải mái và sẵn sàng đương đầu với kỳ thi học kỳ.

ôn thi học kỳ
Hãy sắp xếp thời gian hợp lý để ôn thi học kỳ đạt hiệu quả.

Nhiều bạn thường mải chơi suốt học kỳ. Đến khi ngày thi sắp tới lại mải miết ôn luyện, thức khuya dậy sớm. Ôn thi học kỳ như vậy rất hại sức khỏe mà lại không đạt hiệu quả cao. Vậy nên, nếu đã đọc đến đây, các bạn hãy lên kế hoạch thời gian ôn thi ngay đi nhé!

Áp dụng các phương pháp ôn thi hiệu quả

Để ôn thi học kỳ hiệu quả, bạn cần chọn ra phương pháp ôn thi thích hợp với mình. Bạn có thể tự học tại nhà, học trên thư viện, học nhóm, học gia sư hay học trung tâm. Hoặc bạn có thể ôn thi online nữa. Phương pháp nào cũng có ưu nhược điểm riêng. Thích hợp với người này nhưng lại không thích hợp với người kia. Vậy nên, tìm ra phương pháp ôn thi học kỳ thích hợp là rất quan trọng. Bạn ôn thi càng sớm lại càng có nhiều thời gian áp dụng các phương pháp khác nhau.

ôn thi học kỳ
Học nhóm là một cách ôn thi học kỳ khá hiệu quả.

Có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và ôn thi hợp lý

Việc giữ gìn sức khỏe trong các kỳ thi vô cùng cần thiết. Điều đó không chỉ giúp bạn khỏe mạnh, tỉnh táo để ôn luyện và làm bài thi. Mà về lâu về dài còn liên quan đến sức khỏe của bạn.

Ôn thi học kỳ cùng Novateen

Nếu như bạn luôn gặp khó khăn trong các cách ôn thi học kỳ. Vậy thì hãy thử tới ôn luyện tại Novateen. Trung tâm luôn có chương trình ôn luyện phù hợp cho mọi đối tượng học sinh, tùy theo năng lực của từng người. Trung tâm cũng sẽ xây dựng những bài giảng gần sát nhất với nội dung thi học kỳ, giúp học sinh tận dụng được tối đa thời gian để ôn thi.

Đăng ký học thử ngay tại: https://tinyurl.com/HocmienphiNovateen

Hoặc gọi số hotline 0984423335 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *