Bí quyết nuôi dạy con hiệu quả

Bí quyết nuôi dạy con hiệu quả

Tổ chức giáo dục Novaedu vừa phối hợp cùng Công ty CP phát triển Giáo dục và Du lịch Thuận Đăng, Trường tiểu học Phú Châu – Ba Vì tổ chức hội thảo Bí quyết nuôi dạy con hiệu quả.

Tham dự hội thảo có các giáo viên và phụ huynh học sinh của trường tiểu học Phú Châu – Ba Vì.

Chuyên gia giáo dục CEO Đỗ Mạnh Hùng – Giám đốc Cty CP công nghệ giáo dục Novaedu là diễn giả của buổi hội thảo.

Đọc thêm >>> Bí quyết giúp trẻ học giỏi

Bí quyết nuôi dạy con hiệu quả

Mỗi gia đình có là có những cách giáo dục con cái khác nhau. Nhưng mỗi bậc phụ huynh ai cũng mong muốn con mình sẽ là đứa trẻ ngoan. Thế nhưng, có những phương pháp mà cha mẹ lại đang đi ngược lại thực tế. Đó là tạo ra môi trường không thật sự tốt cho sự phát triển của con. Vậy chúng ta nên làm gì để có những phương pháp dạy con hiệu quả?

Trong việc nuôi dạy con cái có thể sẽ có rất nhiều cách. Trong đó nhiều ông bố bà mẹ đã chọn việc áp dụng đòn roi để dạy dỗ con. Dân gian thường có câu “thương con cho roi cho vọt, ghét con cho ngọt cho bùi”. Nhưng dùng biện pháp này có thực sự đạt hiệu quả hay không? Hay nó chỉ mang đến những vết thương cho bé và nỗi đau trong lòng của cha mẹ.

Đọc thêm>>> 10 bí quyết giúp con học giỏi

Trẻ em giống như tờ giấy trắng

Trẻ em giống như những trang giấy trắng. Vậy nên cha mẹ muốn tô vẽ gì thì bé sẽ hình thành cái đó. Bởi chúng sẽ học hỏi từ chính cuộc sống. Trước tiên là những thứ gần chúng nhiều nhất. Vậy nên, nếu muốn các con có những thói quen tốt. Hãy nuôi dạy chúng bằng tình thương, sự thấu hiệu và những hình mẫu lý tưởng nhất – đó chính là cha mẹ. Nhưng đặc biệt, bạn cần có những quy tắc chuẩn mực để đưa bé vào khuôn khổ lý tưởng và hiệu quả, để giúp con luôn khỏe mạnh và chăm ngoan nhất.

Vào đây để đăng học thử miễn phí cho con tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

Trước khi muốn con làm gì đó, nuôi con khỏe dạy con ngoan chính là cha mẹ phải học cách thấu hiểu chúng. Bởi trẻ em cũng như người lớn, cũng có những tâm lý cảm xúc nhất định.

Vậy nên, điều bạn cần làm mỗi khi bé cáu giận hay sợ hãi, hãy giúp con bình tĩnh, dù con có lỗi lầm cũng đừng cố lý giải về nó mà hãy tạo cho con cảm giác an toàn, yêu thương. Khi con đã bình tĩnh, hãy cùng con nói về các vấn đề để giải quyết chúng.

Đọc thêm>>> Làm thế nào để con học giỏi?

Nuôi dạy con hiệu quả chính là bé được phép làm sai

Khi bé làm sai, đừng nóng vội quát mắng hay đánh con… Hãy hít thở sâu để bình tĩnh và làm chủ bản thân. Sau đó cùng bé nói về vấn đề, giảng giải cho con hiểu mọi chuyện. Từ đó bé sẽ học hỏi bạn về sự bình tĩnh. Nhưng dần dần bé cũng sẽ biết được việc cha mẹ bình tĩnh. Nhưng không có nghĩa là bỏ qua chuyện bé làm sai.

Khi bé làm sai việc gì, chẳng hạn như làm đổ sữa. Bạn hãy bình tĩnh dùng khăn lau sạch sữa, nhưng không được phàn nàn. Với các việc khác cũng vậy, nhưng từ những lần sau bạn cần hướng dẫn để con cùng khắc phục lỗi sai đó. Khi con bình tĩnh hãy nói chuyện để con nhận ra lỗi sai. Đặc biệt, cha mẹ nên nhớ phải dạy con biết xin lỗi!

Nhiều bậc phụ huynh chưa biết bí quyết nuôi dạy con hiệu quả
Nhiều bậc phụ huynh chưa biết bí quyết nuôi dạy con hiệu quả

Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan luôn đạt hiệu quả nhất. Đó là việc cha mẹ cần rút ngắn khoảng cách với con. Dành thời gian trò chuyện trong điều kiện không bị bất cứ phương tiện truyền thông hay yếu tố nào làm ảnh hưởng. Cha mẹ nên trở thành người bạn để con bày tỏ cảm xúc của mình. Như vậy chúng sẽ thân thiết và dễ hợp tác hơn trong các hoạt động nuôi dạy con hiệu quả của bạn.

Nếu làm tốt các cách cơ bản trên, chắc chắn bạn sẽ là những ông bố bà mẹ thông thái và nhàn hạ nhất thế gian. Bởi bé yêu rất chăm ngoan, khỏe mạnh, có bản lĩnh và biết cư xử trong đời sống.

Bí quyết giúp trẻ học giỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *