Bí quyết lựa chọn gia sư dạy kèm cho con

Lực chọn gia sư dạy kèm cho con phải dựa theo nhu cầu thực tế của con bạn

Bạn có con đang đi học và có nhu cầu tìm gia sư dạy kèm? Tuy nhiên giữa vô vàn các trung tâm ôn luyện cũng như sinh viên dạy kèm nhiều như nấm mọc sau mưa. Bạn sẽ bối rối và khó khăn khi lựa chọn gia sư dạy kèm cho con. Bài viết sau đây của Novateen sẽ mách cho bạn bí quyết lựa chọn gia sư dạy kèm cho con hiệu quả.

Vì sao bạn phải nắm được bí quyết lựa chọn gia sư dạy kèm cho con?

Xã hội ngày càng phát triển. Nhu cầu học tập ngày càng tăng cao do lượng tri thức càng ngày càng nhiều. Tuy nhiên công việc cuộc sống hàng này thì lại bộn bề. Khiến thức thì cũng mai một. Nhiều bậc phụ huynh có ít thời gian để kèm cặp con trong học tập. Do đó giải pháp được tính tới đó là lựa chọn gia sư dạy kèm hoặc cho con đi học thêm tại các trung tâm.

Việc tìm và lựa chọn gia sư dạy kèm cho con  là một việc dễ dàng. Bạn có thể bỏ chút thời gian lên mạng tìm ra ra một đống. Nhưng việc chọn giáo viên dạy kèm hoặc tìm trung tâm bồi dưỡng kiến thức uy tín hiệu quả. Đặc biệt là phải đáp ứng dạy tốt lại vừa hiểu và hợp được tính cách tâm lý với con mình không phải dễ dàng.

Xem thêm>>> Lựa chọn gia sư dạy kèm cho con

Mục đích tìm chọn gia sư dạy kèm là gì?

Trước tiên phụ huynh nắm được mục đích tìm lựa chọn gia sư dạy kèm cho con để cải thiện điều gì? Con cần được trợ giúp môn học nào? Hỗ trợ về bài tập nâng cao hay kiến thức căn bản? Cần cô giáo cải thiện việc học, các kĩ năng bình thường hay kĩ năng học tập? Biết được sở thích học tập của con cái, các điểm nổi bật và những điều nên phát huy? Các con thích học thầy giáo nam hay nữ? Thích nhẹ nhàng hay nghiêm khắc? Động lực để con em nỗ lực phấn đấu học tập là gì? Thời gian dạy kèm và giá tiền dành cho việc học như thế nào? Hãy vững chắc các điều ấy trước khi lựa chọn gia sư dạy kèm.

Lựa chọn gia sư dạy kèm cho con phải dựa theo nhu cầu thực tế của con bạn
Lựa chọn gia sư dạy kèm cho con phải dựa theo nhu cầu thực tế của con bạn

Tìm hiểu nhiều kênh trước khi lựa chọn gia sư dạy kèm

Trước khi quyết định lựa chọn gia sư dạy kèm cho con. Bạn hãy gọi điện trước cho các trung tâm để tham khảo và nhận được sự tư vấn hỗ trợ. Các chuyên gia sẽ lên lịch hẹn trực tiếp tư vấn cho bạn. Đồng thời thông qua test tư duy nhận biết cũng như các bài kiểm tra. Trung tâm sẽ đánh giá thực lực học tập của con ở mức nào. Để từ đó đưa ra phương án bồi dưỡng kiến thức hợp lý nhất.

Đọc thêm >>> Gia sư vào lớp 10 hiệu quả tại Hà Nội

Bạn cũng có thể xem trên những website, forum chia sẻ về giáo dục học tập. Ở đó có nhiều người với kinh nghiệm dày dạn sẽ tư vấn giúp đỡ bạn.

Hỏi kinh nghiệm của bạn bè đã trải qua việc tìm gia sư dạy kèm cho con. Bạn cũng có thể hỏi người nhà của bạn nếu làm nghề giáo. Hoặc trực tiếp với giáo viên về môn học mà con đang gặp khó khăn.

Tham khảo mức học phí

Nhiều phụ huynh quan tâm đầu tiên tới mức học phí. Tuy nhiên đừng ham mức giá rẻ mà không mang lại hiệu quả. Các cụ ta có câu: của rẻ là của ôi. Do vậy các bậc phụ huynh nên cân nhắc. Điều quan trọng mà bạn cần quan tâm hơn hết vẫn là kết quả học tập của con. Một trung tâm ôn luyện với mức học phí cao hơn một chút. Nhưng bù lại chất lượng giảng dạy đảm bảo, đáp ứng nhu cầu học của con em thì bạn nên lựa chọn. Nếu bạn thuê gia sư dạy kèm tại nhà, phụ huynh cũng đừng quên hỏi mực học phí và hình thức thanh toán khi nào?

Lựa chọn gia sư dạy kèm – cần kiểm tra bằng cấp thực tế

Khi bạn lựa chọn được gia sư dạy kèm hoặc một trung tâm gia sư. Bạn cần yêu cầu những thông tin chính xác về các chứng chỉ, bằng cấp, điểm số… Điều này không quá quan trọng như không thể thiếu. Gia sư dạy kèm về môn nào chắc chắc phải có bằng về môn dạy đó. Hoặc gia sư là sinh viên thì cần có chứng chỉ của nhà trường.
Gia sư đã có kinh nghiệm trong giảng dạy không? Thời gian giảng dạy bảo lâu? Con bạn có  ưng ý phương pháp giảng dạy của gia sư đó không? Bạn cũng có thể kiểm chứng bằng cách hỏi các thông tin như bài học phải chuẩn bị trong thời gian là bao lâu? Cách ứng xử của giáo viên khi con bạn phản ứng ra sao?

Một buổi gia sư dạy kèm kiến thức tại Novateen
Gia sư dạy kèm kiến thức tại Novateen luôn đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất

Bí quyết quan trọng nhất khi lựa chọn gia sư dạy kèm

Một gia sư dạy kèm phải đáp ứng được các yêu cầu sau.

  • Gia sư buộc phải kiểm tra được điểm mạnh, điểm yếu của học sinh để chuẩn bị những tài liệu phù hợp nhất.
  • Gia sư phải nắm và hiểu thực lực học tập của học sinh để đưa ra phương pháp học tối ưu nhất.
  • Gia sư hiểu và nắm bắt tâm lý của học sinh.
  • Gia sư chính là động lực để con bạn luôn say mê học tập.

 Novateen – Học là Giỏi Thi là Đỗ   

Vào đây để đăng học thử miễn phí cho con tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.                                                                                                         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *