Bí quyết học tập tốt dành cho học trò lên lớp 9

Bí quyết học tập tốt nhất là phải coi trọng thời gian
Lớp 9 là năm cuối cấp vô cùng quan trọng đối với những cô cậu học trò cấp Trung học cơ sở. Bởi đây là năm học cuối cùng của tuổi thiếu niên bước vào tuổi thanh niên. Và quan trọng nhất đó chính là kỳ thi vào lớp 10. Nếu bạn không có bí quyết học tập tốt, bạn khó lòng thi đỗ vào lớp 10. Đặc biệt là đối với các bạn ở nội thành Hà Nội. Để giúp các bạn có một năm học tập đầy hiệu quả, Novateen mách các bạn lên lớp 9 bí quyết học tập tốt  nhất trong giai đoạn nước rút này.
Đọc thêm>>> Bí quyết giúp trẻ học giỏi

Bí quyết học tập tốt là bạn luôn nghĩ: ngày mai thi rồi.

“Mới đầu năm học thôi mà, làm gì mà phải vội lao đầu vào học”. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy về chuyện học hành của mình thì hoàn toàn sai lầm. Hãy gạt bỏ ngay suy nghĩ thiển cận, tối tăm đó ra khỏi bộ não của bạn. Bởi từ tháng 9 đến tháng 5, bạn chỉ còn có có 6 tháng. Trong đó có tháng rơi vào dịp tết Nguyên Đán.

Bên cạnh đó nào là sinh nhật, nào là hoạt động ngoại khóa… bạn sẽ mất thêm 2 – 3 tuần nữa. Chính vì thế tính từ ngày khai giảng trở đi, bạn chỉ còn khoảng 5 tháng. Một thời gian quá ngắn ngủi dành cho bạn. Bạn vừa nạp kiến thức lớp 9, vừa ôn luyện hệ thống lại kiến thức các lớp dưới. Chính vì vậy bí quyết đầu tiên Novateen khuyên bạn đó là: ngày mai thi rồi, học ngay thôi.

Quý phụ huynh Vào đây để đăng học thử 2 buổi miễn phí cho con tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

Bí quyết học tập tốt nhất là phải coi trọng thời gian
Bí quyết học tập tốt nhất là phải coi trọng thời gian

Sớm hệ thống kiến thức lớp dưới

Đề bài thi vào lớp 10 thường có nội dung khá phong phú. Bởi lẽ kiến thức lớp 6 – 7 – 8 thường chiếm 10% đến 30% trong nội dung đề thi. Nếu bỏ lỡ việc hệ thống lại kiến thức lớp dưới. Coi như bạn đã tự vứt bỏ 30% số điểm thi của mình. Bạn nên hệ thống lại kiến thức lớp dưới vào dịp nghỉ hè lớp 8. Điền này không quá quan trọng nếu các lớp dưới bạn đã thực sư nắm vững kiến thức.

Đọc thêm>>> 10 bí quyết giúp con học giỏi

Trong thời gian học lớp 9 bạn cố gắng vừa tiếp thu kiến thức mới. Đồng thời liên hệ với những kiến thức đã học lớp dưới, xâu chuỗi lại vấn đề. Qua đó giúp bạn nhớ rất lâu kiến thức. Bạn không nên để đến cuối năm học mới hệ thống lại kiến thức lớp dưới. Bởi lúc đó bạn sẽ phải gồng mình lên vừa ôn lại 100% kiến thức lớp 9 lại vừa hệ thống kiến thức của cả 3 lớp học dưới thì cực kỳ nguy hiểm. Bí quyết học tập tốt đó là bạn phải phân bố thời gian ôn luyện và học kiến thức lớp 9 hợp lý theo từng giai đoạn

Bố trí thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý.

Để học tập tốt bạn phải bố trí thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn đừng bao giờ thức thâu đêm suốt sáng để vùi đầu vào học. Bởi khi bạn thức trắng đêm, sáng hôm sau cơ thể bạn sẽ mệt mỏi. Sức trẻ có thể giúp sức khỏe bạn nhanh chóng hồi phục. Nhưng nơ ron thần kinh sẽ chậm chạp hơn. Dù bạn vẫn có thể tiếp tục đi học nhưng lượng kiến thức thu nạp vào đầu sẽ giảm đi đáng kể. Chính vì  vậy, bạn không nên thức trắng đêm để học bài. Cần có một giấc ngủ 1 – 2 tiếng. Bạn cố gắng dậy sớm tắm táp. Nạp đủ năng lượng, khi đó cơ thể bạn sẽ sảng khoái, khỏe mạnh. Bạn tràn đầy năng lượng để tiếp tục một ngày học tập hiệu quả.

Đọc thêm>>> Bí quyết học giỏi lớp 9

Đến với Novateen để có bí quyết học tập tốt nhất.

Novateen là tổ hợp giáo dục uy tín. Novateen là nơi bồi dường, ôn luyện thi vào 10 cho học sinh. Với đội ngũ giáo viên giỏi, cùng phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện đại. Novateen sẽ mang đến cho phụ huynh và học sinh bí quyết học tập tốt nhất. Từ đó thi vào lớp 10 một cách nhẹ nhà, hiệu quả.

Hiện Novateen đã triển khai lớp ôn luyện gồm các môn: Toán – Ngữ Văn và Anh Văn. Đây là môn chủ đạo trong đề thi tổ hợp vào lớp 10 sẽ diễn ra trong năm học 2018 – 2019.

Novateen sẽ cung cấp cho con bạn bí quyết học tập tốt nhất để thi vào 10 an toàn
Novateen sẽ cung cấp cho con bạn bí quyết học tập tốt nhất để thi vào 10 an toàn

Ưu điểm vượt trội khi ôn luyện môn Toán lớp 9 tại Novateen

 • Các bài giảng được xây dựng linh hoạt, kích thích hứng thú và đam mê với môn học cho học sinh.
 • Cân bằng nội dung đan xe giữ đại số và hình học. Giúp học sinh giảm bớt áp lực.
 • Học sinh được rèn luyện với các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao. Luyện giải đề thi vào 10.
 • Giáo viên được chọn lựa kỹ càng, có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghiệp trồng người.

Những ưu điểm của lớp học môn Ngữ Văn lớp 9 tại Novateen

 • Học sinh vừa học giỏi môn Ngữ Văn lớp 9 vừa nắm được kiến thức lịch sử.
 • Học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản, bổ trợ kiến thức nâng cao.
 • Luyện tập các dạng đề thi mở theo hướng ra đề mới của Bộ Giáo dục những năm gần đây.
 •  Phát huy khả năng tư duy, nghị luận, phát triển tư duy độc lập của học sinh. Nhưng vẫn đúng hướng đáp án của Bộ Giáo dục.
 • Các bài giảng được xây dựng linh hoạt, kích thích hứng thú và đam mê với môn học.

Chương trình ôn luyện môn tiếng Anh lớp 9 có những ưu điểm đặc biệt sau:

 • Học sinh nắm vững ngữ pháp, vốn từ vựng phong phú.
 • Các phần nghe – nói – đọc – viết được phân bổ cân đối.
 • Tập chung chủ yếu vào các dạng bài thi môn Tiếng Anh lớp 9.
 • Cách ghi nhớ nhanh nhất, hiệu quả lâu dài, khó quên các cấu trúc câu cơ bản đến nâng cao.
 • Phương pháp học tập hiện đại, tích hợp nhiều kỹ năng mền, kỹ năng sống hoàn thiện bản thân.
 • Phụ huynh giám sát được quá trình học tập của con. Thường xuyên liên hệ với Trung tâm qua e-mail, Facebook.

Novateen Học là Giỏi Thi là Đỗ

 

http://novateen.vn/hoc-gioi-phai-lam-nhu-the-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *