Bí quyết học giỏi môn Toán toàn diện

Bí quyết học giỏi môn Toán toàn diện

Toán học là một môn tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng. Điều quan trọng là bạn cần biết cách học giỏi môn Toán. Bởi Toán học không yêu cầu phải nhớ nhiều như các môn khác, điều quan trọng là phải hiểu được bản chất của vấn đề. Nếu hiểu được bản chất của bài toán, thực sự toán sẽ dễ hơn và không cần học thuộc nhiều hơn so với những môn khác.

Cách học giỏi môn Toán

Dưới đây là một số cách học giỏi Toán, bí quyết học giỏi Toán mà các bạn có thể tham khảo, các bậc phụ huynh cũng có thể định hướng và chia sẻ cho con yêu của mình!

1. Nắm chắc tính chất, định lý, định nghĩa

Khi nắm chắc được định nghĩa, định lý, các tính chất các bạn học sinh có thể áp dạng vào tính toán một cách dễ dàng hơn nhiều. Nắm được các định lý, đặc biệt là trong hình học, các bạn có thể vận dụng vào các bài toán Hình học và Đại số căn bản.

Khi chuyển sang những bài toán vận dụng, vận dụng cao. Học sinh chỉ cần tư duy, liên kết một số vấn đề lại với nhau để có thể vận dụng thành thạo vào bài toán.

Nắm chắc được định nghĩa, định lý, các tính chất
Nắm chắc được định nghĩa, định lý, các tính chất sẽ học giỏi môn Toán

2. Luyện nhiều các dạng bài tập

Trong Toán học, để ghi nhớ được những công thức, những định lý, định nghĩa. Có một cách để không phải ghi nhớ máy móc đó là rèn luyện thật nhiều dạng bài tập, rèn luyện nhiều các dạng bài tập sẽ giúp con nhớ lâu những công thức.

Toán có khá nhiều các dạng bài tập khác nhau, tuy vậy nó có các dạng bài tập cụ thể và có những cách làm chung. Nếu các con cố gắng rèn luyện được nhiều dạng bài tập, các con sẽ hình thành những kĩ năng, kinh nghiệm để có thể sử lý nhanh gọn và có thể sử lý các dạng bài tập khác nhau.

Làm thật nhiều bài tập là một trong những cách học giỏi môn Toán mà ai cũng có thể áp dụng

Khi làm thật nhiều bài tập, bạn sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau. Đòi hỏi bạn phải tìm tòi, khám phá thì mới có thể giải được bài toán.

Nếu số lượng bài tập mà bạn làm đủ lớn thì sau này, khi làm bài kiểm tra hay khi đi thi, nếu gặp lại các dạng bài ấy, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai nữa. Các con sẽ không phải lúng túng và bất ngờ đối với những dạng bài tập mới nữa.

3. Tự giác là yếu tố quan trọng nhất để học giỏi môn Toán

Đôi khi trên lớp, những gì cô giáo giảng bạn đều hiểu nhưng đến khi làm bài tập thì bạn lại không thể tự mình làm được. Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức toán học thì bạn hãy đặt mục tiêu cho mình: Làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Để làm được như vậy, bạn cần kiên nhẫn ôn lại những kiến thức cơ bản và làm những bài tập đơn giản trước.

Khi tự giác tiếp thu những kiến thức, các con sẽ tự giác làm bài về nhà và những dạng bài tập cơ bản lẫn nâng cao. Đồng thời chiếm lĩnh kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Từ những kiến thức cơ bản sẽ giúp chúng ta nâng cao được những kiến thức khó hơn sau này. Thực chất, một vấn đề phức tạp là tổ hợp của rất nhiều vấn đề đơn giản. Một bài toán khó có thể được giải bằng cách tháo gỡ từng mắt xích đơn giản.

Vì thế, bí quyết để học giỏi môn Toán đó là bạn phải nắm vững được những vấn đề cơ bản nhất. Sau đó dùng óc phân tích, tổng hợp để giải quyết những vấn đề khó hơn.

Tự giác học bài sẽ giúp bạn học tốt môn Toán
Tự giác học bài sẽ giúp bạn học tốt môn Toán

4. Bí quyết để học giỏi môn Toán là phải yêu thích môn học

Làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần đam mê, sự yêu thích trong công việc. Trong Toán học cũng vậy, nếu yêu thích môn học này thì dù có gặp những bài toán khó, bạn cũng không dễ bị nản lòng mà càng có quyết tâm chinh phục, vượt qua nó. Nhiều bạn trẻ yêu Toán học đến nỗi mà không giải được một bài toán là cảm thấy khó chịu. Ăn không ngon, ngủ không yên, đến khi tìm được cách giải thì mới thôi. Các bạn sẽ cố gắng tìm kiếm mọi thông tin để giải được bài toán. Nếu quyết tâm như vậy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ học giỏi môn Toán thôi.

Hãy yêu thích môn học

5. Không học dồn ép, chồng chất kiến thức

Dù kiến thức các em có được nhiều hay không, các em cũng không nên học gấp, học dồn tất cả các môn. Việc học dồn dập các môn khiến các em cùng một lúc tiếp thu nhiều mảng, các em sẽ không phân loại cũng như chọn lọc các kiến thức. Các bạn dễ rơi vào trạng thái stress. Kiến thức đã không tiếp thu được mà lại còn sợ hãi đối với việc học thì rất khó giỏi môn Toán.

Link đăng ký học thử: Tại đây. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 0984.42.3335 – 0989.49.2020.
Hoặc truy cập fanpage: Novateen – Thi vao 10.

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0984.423.335
Email: novaedu.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *